Căm thù kiến lửa.

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm nuôi chim Yến hót' bắt đầu bởi hoanghaforever, 12/6/12.

 1. hoanghaforever

  hoanghaforever Member

  Tham gia:
  27/3/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hn
  Buồn quá mọi người ơi. Tình hình là nhà em có 2 ổ hồng, mỗi ổ 2 trứng, hôm nay là đến ngày nở. Trưa em lên thì đã thấy trứng tách ra rồi, sướng quá trời luôn. Đến chiều về mang cho tụi nó cây rau và quả trứng thì than ôi...........................2 con mẹ đều đứng ngoài ổ, nhìn vào ổ thì toàn kiến lửa đang bâu kín 4 quả trứng, trứng cùng nở nên chẳng em nào thoát nạn được. tức quá đi mất.
  Các bác cho em hỏi có cách nào trị kiến lửa giúp em với.
   
 2. kyesang

  kyesang Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào bạn,

  Tôi thường dùng dầu máy hoặc dầu ăn bôi xung quanh chuồng chim ( Các chỗ tiếp xúc với đất hoặc tường ), bạn chú ý chỉ cần bôi lướt qua thôi ko cần phải nhiều là có thể an tâm trong vòng 7-10 ngày ko có kiến vào khu vực cách ly.

  Chúc bạn may mắn hơn.

  P/S Tôi cũng ở HN và đang có ý định làm 1 khu nuôi kinh doanh yến đẻ nhu cầu chim giống chuẩn nhiều, nhà bạn nở được ổ nào mà chưa ai đặt mua thì để lại cho tôi
   
  hoanghaforever thích bài này.
 3. hat

  hat Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/10
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  ho chi minh
  Kiến Lửa

  Khi tôi mới tập chơi cũng bị như bạn, phải nói là tiếc đứt ruột khi lần đầu chim nở mà bị kiến cắn. Bạn có thể mua thuốc diệt kiến ở những chỗ bán hạt giống, phân bón cây, bán phân vi sinh, thuốc diệt muỗi, kiến....có loại thuốc pha với nước phun lên tường và nền nhà nuôi chim sẽ không có kiến trong vòng 3 tháng (người bán thì bảo được 6 tháng) nhưng tôi nghi ngờ nên 3 tháng phun 1 lần tuyệt nhiên ko thấy kiến và muỗi cũng rất ít. Chúc bạn sớm nuôi chim thành công.
   
 4. nhan1234

  nhan1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  hà nội
  chia buồn cùng bạn, lần sau phải cẩn thận hơn thôi
   
 5. M.U

  M.U Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/12
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Ông Anh của Em đặt làm riêng 1 khung sắt, 04 chân đặt trên 04 chum chứa đầy Dầu Hôi, 04 cây đinh treo Mùng cũng trét Dầu Hôi, bảo đảm chống Kiến/Muỗi tuyệt đối, duy thi thoảng có vài ẻm Chuột.Thằn Lằn nhảy phóc lên khung sắt thì bó tay. Em chỉ nuôi Chim Hót, thấy Ổng cực khổ với bầy Yến kinh !
   
 6. boon

  boon Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/13
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  TPHCM
  Bạn có thể dùng phấn vẽ quanh chỗ lồng chim, hoặc có thể dùng lá sả, hành lá... treo hoặc rải gần chuồng, đảm bảo sạch kiến
   

Chia sẻ trang này