CÁM VÀNG TUẤN COÓNG

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi haihp, 21/7/10.

 1. haihp

  haihp Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  hai phong
  tôi cho chim ăn cám vàng của tuấn coóng chim có hiện tượng nhẩy nhiều có phải do nóng trong không các bác mặc dù tôi cho ăn hoa quả đều bây giờ làm cách nào cho chim bớt nhẩy các bác chỉ giúp tôi nhé các bác ở Hải phòng cho tôi hỏi ở Hải phòng lên cho chim ăn cám gì của ai là tốt nhất tôi không nuôi nhiều chỉ có 3 chú lên toàn mua cám chứ không làm
   
 2. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Tôi chỉ biết cám của anh TUẤN CÓNG thôi chứ TUẤN COÓNG lạ hoắc chắc là em của anh TUẤN CÓNG nên pha chế thêm cám nóng chim ăn hay nhảy và rụng họa.
   
  hufahp thích bài này.
 3. upathia

  upathia Thành viên Bá đạo

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  219
  Đến từ:
  từ liêm hà nội
  cám tuấn cóng thì nên dành vào mua đông nếu bác ko biết cho ăn còn em thấy bác nên mua cám đậu xanh thúy tuấn là chuẩn, anh em trên dd nhiều người cũng cho ăn cám thúy tuấn. Em thì cho ăn cám tự làm cho yên tâm :D
   
 4. choeluavietnam

  choeluavietnam Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  ha noi
  thành ơi sao em đổi số đt nhìu thế hôm nào rỗi xuống anh nhé
   
 5. TToan

  TToan Well-Known Member

  Tham gia:
  29/9/08
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  204
  Đến từ:
  TP Vinh
  Mình cũng mới tập tọe chơi khuyên thôi, có một em nuôi được 5 tháng rồi nhưng có lẽ do nuôi bằng cám bavì nên lông lá không được đẹp lắm, lúc sáng đi mua cám dành cho khuyên thì ông chủ quán đưa cho 2 gói cám nhãn hiệu " Đông Tăng Bạt Hổ". Không biết đã có ai dùng loại cám này chưa và chất lượng của nó ra sao nhỉ, nhờ các cao thủ nuôi chim có kinh nghiệm chỉ bảo thêm với. Xin cảm ơn
   
 6. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Em thấy có cám Gold vàng mới có loại 500 gam/ gói, các bác ở Hà Nội hay dùng cám Tàu cho em hỏi loại nào là tốt nhất
   
  hufahp and Artisan like this.
 7. A Páo

  A Páo Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  1,707
  Đến từ:
  Dễ Kiếm Tiền
  nếu để chơi bt thì mình thấy cám thúy tuần là ổn định dành cho những người ko có thời gian làm cám hoặc ko biết làm cám ...cái cám khuyên này khó lắm ...công thức pha trộn đã khó ...cái lửa ở bếp khi rang lại cám còn khó hơn ....lên mình cứ mua cám thúy tuấn ăn cho tiện ...cám tàu thì mình thấy nó kích chim ghê quá ...thường là để các cụ mang chim thi thì cho ăn cám tàu ...nhưng mình thấy có 2 mặt ...con khuyên căng lòi cả mắt ...líu rất gắt ..còn nuôi 1 thời gian lâu = cám tàu thì khi chim suống lửa rất khó chăm lại cho có lửa...còn cám tuấn thúy thì e cho ăn như sau ...thay lông cám số 1 mà phang ...song hẳn lông cho ăn cám số 2 ...lúc này nhìn con chim ...nếu ăn cám số 2 mình đi dãi dượt được con chim ổn định .thì cho ăn cám số 2 cho đến khi thay lông ...còn thích nghe líu căng ...mời các cụ cho ăn cám số 3 líu rách mép( hình như loại số 3 này pha tỉ lệ nhiều cám tàu hơn cám số 2) ...với 1 điều kiện con chim mùa trước đã biết líu khi ở trong lồng =))
   
 8. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Cám ơn bác Tin Binladen, em đang thấy phong trào chơi cám Gold vàng ở Hải Phòng đang phát triển mạnh lắm, em sẽ mua một gói về nuôi thử thế nào. Vùa rồi bác thi khuyên nội bộ ở Hải Phòng ăn giải Topten trông hoành tráng thế, bác cho em xin số điện thoại để em tiện liên hệ giao lưu.
   
 9. cuonggm

  cuonggm Well-Known Member

  Tham gia:
  13/8/07
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  50
  Đến từ:
  hà nội
  cám thúy tuấn bây h rất có uy tín, giá cả hợp lý, chim ăn lông vẫn đẹp vẫn có lửa chơi cũng bền chim, nhưng nếu có thwoif gian làm cám là tốt nhất.
   
 10. duoixoe

  duoixoe Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo như mình thấy cám Tuấn Cóng đều đa phần là những người có tay chăm tốt , cao thủ mua về cho chim ăn , chứ mấy bác mới chơi ít kinh nghiệm mua về cho chim ăn rồi không biết điều chim , làm Khuyên căng quá rồi tịt luôn từ đó , xơ xác hoang tàn lăm, và em cũng là 1 ví dụ, thấy anh em mua cám Tuấn Cóng về cho ăn thì mình cũng mua , cũng cho ăn , chim cũng căng như của người ta nhưng đâu có biết điều tiết cho hợp lý đâu , nên rút cuộc em Khuyên của mình tụt dốc thảm hại , đến bây giờ sau nhiều lần ngu như vậy mới rút ra được bài học cho riêng mình và chia sẻ cùng anh em là mình nuôi chim , chăm chim thì trước hết là phải hiểu nó , biết nó cần gì và thiếu gì , nhìn nó là mình biết tình trạng nó bây giờ ra sao , chứ chơi đi , chăm đi rồi từ từ các bác cũng sẽ thành cao thủ cả thôi . Thân !
   
  Last edited: 16/9/10
 11. KtsBim

  KtsBim Ăn ngủ Hoạ mi

  Tham gia:
  7/4/09
  Bài viết:
  1,880
  Thích đã nhận:
  6,442
  Đến từ:
  ***Hà Đông***
  Em thì toàn chơi cám tuấn cóng. Em chỉ chơi cám líu thôi. Còn cám thay lông và thường thì tự làm các bác ạh. Cám tuấn cóng ăn nhanh lên và gắt chim. đc cái ơi nhảy. Nhưng em thấy ăn cám tuấn cóng lông lá vẫ đẹp và cung không xơ xác đâu ạh. vì em nuôi từ trước chưa thấy trường hợp nào bị gì. Kể cả mùa nóng hay lạnh vẫn cho ăn tuấn cóng. Còn cám tuấn thúy 20-30 thì có cám tầu vào đó các bác ạh. không khác gì mấy loại cám tàu khác đâu. Tuấn thúy em thì ko cho ăn vì cám này con chim ăn vào thấy nóng chim. vì phân đi ra màu khá sẫm màu(biểu hiện cám nóng) Cám vàng thì nghe lâu nhưg giờ thấy anh em HP chơi nhiều. Nói chung là phải thử các bác ạh. Em giờ đang thí nghiệm một loại cho cám ba vì( thấy chim nhà ông chú ăn cám ba vì vẫn líu bong bong tuy không căng đét đè đe) và một cho tuấn thúy. Boy thi không dùng lâu nhưng con chim dùng lâu màu bị mất. đc cái cám boy ăn vô thì lên tù từ hơn.
  P/s: các bác cho chim đi thi thì toàn kikc box các em nó lên. Về điều ko kịp con chim nó toét tòe toe ra, rụng họa.......Và giờ đa phần bác nào có nuôi chim sợ nhất là chim bị đi ỉa
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cám tuấn cóng

  ,
 2. tim hieu ve cam khuyen thuy tuan