Cần ai đó trả lời giùm 1 số câu hỏi???

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi sakakura, 5/5/08.

 1. sakakura

  sakakura Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  thanh pho ho chi minh
  -Tình hình là tôi có nhìu thắc mắc mong mún dc các anh em trên 4rum hướng dẫn giúp.Hiện jiờ tôi đang "nuôi" 1 hồ 80-45-40 (d-c-r),đã setup gần 2 tuần,sao tôi thấy mấy cái lá cây có nhiều bụi,dơ bám trên đó,làm sao cho sạch vậy các bác???
  -Tôi cũng đang định làm thêm 1 hồ nhỏ nữa với kích thước 53-30-25 (d-c-r) tôi định mua nền ADA nhưng tôi ko bít chỗ nào bán ADA chính hãng và có bán lẽ ko,tôi nghe nói chỉ bán sẵn 1 bao 9kg thì phải,tôi định mua 2 kg thôi.Àh còn về nham thạch nữa,bác nào bít chỗ nào bán nham thạch xài chung với nền ADA ở Sài Gòn ko chỉ tôi với nha,có lần lên chỗ anh CoDai hỏi nham thạch,cái anh bán nói là có nham thạch để trong hộp lọc thôi.Ko bít nham thạch để trong hộp lọc có phải là nham thạch để dưới lớp nền ADA ko vậy???
   
 2. ImT

  ImT Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  - Thứ 1: Hồ bạn mới setup nên lá cây bị bám bụi do phân nền mới là chuyện bình thường, cách khắc phục là khi thay nước bạn chịu khó dùng tay cọ rửa là ok, hiện tượng bám bụi này còn xảy ra ờ thành hồ nữa.
  - ADA mình thấy tiệm CQ có bán lẻ 1kg là 60k, nham thạch thì ờ chổ anh Cỏ là đúng rồi ạh, bạn chọn loại hạt nhỏ nhất ở đó là được, nhưng nhớ phải rửa thật kỹ vì nham thạch này ra màu(bụi) dữ lắm.
  Chúc anh có hồ như ý.
   
 3. thelonelywarrior

  thelonelywarrior Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/07
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TP Ho chi Minh
  nham thạch đó KO PHẢI là loại để dưới nền ADA,ADA có sx 2 loại nham thạch đã bổ sung dưỡng chất dùng để đặt dưới lớp phân,còn nham thạch của chú CODAI là loại chưa có bổ sung gì hết,mình dùng để làm nền và lọc nước thôi
   
 4. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hồ bạn mới setup vấn đề vệ sinh và thay nước rất quan trọng.hồ lớn như vậy bạn có dùng lọc ngoài không? theo ý kiến riêng của mình lọc ngoài mới đủ sức
   
 5. sakakura

  sakakura Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  thanh pho ho chi minh
  Mình nghe nói chỗ CQ bán là loại của Trung Quốc mà,ko phải ADA chính hiệu,ko bít đúng ko nữa.Còn nham thạch chỗ CoDai hình như ko phải dùng để lót nền ADA rùi,vậy bác nào biết chỗ nào bán ko chỉ mình với,nghe nói 10k/1kg lận,còn chỗ CoDai bán 8k/1k mà cục nào cục ấy to đùng như cục gạch ấy ko nhỏ đâu
   
 6. giang229

  giang229 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/06
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  nếu bạn là siêu cao thủ thì mua laọi TQ đó về mà sài thử , loại đó muốn chơi phải có kinh nghiệm lắm , loại đó 40k/kg cây lên ko đẹp . mình có sài rồi ko biết do mình chơi hay do nền đó mà cây rữa lá , lơn ko nổi , quyết định lật nền làm lại với nền bác cỏ dại cây lên ầm ầm^^
   
 7. nostvn

  nostvn Active Member

  Tham gia:
  17/10/07
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  Nham thạch to đùng ở chỗ anh Cỏ là nham thạch dùng cho vào lọc, nham thạch lót nền cũng loại đó nhưng kích thước hạt nhỏ hơn nhiều, hình như chỗ anh Cỏ cũng có bán.

  ADA chính hiệu thì mình thấy tiện nhất là ghé chỗ anh fahsailam, hay có thể hỏi bác GHT trên forum này.

  Bạn cũng có thể dùng đất nền Bon bon, hay đất của anh Cỏ. Giá cả thì ADA>Bonbon>"đất anh Cỏ", nhưng dù mua đất của ai thì bạn cũng nên hỏi kỹ người bán, các anh chị ấy tư vấn rất nhiệt tình với lại mỗi loại đất nền cách dùng (trộn, trải nền, ..) lại khác nhau nữa.

  Còn chuyện lá bẩn thì quét, dùng bàn chải đánh răng hay các loại cọ nhỏ, nối cán cho dài ra mà quét lá, chế biến thêm tí thì gắn cái ống hút nước vào đầu cọ, vừa quét vừa hút, bụi ra đến đâu sạch đến đó.
   

Chia sẻ trang này