Cần các anh giúp về chim sáo nâu

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi Bồ Đề, 22/5/08.

 1. Bồ Đề

  Bồ Đề Member

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em mới mua đc 1 chú sáo nâu ở cửa hàng trên Giảng Võ(100K)đến hôm nay em đã nuôi đc gần 1 tháng nhưng kok biết nên cho ăn bổ sung chất gì thêm nhìn nó có vẻ chán cám trứng trộng với nước nhưng mà đói quá phải cho ăn thôi,các anh có thể chỉ cho em cách nào chăn sáo nâu tốt nhất kok
   
 2. linhu

  linhu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  146
  Đến từ:
  Binh Duong
  Sáo nâu non năm ngoái trong Nam 30K, năm nay 50K, nuôi từ non lên còn có hy vọng. Nói chung sáo nâu đa số rất ngu, khó dạy. Nếu muốn nuôi chim nói đầu tư tốt nhất nên mua Yểng (mùa này khoang 650-700K chim non), sáo đen 70K, sáo sậu (cưỡng bông) 70K. Sáo nâu cho nó ra ngoài trời, nuôi tốn cơm gạo. 100 con thì có 1 con cực khôn, nói giỏi.
   
 3. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  Sáo nâu ngu vậy hả bạn minh đang nuôi một con dạy mãi mà không nói được, cũng chẳng biết là con trống hay con mái nữa. Thế bạn có biết làm thế nào để phân biệt được sáo trống và sáo mái không:confused::confused::confused:
   
 4. tuemthai

  tuemthai Active Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  HCM
  Sáo trống sáo mái có bài nói rồi,mục hỏi đáp kinh nghiệm.Sáo rất thích ăn sâu bọ và cào cào đấy bạn.Nhìn chung sáo cái gì cũng ăn.Thịt,ruột cá,cơm.Muốn thuần chim tốt thì đừng cho ăn no.Cho ăn ít một thôi,tới tối đi ngủ mới cho ăn no,cho nhiều loịa thức ăn sẽ đủ dinh dưỡng hơn,thường xuyên chốn tắm và tắm nắng lông sẽ mượt hơn.Sáo đen đẹp và khôn hơn đó bạn.
   
 5. linchung

  linchung Active Member

  Tham gia:
  17/4/08
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  không nói thì thịt thôi, sáo non nuôi lên chỉ khoảng 6 - 7 tháng đã nói được rùi, bác nói bác nuôi mãi không biết nói không hiểu là bác nuôi được bao lâu, nếu mà một năm mà ko nói thì tốt nhất là thịt, chứ sáo nuôi non thì không thể như thế
   
 6. linhu

  linhu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  146
  Đến từ:
  Binh Duong
  Cứ chọn con to đầu, to xác là trống. Đối với sáo đen (lúc còn non chưa có mào, lớn có lông mọc dựng lên trên đầu giống như mào) con nào mỏ to dài là trống. Nuôi muốn dạy nói thì đến tháng thứ 6 nên dạy nói cho nó, đề sau tháng thứ 10 thì khó dạy và nó nói lung tung và hết dạy.
  Theo kinh nghiệm của mình nên nuôi Sáo đen do khôn hơn, nói tốt hơn. Hoặc nuôi cà cưỡng (sáo sậu) nói rất rõ nhưng chỉ tội to mồm hót cả ngày rất điếc tai.
  Sáo nâu thì vặt lông, ướp xả ớt, nướng + cút rượu đế.
   
 7. Hoàng Sơn

  Hoàng Sơn Guest

  hồi nhỏ mình nuôi 1 con sáo nâu hót rất hay nói rõ ràng nhưng mình quen cho ăn ......các bạn biết điều gì xảy ra rồi đó.đến giờ mình vẫn còn nhớ nó mình muốn mua 1 con khác nhưng nghe nói sáo đen khôn hơn không biết mình nên mua loại nào các bạn giúp minh với.cảm ơn các bạn
   
 8. anhnam

  anhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  HCM
  Sáo đen có tên sáo trâu, sáo nâu còn gọi sáo bò. Trống mái đều nói nếu nuôi từ con lên có dạy. chim nói hay dở là ở người dạy và bản thân chim đó siêng miệng thì mới có được một chim sáo nói hay, rõ ràng, nhiều câu chữ dài có âm điệu. Hơn nữa chim sáo rất trung thành không bỏ chủ nuôi bao giờ vậy nếu bạn không nuôi thì đừng ăn thịt.
   
 9. kim căn ròm

  kim căn ròm Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/14
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  cà mau
  Mấy bác nói vậy nge mà đau lòng, mấy bác ăn đc thì cứ ăn..
   

Chia sẻ trang này