Cần các bác giúp nè,lo wá àh.

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi CoTichChim, 21/5/10.

 1. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Chẳng là năm trước cũng nuôi nhưng thả hết rồi,bây giờ nuôi lại cm nhưng mua về chẳng chịu ăn cám gì hết toàn cn8 chuối không hà,chẳng biết cho vô cám như thế nào.Em nghe nói là rắc cám vô chuối cỡ 2 ngày là ăn cám nhưng em chưa thấy nó ăn cám mà toàn chuối không hà,lọc cám ra không.Mong các bác chỉ giúp.Lo wá.
   
  Hiền cô nương thích bài này.
 2. hieppanhthu

  hieppanhthu Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ha noi
  mình vào cám trào mào 2 ngày là ăn cám liền bạn cho chuối vào cõng cám mỗi lần một mẩu chỉ bằng ngón tay cái thôi nha ngày 3 - 4 lần chỉ 2 ngày là ok
   
  CoTichChim thích bài này.
 3. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Đổ bột vào khoảng 1/2 lu chứa bột, cắt một miếng chuối lớn (1/2 quả) cho vào và nhớ tẩm bột lên bên trên. Lu nước nhớ đổ đầy. Phủ áo lồng lại để hé khoảng 1/3 hoặc treo chim ở nơi nào kín tí. Chim đói sẽ ăn chuối, sẽ ăn luôn mấy hạt bột, dần dần chim sẽ quen, khi hết chuối sẽ tự chuyển sang ăn bột. Nhớ nước phải đổ đầy nhé!
  Cách 2: tỉ lệ chim sống sót và biết ăn khaongr 99%, đó là cho bột phủ lên chuối như cách trên, nhưng trong lồng đó thì cho 2 chú chim vào, 1 là chim đã biết ăn bột và 1 là em bổi mới đánh về. Khi thấy con biết ăn bột kia ăn thì con bổi chưa biết ăn kia sẽ học và ăn theo thôi!
  Chúc có nhiều chú chim biết ăn bột nhé!
   
 4. Chào Mào Bl

  Chào Mào Bl Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Mình xin bổ sung thế này: Bạn cho 1 nửa hũ cám, cho vào 1 miếng chuối lột sạch vỏ, để lọt vào hũ cám, bạn có thể rắc cám lên 1/2 miếng chuối, chim ăn chuối sẽ dính cả cám từ đó sẽ quen mùi vị của cám và biết cái hũ đó là nơi để đồ ăn, sau khi hết chuối hắn ta sẽ mon men tới ăn cám.....nhưng với điều kiện Bạn phải theo dõi phân của nó xem đã ăn cám chưa (phân có khi chim ăn cám sẽ có màu trắng khác với khi ăn chuối) nếu nó đã ăn cám thì tuyệt đối Bạn không cho chuối vào nữa, để cho chim ăn cám vài ngày cho quen cám, sau đó mới cho chim ăn lại trái cây....
  Vấn đề của Bạn ở đây là Bạn không biết theo dõi và cứ thấy hết chuối là lại cho vào....như thế sao chim ăn cám được.
   

Chia sẻ trang này