Cần các bác Pro chỉ giúp

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi vuthehoan, 3/8/08.

 1. vuthehoan

  vuthehoan New Member

  Tham gia:
  3/8/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HA NOi
  Em mới bắt đầu tập chơi k,các bac nhiều khinh nghiệm có thể dậy e cách chọn chim và chăm sóc không.K thì con nào cũng hót hay chỉ có con đực hót thôi.
   
 2. KHUYEN VANG

  KHUYEN VANG Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  254
  Đến từ:
  HA NOi
  Chào bạn vuthehoan.mình cũng mới chơi khuyên theo mình chọn khuyên thì tùy vào sở thích mỗi người, có người thì thích mình dài thon, có người thì thích mình bầu, có người thì thích mình sẻ muôn màu muôn vẻ lắm bạn à.chủ yếu là con chim mình thấy vừa mắt mình nhìn phải gấu nhưng quan trọng nhất là khi đi dượt phải bắn ầm ầm hoặc phải có triển vọng, mà bạn vuthehoan ơi bạn đang sống trong vườn cổ tích về chim khuyên đấy, ở trên Hà Nội toàn cao thủ về khuyên thôi mới lại phong trào nuôi khuyên trên đấy mạnh lắm, bạn chịu khó sáng thứ 7 hoặc chủ nhật lên cung ra thủ lệ hoặc xuống bảo tàng đấy mọi người toàn đem khuyên đến đấy để dượt, bạn xem và học hỏi kinh nghiệm luôn.Chúc bạn thành công( đấy là ý kiến của em, nếu có gì ko phải mong mọi người bỏ qua )
   
 3. honsoi1980

  honsoi1980 Active Member

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Ý kiến của bác được đấy. E nghe nói ở Thủ Lệ người ta chơi khoen hơi bị ác đấy
   
 4. ___tHanHnAm___

  ___tHanHnAm___ Member

  Tham gia:
  2/5/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ha nam
  ban nói đúng khuyên thi muôn màu muôn vẻ mỗi con đều có những đặc điểm nổi trội và nhuẽng điều không nên có ở 1 con khuyén. bạn nên chọn những con có tố chất ngay từ đầu con nguồi to thon dài giọng đanh sẽ hứa hẹn cho bạn 1 chú khuyên tuyệt vời còn chỉ có khuyên đực mới lứu được thôi.Xòn muốn khuyên mình càng ngày càng hay càng ngày càng căng thì phải cho đi luyện tập nhiều ở nhưng nơi dượt chim
   
 5. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  :laughing::laughing::laughing: Em ở ngay gần thủ lệ mà chẳng thấy chỗ nào dượt chim cả các bác a? Chẳng biết các bác ở vùng khác ai cũng bào ở thủ lệ có chỗ dượt chim nhưng em đi tìm mãi mà chẳng thấy chỗ nào tuyền mất cống sách lồng đi thôi.
  Đúng là ở Hà Nội có phong trào chơi khuyên thật còn em ko biết có mạnh hơn các tỉnh khác kothì ko dõ (vì em tuyền ở HN chứ chưa được đi đâu.). Còn chỗ dượt chim ở HN đợt này cũng ít lằm vì tuyền ngồi ngoài vỉa hè công án đuổi suốt nên ko có nhiều như ngày sưa.
  Còn theo quoan điểm của em thì em ko chơi khuyên mình bầu. Em chỉ khoái khuyên có mình dài thon chứ mấy cái ông bà bụng bia thì chẳng biết thế nào? Còn nếu bác muốn đem chim đi dượt thì ở gần đường Hoàng Hoa Thám bác đem chim ra đầu Nam cao lên HHT em thấy hôm nào cũng có người đêm chim đến bán và đến đó dượt. Nhìn nhiều con cũng được nhưng thường giá thì trên trời. Còn nếu bác muốn mua chim hay ngay thì trên đường Bưởi chỗ giáp Đào tấn em thấy có một cửa hàng bán chim cũng được nhưng giá hơi cao (có bảo hành, ko thích đêm đổi thích thì thôi (khách quen)). Nhưng cám ở đó ko đảm bảo lắm, trên HHT qua sưởng phim về phía chợ bưởi hàng bán chim đầu tiên bến tay trái có cảm đảm bảo lắm (ít nhất là mình có nhần thấy họ làm là có cho trứng vào). Cứ cho ăn thử xem chắc là ổn thôi. Nhà em nuôi 12 con cũng tuyền mua cám ở đó (em bận ko làm được cám, nếu bác dảnh thì làm lấy hay hơn).
   

Chia sẻ trang này