cần các bác trên diễn dàn giúp e setup hồ cá

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi bachnguyenhl, 13/4/14.

 1. bachnguyenhl

  bachnguyenhl New Member

  Tham gia:
  12/4/14
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha long
  Lời đầu tiên e xin chào các bác trên diễn đàn aquabird.com.v n.
  E là một người mới chơi nên vẫn còn nhiều điều chưa biết nên muốn được các bác trên diễn đàn chỉ giáo.
  Nhà em có 1 bể ngoài trời kích thước 3m9*1m9*0.5m.( bể này tuy sâu 0.5m. Nhưng do một số lý do tối đa e chỉ có thể để mực nước tầm 0.3m thôi ạ) bể này ngoài trời nắng hướng tây. Nay e muốn setup bể để nuôi cá cảnh, em có một số ý tưởng mong các bác góp ý để e sớm hoàn thiện bể cá .

  1. Để tránh ánh nắng trực tiếp vào bể, tránh sự phát triển của rêu cũng như làm tăng nhiệt độ của nước e sẽ làm dàn trồng mấy cây leo.
  2. Về vấn đề lọc nước của bể. Hiện tại em đã có 1 lọc tràn 4 ngăn( trong đó 1 ngăn em để bông, 1ngăn sứ lọc, 1ngăn nham thạch và1 ngăn bioball) , 1 lọc bông. Em đang rất phân vân ko biết nên chọn bơm công suất tầm bao nhiêu w là vừa.
  3. Các bác có cách nào chỉ em cách nào thu phân cá ko ạ. Chứ e mới thả có 4 chú cá chép bể đã đầy cặn, phân.( e tính mua thêm cái bơm công suất nhỏ để thổi cặn về phía bơm lớn)
  4. E đang phân vân ko biết nuôi chung các loại cá gì được với nhau. Tiêu chí của e là cá nào rẻ , dễ chăm. Gía thành<100k/1 em( hiện tại ê đang thả thử 2 đôi chép vàng thấy chúng khá khỏe mạnh, ăn tốt, thoát cũng tốt). Dự định e sẽ mua thêm tầm 5 đôi nữa thôi ạ
  .,Nếu e muốn nuôi cá doan bể thì chọn loại nào cho phù hợp ạ.
  5. Các bác tư vấn giúp e có nên mua thiết bị cho cá ăn tự động ko. E bận công việc với tính e hay quên lắm ạ. Tại bể cá cách e ở 1 tầng.
  6. Trong bể hiện tại e đã thả bèo tây, với 1 loại bèo nhỏ nữa e ko có nhớ tên. Theo các bác nên thả loại gì nữa.
  7. Hiện tại e đang cho ăn bằng thức ăn cho cá vàng. Hết đợt này e tính chuyển sang cám công nghiệp cho cá chép.
  Trên là các ý kiến của em . Mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo giúp. Phiền các bác có thể tính chi phí đầu tư ( chỉ tính bơm , cá , thiết bị cho ăn, và một số phụ phí khác.). E xin chân thành cảm ơn các bác đã đọc bài viết của e. E mong nhận được các chỉ giáo của các bác trên diễn đàn
   

Chia sẻ trang này