Cần giúp cách trị bệnh cho cá bột.

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi VanhDaiXanh, 15/7/07.

 1. VanhDaiXanh

  VanhDaiXanh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  507
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM.QBINHTAN
  Cá bột mình đem về có hiện tượng đuôi có những chấm nhỏ màu trằng minh không biết có phải bị nấm hay không. Mình xin hỏi cách trị bệnh mong mọi người giúp đỡ ! #:-S
   
 2. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  mới có ít chấm nhỏ thì ko dám chắc nó bị nấm lắm, bạn thêm muối, tăng nhiệt độ lên tí, để ít hôm xem thử có tiến triển gì ko
  cẩn thận hơn kiếm ít metronnidazone cho vào hồ với liều lượng ít để phòng bệnh cũng tốt
   
 3. dragons red

  dragons red Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/07
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TRA VINH

  (Metronnidazone)Thuốc này trị đường Ruột mà bạn
  Bị nắm thì
  Nguyên nhân và triệu chứng : Nguyên nhân của bệnh này là do ký sinh trùng Ichthyophithirius multifilis (ICH), một dạng động vật đơn bào có mao gây ra. Tình trạng nước dơ có thể làm tăng khả năng làm cho cá bị ký sinh trùng tấn công. Nhiệt độ nước thấp (< 25 độ C) là môi trường lý tưởng cho ký sinh trùng ICH. Cá la hán thường mắc phải ký sinh trùng ICH khi ta cho nó ăn những thức ăn tươi sống hay đông lạnh đã bị nhiễm ký sinh trùng này. Triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh này là những đốm trắng trong suốt sẽ xuất hiện trên khắp mình cá. Ta cũng có thể nhận thấy những vây cá kết dính lại, và cá trở nên lờ đờ chậm chạp hơn bình thường. Hơn thế nữa cá có thể bỏ ăn khi bị nhiễm ký sinh trùng ICH.
  Phương pháp chữa trị :Ký sinh trùng này trú bên dưới da của cá. Do đó cách trị liệu thủy pháp (pha thuốc vào nước) hay bôi thuốc trực tiếp lên cá đều không có tác dụng đối với ký sinh trùng. Chúng ta phải phá vỡ chu kỳ sinh sản của ký sinh trùng ICH bằng cách rửa sạch hồ hoàn toàn để tẩy sạch những túi trứng của ký sinh trùng. Chúng ta hãy nhớ đây là một loại bệnh lây nhiễm cực nhanh, do đó cả hồ cá phải được trị bệnh.
  Liều thuốc cho bệnh đốm trắng : Cho thuốc Ich Kordon (một loại thuốc ngăn chặn sự phát triển của ký sinh trùng ICH) vào trong hồ. Đồng thời với việc cho thuốc vào hồ, thì cứ cách 3 ngày ta hãy bỏ muối vào trong hồ với tỷ lệ 3g/lít nước. Sau ngày thứ 3, chúng ta phải rửa sạch hồ hoàn toàn để loại trừ những tác nhân gây bệnh. Cho thuốc Kordon Malachite Green vào trong nước hồ.

  Nhưng bạn phải post hình thì mới dể nhận biết được .......hihihihihihi.........
  ~X( (THÔNG CẢM)~X( ~X( (THÔNG CẢM)~X(
   
 4. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Cá bạn bị nấm. Cá bột bạn hạn chế dùng thuốc nhé. Thay 1/3 nước hồ , vệ sinh và giặc bông lọc sạch sẽ, Cho muối vào 2mg/1L nước, nâng nhiệt độ lên 32oC, Mỗi ngày thay 1/5 hồ trước khi cho cá ăn và bù thêm lượng muối cho đến khi cá khỏi.
   

Chia sẻ trang này