Cần giúp đỡ: Làm thế nào để ghép đôi chòe than

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi duongtm, 3/10/07.

 1. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Em có 1 đôi chòe than trống-mái, nuôi cùng nhau được 6 tháng rồi. Hiện tại cả 2 chú đang thay lông. Em định cho đôi này kêt hôn với nhau nhưng xem chừng hơi khó các bác ạ.

  Để 2 lồng cạnh nhau thì chẳng có vấn đề gì, 2 con câm như hến, cũng chẳng biểu lộ tình cảm gì. Nhưng nếu để cách nhau ra cho không nhìn thấy nhau thì con trống hót kinh lắm, mà con mái cũng khẹc khẹc lại nhiều. Vấn đề là nếu em thả 2 con vào chung lồng thì con trống lại đuổi đánh con mái làm cho con mái sợ nằm bẹp xuống không dám cựa quậy gì, vì cứ nhảy ra một cái là con trống lại định ra mổ.

  Em muốn hỏi các bác có kinh nghiệm làm thế nào để ghép đôi chích chòe này ạ, hay là 2 con nhà em chưa đủ tuổi, giờ mới thay lông lần đầu mà.

  Cảm ơn ah
   
 2. boy_nha_ngheo

  boy_nha_ngheo Well-Known Member

  Tham gia:
  22/5/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HA NOI
  như vậy là chưa ghép đôi dc đâu anh ạ !! em cũng đang nuôi than đẻ nè !! tốt nhất là anh đổi con mái khác đi anh ạ! có lẽ là dc !! nếu ko thì con mai đấy sẽ toi day!
   
 3. old_moonlight

  old_moonlight Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/07
  Bài viết:
  419
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  Mới sinh ra đã nghe chim hót..
  Như vậy bạn cần nuôi 2 con riêng 2 lồng để gần nhau , cho đến khi nào nó thân thiện với nhau hơn đã hẫy bỏ chung lồng , thông thương than nuôi chung từ nhỏ lớn lên vẩn đá nhau , khi chúng chưa bắt cặp thì vẩn đá nhau , ngoài thiên nhiên củng vậy khi sau mùa sinh sản thì đường ai nấy đi , đến mùa sinh sản trở lại , thì con trống mới hót căng để kêu gọi bạn tình và chúng mới bắt cặp trở lại với nhau , nên con nào hay sẽ bắt cặp được trước
   
 4. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  @boy: than nhà bạn đã đẻ được lứa nào chưa, có gì cho tôi địa chỉ tôi qua học hỏi được không :)

  @moonlight: 2 lồng vẫn để cạnh nhau đấy chứ bác, hay em nghĩ là nó chưa đến tuổi vì bây giờ mới bắt đầu thay lông lần đầu. Bác xem sao :)
   
 5. NDoan

  NDoan Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  239
  Đến từ:
  Orange County
  Chào bạn!
  *
  Chim bạn đang thay lông làm sao nó bát cặp được. Khi thay lông con trống và mài thiếu hormone nên nó không chịu bắt cặp với nhau đâu. Nếu bỏ trung con trống sẽ đánh chết con mái hay là làm con mái bị thương. Than cũng như lửa....tốt nhất bạn phải cho hai con này thay lông song suôi đã. Rồi cho nó nghỉ vài tháng như chim ngoài trời vậy. Cho chim đẻ phải đúng mua thì tốt nhất. Khi bạn muốn chim bạn bắt cặp bạn nên cho con mái vô lồng lực trước vài ngày cho con mái quen lồng trước con trông và đồng thời bạn cũng nên bỏ vài cành cây ở dưới đất........để khi con chim trông rượt con mái, con chim mái có thể trốn vô đó.
  *
  Ngoài ra trước khi bắt cặp bạn nên để hai cai lông chim gần nhau. Từ 3-4 tuần cho chim quen mặt nhau thì tốt nhất. Bạn mình ở đây đa số làm như thế nay cả, thường thường khi mình và bạn mình thấy chim ngoài trời bát cặp thì tụi này mơi có ý cho chim đẻ. Bạn có nói là chim bạn đang thay lông, lúc này bạn nên lo cho chim bạn ăn uống thật là ký. Nếu nó ăn uống đầy đủ........sau này khi bắt cặp sẽ là cặp chim đẻ rất tốt.
  *
  Nuôi chim đẻ bạn không nên hấp tấp........bạn cần kiên nhỡn thì tốt hơn.
  *
  Mình trúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này