Cần giúp đỡ!!!!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi vananhoci, 15/10/12.

  1. vananhoci

    vananhoci Well-Known Member

    Tham gia:
    10/9/12
    Bài viết:
    87
    Thích đã nhận:
    53
    Đến từ:
    Tân Mai- Hà Nội
    Tình hình là e vừa setup được 1,5 ngày thì đã có rêu hại như thế này
    [​IMG]

    Do đang lắp đặt lọc nên mới chạy được có vài giờ, nước có lẽ ổn vì nước trong mặc dù vẫn còn bụi trong nước, đèn chạy chưa đến 8h. Vậy mà đã có rêu hại hix....Các bác chỉ giáo giúp e.
    Setup xong e trồng cây luôn, trên lá thì ôi thôi toàn bụi bẩn của nền bám đen xì, e dùng ADA. Vậy cái đó là binh thường hay bất thường các bác nhỉ. ADA ra nhiều bụi đen vậy không các bác?
     
  2. lamngt

    lamngt CLB Thủy sinh Hà Nội

    Tham gia:
    3/4/12
    Bài viết:
    307
    Thích đã nhận:
    976
    Đến từ:
    Ngọc Thụy-Long Biên - Hà Nội
    cái này bị rêu nâu

    mình mới trị xong.1 ngày mình thay 50% nước. trước khi thay nước thì lấy cái thẻ sinh viên ra để cạo hết rêu rồi lấy 1 cái bàn chải đánh răng mới ngồi chùi kính

    ánh sáng mình đổi thành 4 tiếng chiếu 4 tếng nghỉ rồi là chiếu tiếng 4 tiếng.có 2 ngày là khỏi

    bị rêu nâu là do nước của bạn thừa dinh dưỡng

    còn bụi trong nước thì bao h trị xong rêu nâu qua mình mình share cho ít vi sinh của lão nuphar :hehe:
     
  3. vananhoci

    vananhoci Well-Known Member

    Tham gia:
    10/9/12
    Bài viết:
    87
    Thích đã nhận:
    53
    Đến từ:
    Tân Mai- Hà Nội
    thank bạn nhiều, hình trên là mượn tạm hình của third khác thôi. Của mình thì mới bị trên nền thôi, một tí chút vì mới làm có 2 ngày mà. Chắc chắn là do thừa dinh dưỡng rồi. hix áp dụng cách của bạn thử xem sao, tích cực thay nước thôi.....Khi nào xong bạn nhớ cho mình xin "bảo bối" nuphar nhé, hehehe
     

Chia sẻ trang này