cần giúp đỡ

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi linhttvt, 8/9/07.

 1. linhttvt

  linhttvt Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  bien hoa
  chào mọi người. em rất thích nuôi chim nhưng gặp một số vấn đề nan giải nhờ mọi người giúp đỡ.
  - Nơi đặt lồng chim: em ở tầng 5 của 01 chung cư diện tích 36m2 ,chung cư em ở sát bờ sông nên gió rất lớn
  không thể treo lồng ngoài hiên nhà được vì vậy phải treo trong nhà nên bà xã em rất bực bội mong mọi người có kinh nghiệm hướng dẫn em cách treo lồng như thế nào vừa tốt cho các chú chim và bà xã em không còn bực bội nữa.
  - Làm sao để nghe được chim hót và chăm sóc chim: em làm giờ hành chánh sáng đi chiều về nên không có thời gian để thưởng thức được giọng chim hót và chăm sóc chim được mong mọi người chỉ giáo.
  - Cách tập cho chích chòe lửa ăn cám:em có một con lửa bổi cũng siêng hót lắm nuôi cũng được một tháng rồi nhưng em tập hoài mà nó không chịu ăn cám , em bỏ chung sâu và cám vô cóng thì nó cũng chỉ ăn sâu thôi không ăn cám,có lần em bực bội quá bỏ đói luôn không cho ăn sâu chỉ để cám thôi coi nó có chịu ăn không, cuối cùng nó đói xém chết luopn6 ,em bó tay mong mọi người giúp đỡ.
  Cám ơn mọi người nhiều.
   
 2. hungphambte

  hungphambte Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  bentre
  Điều kiện của bạn hơi bị khó, ít ra mỗi ngày cũng phải có một khoảng thời gian dành cho chú lửa mà bạn yêu thích chứ, nếu không tắm rửa phơi nắng,bồi dưỡng . . .dần chim sẽ suy luôn. Cám mà bạn nói có phải cám dành cho lửa không ? lửa là loại dễ thuần do đó việc tập ăn cám không khó (coóng cám, coóng sâu, coóng nước. . .), cắt sâu dần, chim sẽ thích nghi và sang ăn cám khi đói, từ từ sẽ quen. chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này