Cần góp ý về chỗ đặt bể cà theo phong thủy

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi kice00, 16/12/07.

 1. kice00

  kice00 New Member

  Tham gia:
  16/12/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  H.C.M
  Mọi người giúp em đặt bể cái chỗ nào cho tốt với,,,em mạng Thủy,, sau đây là hình ảnh nhà em :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. kice00

  kice00 New Member

  Tham gia:
  16/12/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  H.C.M
  Ai giúp em với,,,,giúp em koi phong thủy với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 3. sayah

  sayah CLB Thủy sinh Hà Nội

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  ha noi
  bác phải đưa mặt bằng lên và ghi rõ hướng chứ,bác post thế này thì chắc không ai giúp bác được đâu,bác vẽ sơ qua bằng tay mặt bằng nhà và hướng thì mới được.:D
   
 4. liongonzalez

  liongonzalez Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/06
  Bài viết:
  360
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Quận 1 TP HCM
  Hi hi nhà của bác trông cũng nhỏ ý nhỉ bác phải nói rõ cho mọi người biết rằng định đặt ở bên ngoài hay ngay trong phòng khách để mọi người còn biết giúp đỡ chứ.Mình có 1 vài kiến thức xin chia sẻ đây.Hồ cá ko nên đặt dưới bàn thờ hoặc trong phòng ngủ.Đứng từ trong nhà nhìn ra hồ cá ko dc đặt bên tay phải và ko đặt ở chính giữa nhà.Điều cuối cùng là nên đặt hồ cá ở hướng Bắc hoặc Đông Nam.Đây chắc ai cũng biết mình chỉ nói thế thui.Mong là giúp ích đc cho bác
   
 5. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Bó tay bác kice00 luôn, chụp hình như vậy rồi bảo xem giúp thì làm sao xem được? Tạm làm như liongonzalez nói đi, còn nếu muốn biết tại sao thì đây:
  1. Hồ cá không đặt dưới bàn thờ: nơi thờ thần thánh hay người đã khuất nói chung phải tôn nghiêm. Nhất là bàn thờ thần tài ở trên bể cá sẽ phá sản đấy. Nếu ai nói do thần tài là Kim luận ngũ hành sinh khắc gì gì đó đều là nói sạo. Thần thánh không có ngũ hành, chẳng qua là do để thần tài bên trên bể cá là tượng "tài thần lạc thuỷ", tiền bạc mà trôi theo dòng nước thì kể như...xong.
  2. Không đặt hồ cá trong phòng ngũ: do phòng ngũ đa số ít ánh sáng trời chiếu tới nên đặt bể cá ở đây sẽ làm khí âm thịnh không tốt cho người ngũ trong phòng. Nếu bể cá đặt trong phòng mà mỗi ngày có nắng trời chiếu vào bể cá thì lại khác, lúc này thuỷ từ âm thuỷ đã thành dương thuỷ nên lại là tốt đấy.
  3. Đứng từ trong nhà nhìn ra hồ cá không đặt bên tay phải: do bên trái là thanh long ứng với đàn ông trong nhà, bên phải là bạch hổ ứng với đàn bà trong nhà. Bạn có bao giờ thấy hổ lội sông không? chắc chắn chết đuối vì nó đâu biết lội. Như vậy đặt hồ cá bên tay phải rất bất lợi cho đàn bà trong nhà, cái bất lợi lớn nhất là chồng hay người đàn ông trong nhà hay có...vợ bé. Oải chưa?
  4. Hồ cá không đặt ở chính giữa nhà: ở đây có nhiều lý do lắm nhưng lấy một cái để nói thôi. Mỗi năm có một sao chủ vận trấn ở trung cung(giữa nhà) chi phối toàn bộ các sao trong năm. Nếu sao này tốt thì cả năm nói chung tốt, nếu sao này xấu thì cả năm xấu. Thuỷ là một hành khó chịu nhất trong ngũ hành. Nếu đặt thuỷ ở trung cung(giữa nhà) nhằm năm sao xấu thì cái xấu nhân lên mấy lần thì coi như...toi mạng. Nếu nhằm năm tốt thì tốt thêm. Tuy nhiên vì có ít người biết cách tính các sao này và có một số biết mà lại tính sai nên lời khuyên tốt nhất được đưa ra là: đừng để nước ở giữa nhà.
   
 6. Lahan_123

  Lahan_123 Active Member

  Tham gia:
  29/6/06
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  Quá hay! rất ấn tượng
  quanbao có thể giải thích thêm cái mục tả Thanh Long hữu Bạch Hổ áp dụng khi để hồ cá bên ngoài cửa hay áp dụng cả khi để hồ cá trong nhà không. Cám ơn trước.
   
 7. toanstrong

  toanstrong Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Nhà mình hướng Đông, như vậy nếu đặt ở Đông Nam thì là bên phải. Vậy thì tính sao đây hả các bác??????
   
 8. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Em là em cứ đặt ở chỗ nào thuận tiện cho sinh hoạt và đi lại nhất.
  - đặt giữa nhà thì vướng lắm, nhưng nếu biệt thự rộng 1 chút thì em cũng chơi 1 bể thủy sinh ở giữ nhà.
  - đặt bể cá trong phòng ngủ thì không nên vì cá hiều động, tiếng máy bơm cho bể cá thường là loại có công suất nhớn nên hơi ầm => khó ngủ => dân số tăng => không nên. Nhưng nếu bể thủy sinh với công suất máy lọc yếu thì không gây tiếng động => nên để 1 bể cho đỡ nghiền, chán vợ còn có cái ngắm chứ nhể.
  - Tránh đặt ở phía cửa đi lại => Vướng đường đi lại => va đập vào là vỡ bể sót lắm thay.
  - Tránh đặt đối diện cửa ra vào => ánh sáng bị phản vào tấm kính trước bể thì nhìn thấy cái gì đâu.
  - Không nên đặt trong phòng thờ vì phòng thờ vốn chật lại là chỗ tâm linh.
  - Nếu có điều kiện đặt tại khu bếp 1 chiếc bể cá thì cá béo lắm, vì bà xã nấu ăn thỉnh thoảng lại quảng vào bể 1 chút thức ăn cho bọn chúng, nhìn cũng đỡ buồn khi không có ông xã phụ bếp cùng.
  - Không nên để dưới các đồ điện tử => nước bay hơi làm hongt linh kiện điện tử.
  - Không nên để dưới bức tranh vì sẽ làm ẩm mốc tranh.
  Còn vô vàn lý do nữa để suy diễn mà kê bể ở đâu cho vừa mắt mọi người, thỏa mãn được ý thích của bản thân. Không phải cứ bể to là đẹp, bể to hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích và các vật dụng để xung quanh nó nữa.
  Chúc các bạn tìm được nới kê bể hợp lý, tôn thêm vẻ đẹp ngôi nhà bạn đang ở.
   
 9. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  LaHan_123: cái mình nói là áp dụng cho hồ cá để trong nhà. Hồ cá để bên ngoài nhà phải dùng cách của Giang Tây phái Trung Quốc, tuy nhiên nếu hồ cá không lớn, so với cảnh quan bên ngoài nhà là không đáng kể thì đặt đâu cũng được khỏi cần suy nghĩ.

  Toanstrong: bạn có thể chọn vị trí khác mà, đâu bắt buộc phải là Đông Nam đâu. Nhà hướng Đông năm 2008 này tốt lắm, sao 8 đương quyền ở ngày đầu hướng là hình tượng "Nhất chính đương quyền", tất cả các sao khác đều phục tùng nó ngoại trừ Ngũ hoàng còn khó chịu nên hồ cá bạn chỉ cần tránh vị trí Nam là được(nơi sao Ngũ hoàng đóng)
   

Chia sẻ trang này