Cần hỏi kinh nghiệm chăm chim cu

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi minhchinhhp, 7/11/08.

 1. minhchinhhp

  minhchinhhp Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/08
  Bài viết:
  209
  Thích đã nhận:
  321
  Đến từ:
  Hai Phong
  Hôm qua em mới bắt 1 con chim cu gáy, nghe nói cũng được 2 năm lồng rồi, em ko biết xem tướng chim cu nhưng nhìn em nó em cũng thấy kết nên bắt luôn mà ko mặc cả :blushing:...giá của em nó là 550 ngàn. ( mắt đỏ, phao xám, cườm dày, con những cái khác thì em nhìn cho hay:laughing: vì chẳng bít gì cả #:-S....tuy nhiên chú chim này ko được chăm bẵm cho lắm nên lông lá hơi kém).( Nhà có em có 1 con rùi nhưng thấy con này cũng đuợc mà chủ nó ko chịu chăm nên em liều mua về:laughing:)..... Các anh chỉ dùm em xem nên cho nó ăn thêm gì ngoài thóc để nó có bộ lông mượt và đẹp lại với ạ. Em thấy người ta nói cho chim cu ăn vừng rất tốt, nhưng em cho vừng đen vào thì con này ko ăn. Các anh chỉ dùm em với nhé :-S!!

  À quên, có 1 kinh nghiệm ngâm thóc cho chim cu ăn rất tốt ( cái này em mới tìm hiểu nhưng cũng chưa có TG làm thử :laughing:, các anh thử xem liệu có phải là 1 cách hay ko nhé- cái này em nghĩ chắc cũng nhiều người biết):
  Mọi người đều biết 2 cách ngâm thóc cho chim đó là ngâm với nước muối hoặc nước vôi trong cho chim ăn rất tốt, con cách mà em biết đó là ngâm thóc với nước giải ( mới) trừng 10- 15 phút, sau đó đem phơi khô, cho chim cu ăn có thể tránh được nhiều bệnh, lông chim mượt, giọng khỏe và trong.....Em nghe mấy bác giải thích nhiều lắm...liên quan đến những cái chất gì gì ấy có trong nước giải....nhưng mà mải ngắm nghía con cu mới nên em quên hết rùi....

  Các anh xem và chỉ dùm em nhé!! Cảm ơn các anh nhìu:D

  ------------> Với phương trâm: Chia sẻ để học hỏi và bù đắp những gì còn thiếu sót---> ABV muôn năm
   
  Last edited: 7/11/08
 2. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  em thì cũng không biết thế nào chứ nếu thế thì xem ra Amoniac ( NH3 ) cũng có ích ra phết ấy chứ nhỉ !!! Thế mà mấy ông nhà mình cứ hay phung phí toàn xả ở ngoài đường, góc tường, gốc cây thoai. Hehe.
   
 3. huycdn

  huycdn Active Member

  Tham gia:
  31/8/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  viet tri
  Theo tôi chú chim của bác không ăn vừng thì bác cho chú ta ăn kê xem sao, bác nên cho chim ăn loại kê hạt to có màu vàng, loại này chim cu rất thích ăn đấy bác àh, ngoài ra bác nên thường xuyên hạ thổ và tắm nắng cho chim như vậy chim mới khỏe và có được bộ lông mượt mà bác àh....Chúc bác sớm có được chú chim đẹp!
   

Chia sẻ trang này