Cần hỏi một chút về chim cao cát- newbie

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi rùa mập ú, 30/5/12.

 1. rùa mập ú

  rùa mập ú New Member

  Tham gia:
  30/5/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Em mới mua 1 con chim cao cát tuần trước về. Chim này đã ra hết lông là cũng còn nhỏ, nặng chưa dc 0,5 kg. Kích thước bằng con chim cao cát trên avatar của bác phoenix 108 ấy. Em cần hỏi các bác những điều như sau:

  - Chim cao cát có uống nước không và uống bằng các nào ?
  - Chim của em hiện h đã k còn sợ người nhưng mỗi lần em thả nó ra là phải canh để nó không bay mất. Vậy thì làm sao huấn luyện để thả rông em nó được ?
  - Cho chim ăn gì để mỏ lên màu đẹp, sáng ?
  :laughing:

  Em xin hết
   
 2. ca_vangSG

  ca_vangSG Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/10
  Bài viết:
  379
  Thích đã nhận:
  766
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Chim cao cát có uống nước bạn cho nó cái chén nhựa hơi bự thì nó sẽ uống được .

  Cao cát nếu bạn cho nó ăn thường xuyên nó sẽ quen mặt và đi theo bạn nhưng hạn chế thả vì nhiều khi ở thành phố nó sẽ bay và quên mất đường về

  Nó hay ăn trái cây mọng nước , sung,trứng luộc,dế ,thằn lằn,liêu điêu , cám viên vo thành cục bự để trên tay nó tự gắp ăn, thức ăn khô cho chó cũng rất tốt cho chim nhưng phải là loại thiệt.
  Điều cấm kị với loài mỏ sừng này và loài chim nhồng và sáo,cường là không cho nó ăn nhiều loại thực phầm trái cây có nhiều vitamin C như trái cây có múi và các loại thịt đỏ như thịt bò.... vì Thực phẩm nhiều vita C thúc đẩy sự hấp thu sắt và các loại thịt đỏ có nhiều chất sắt sẽ gây ra bệnh sơ gan ( Hemochromatosis ) làm chim dễ bị chết đột ngột . Ở thiên nhiên chim thường vào các bọng cây để uống nước và trong bọng cây thường tiết ra chất tannin để ngăn chặn sự hấp thu sắt vì vậy nếu nuôi ở trong chuồng thì lâu lâu cho nó uống nước trà sẽ giúp chim khỏe hơn. Chúc bạn nuôi được một em cao cát đẹp
   
  rùa mập ú thích bài này.
 3. rùa mập ú

  rùa mập ú New Member

  Tham gia:
  30/5/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Còn cho nó ăn gì để mỏ có màu đẹp vậy a
  ?
   
 4. ca_vangSG

  ca_vangSG Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/10
  Bài viết:
  379
  Thích đã nhận:
  766
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Thiên nhiên tạo ra các loài có màu sắc và hình dáng khác nhau chứ đâu phải cho ăn thì mỏ nó có màu đẹp đâu bạn. Loài cao cát này mỏ thường có màu ngà và đặc biệt có đôi mắt rất đẹp nhìn như gắn lông mi giả trên mắt vậy đó.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chim cao cat