cần hỏi vài điều trước khi nuôi bồ câu kiểng ?

Thảo luận trong 'Chim Bồ câu (pigeons)' bắt đầu bởi phong_dat, 24/12/12.

 1. phong_dat

  phong_dat Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  sai gon
  tình hình là dạo này muốn nuôi 1 đôi bồ câu kiểng làm cảnh cho vui cửa,vui nhà.Mình xem trên diễn đàn cũng ko thấy cách chăm sóc bồ câu ntn nên muốn hỏi mọi người vài điều:
  1. bồ câu ăn thức ăn gì, thức ăn ngũ cốc lấy thức ăn cho hamster đc ko,loại đó thấy nhiều loại hạt lắm.
  2. ai rành về giá các loại bồ câu kiểng cho mình xin với,giá bồ câu sư tử, bồ câu bông cúc,bồ câu gà banh....để mua ko bị hố tiền
  3. bồ câu nếu bị dơ lông có tắm đc ko,với làm sao nuôi để khi thả ra chơi với nó ko bay mất
   
 2. yeuchimthucanh

  yeuchimthucanh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  573
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Chăm sóc bồ câu kiểng cũng không có gì khó khăn cả bạn ah
  1. Thức ăn cho bồ câu kiểng cũng giống như thức ăn cho bồ câu ta, bồ câu pháp, bồ câu đua thôi gồm có: thóc, đỗ xanh, đỗ đen, gạo lức, cám gà, kê, vừng, lạc (đậu phộng) từng này là đủ lắm rồi đó còn nếu bạn có điều kiện thì kiếm thêm các :hạt ba khía, hạt bo bo, hạt lúa mì những loại này trong Sài Gòn bán rất sẵn đó. Còn thức ăn của Hamster chỉ có vài loại hạt giống thôi chứ không cho ăn hết được đâu vì trong đó có nhiều loại thức ăn không phù hợp với bồ câu, bồ câu chỉ thích hợp với ngũ cốc thôi nhé hạt hướng dương mình nghĩ không tốt lắm vì nó dài dễ đâm vào diều chim làm chim đau. Ngoài ra bổ sung mua khoáng chất nữa nhé khi chim đẻ rất cần thiết để tạo vỏ trứng đấy, nước uống nên mỗi ngày thay lần.
  2. Bạn vào xem lại những bài viết của các thành viên khác có up hình ảnh bồ câu cảnh trong mục bồ câu rồi liên hệ với các anh ấy xem sao.
  3. Bồ câu bị dơ thì phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ rắc thêm vôi bột vào chuồng cho sát trùng bạn ah chuồng nuôi 1 đôi bồ câu cảnh nên rộng rãi thoáng mát vì tụi này đẹp ở bộ lồng nếu chật quá sẽ làm hư lông hết đó, cho nó 1 chậu nước to là nó tự tắm thôi không phải làm gì cả.
  Nuôi thả nhà bạn phải rào lưới xung quanh vườn hay đóng cửa lại không thì tụi này bay kém không nhớ đường về nhà đâu đừng mang đi xa thả không thì mất đấy, cẩn thận người khác thấy đẹp bắt trộm mất
   
 3. phong_dat

  phong_dat Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  sai gon
  cảm ơn bạn nhiều nhé,hiện giờ mình đang thích loại sư tử và bông cúc,không biết ghép mỗi loại 1 con nó có đẻ đc ko vậy.
   
 4. yeuchimthucanh

  yeuchimthucanh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  573
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Hai loại trên cũng khá mắc đấy nếu bạn ghép 2 loại khác nhau vào 1 đôi thì cũng đẻ được nhưng mình nghĩ giá trị không cao vì đây đều là loại chim cảnh lai tạo do bàn tay con người ra, còn bạn thích lai cũng chả sao do sở thích của cá nhân mà.
  Bao giờ mua thì up ảnh lên cho mình xem nhé mình ngắm ké cho đỡ nghiền ^.^
   

Chia sẻ trang này