Cần hỏi về ánh sáng cho hồ 60x30x30 ?

Thảo luận trong 'Ánh sáng' bắt đầu bởi vocongdanh, 31/8/11.

 1. vocongdanh

  vocongdanh Member

  Tham gia:
  31/8/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Chào các anh trong diễn đàn, em mới tập tọe chơi hồ thủy sinh, số là hôm trước em định mua hồ 30x20 về nuôi cá chơi chơi, nhưng lang thang trên các diễn đàn thấy nhiểu bể thủy sinh đẹp quá nên em cũng bị dụ :D, thế là em vác nguyên cái hồ 60 về, nhưng càng lún vào mới biết nó càng tốn tiền. Em cũng chỉ là SV nên chi phí dành cho hồ không được thoải mái lắm. Em mới setup cái hồ như sau:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Em có 1 số câu hỏi muốn hỏi các anh.

  1. Em lỡ mua cái máng đèn + bóng jebo hết 250k, mua rồi mới biết là hồ này cần 2 bóng, nếu biết trước em bấm bụng thêm 130k nữa mua luôn máng đôi cho tiết kiệm, vậy các anh nhìn hồ em xem 1 bóng có đủ không, em trồng cây cũng thưa.
  2. Em xài lọc Jebo 503 có được không? Có cần bỏ lọc vào ngay sau setup hay vài ngày sau, hồ em setup được 3 ngày rồi nhưng chưa mua lọc.
  3. Sau khi setup xong thì bao nhiêu ngày mới được bỏ cá vào ?
  4. Em định mua 1 cục đá to thế cho cục đá bên trái, vậy có bể hồ không, lúc mua đá anh bán đá nói đừng mua đá to sẽ bể hồ, cục đá bên trái trong hồ em thì thấy nó nhỏ quá nên không đẹp.

  Cảm ơn các anh !
   
 2. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  1. Bạn phải cho biết thông số hồ, từ đó tính ra số lít nước rồi mọi người mới tư vấn được. Mà bể bạn đổ không đầy nước thế kia thì cần phải biết luôn cả chiều cao mực nước nữa.
  2. Jebo 503 là lọc thác, công suất có 6w thì chỉ xài được với bể bé bằng 1/3 bể của bạn thôi. Cũng như trên, cần biết kích thước hồ mới tư vấn lọc được. Lọc cần phải có ngay sau khi hoàn thành hồ, để lọc sạch nước và bắt đầu khởi tạo hệ vi sinh trong hồ.
  3. Khi nào hồ ổn định, cây bắt đầu lên thì bạn có thể thả cá, thường là 1 tuần hoặc có khi hơn.
  4. Đá to hay nhỏ cũng cần phải biết kính dán hồ của bạn dày mấy ly nữa. Hồ của bạn có viền thủy (viền gương trên, dưới) nên mình đoán là hồ hàng cá, mà loại hồ này thường kính chắp ghép và mỏng lắm. Để thêm đá thì cần được tư vấn thêm tránh "vỡ" hồ.

  p/s: Bạn nên cày thật kỹ các topic về thủy sinh tránh đầu tư lãng phí và vô ích. Bạn cần cho mọi người biết luôn là bạn dùng đất nền nhãn hiệu gì để mọi người tư vấn thêm về cây trồng. Hồ của bạn trồng cây thế này thưa thớt quá, cộng với hồ chưa ổn định nên tới đây bạn sẽ phải chống chọi với một đợt rêu hại khủng khiếp. Nhiều người vì tinh thần không vượt qua được cơn "bĩ cực" nên đã lật hồ làm lại hoặc bỏ chơi luôn :|
   
 3. vocongdanh

  vocongdanh Member

  Tham gia:
  31/8/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cảm ơn những câu trả lời của anh, hồ em đổ nước chừng 60x30x30 = 54 lít nước, dùng nền Red hightland
   
 4. huynh anh

  huynh anh Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/08
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  1 nơi nào đó
  ho bạn trồng tcn vậy phải cần ít nhất 3 bóng đèn mới đủ
   

Chia sẻ trang này