Cần trao đổi về cu gáy

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi ybdamleo, 6/9/11.

 1. ybdamleo

  ybdamleo Hội cu gáy ABV Đăklăk

  Tham gia:
  28/8/11
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  375
  Đến từ:
  Thành phố Buôn Ma Thuột
  ybdamleo là thành viên mới của diễn đàn, xin tự giới thiệu đã có thâm niên chơi cu gáy đc hơn chục năm rồi, đã từng cầm trong tay nhiều chú gay hay có quý tướng, ví dụ như: cườm đen, cườm cao tới ót, mình bắp chuối, bạch đề, chân giao long, gù cà lăm rặt, thổ đồng 3 hậu dòn, thúc bốn tiếng... đã từng được nghe các bậc tiền bối nói nhiều về những chú gáy có những dị tướng, như liên hoàn cườm, mỏ đỏ, lông đen như lông quạ nhưng chưa được tân mắt thưởng lãm. Ai có những chú gáy có những đặc điểm dị biệt trên xin post lên diễn đàn để các bậc đồng môn cùng thưởng lãm dung nhan dị tướng của chú nó
   
 2. lamle

  lamle Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  long an
  theo mình được biết, những con thúc 4 tiếng (hay còn gọi là gáy trận, gáy thúc) nhiều người cho rằng thúc 4 tiếng là giậc ló. người nhỏ tuổi không nên chơi. không biết có 9 xác không. các bậc tiền bói góp ý cho những người mới chơi như em đựoc mở mang kiến thức. thân
   
 3. hungvit

  hungvit Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/11
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  hanoi
  theo em anh van chua duoc nhin thay con tho sam va tho dai! tho sam ma gay thi chim moi con fai so! trc em co mot con nhug bi an chom mat rui! sam gay ca dan chim cua em 26 con toan moi o len noi! tho dai than hinh to va dai hon chim bt jong gay to vang lam ma no co the choi suot ngay dem ben kinh khung
   
  Thiện Bảo Lộc thích bài này.
 4. trungdungbg

  trungdungbg Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/10
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  802
  Đến từ:
  bắc giang
  thúc bốn tiếng không vấn đề gì đâu bạn ah. Ngoài bắc chơi nhiều lắm hàng hiếm đấy có thể là chu hoặc vấp
   
 5. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  thúc 4 tiếng ở trong Cà Mau của em gọi là Thúc Lại Cốt ( vì cốt tức là hậu mà các Bác hay dùng), có nghĩa là con chim khi thúc mà bỏ thêm cốt ( hậu) nên gọi là thúc lại cốt vậy! Còn chuyện người nhỏ tuổi ko nên nuôi là đúng rồi??? Như Bác NamNhi( Bác Lan) nói đó " các cụ "thâm" thúy lắm"...... các em nhỏ tuổi biết gì mà chơi cu? để các anh từ 25 tuổi trở lên hả nuôi vì 25t là thường mới suy nghĩ chính chắn được! Lúc em mới chơi cũng nghe nói chim dán cánh ko nên nuôi, gáy 3 cốt ( ba hậu) cũng nhỏ tuổi ko đc nuôi, đặc biệt con liêu ròng ( gáy gọi 3 tiếng) cũng nhỏ tuổi đừng nên nuôi vì nuôi xui xẻo........sau này em khảo sát lại hỏi mấy vị cao tuổi chơi cu mới biết: Các cụ lớn nói vậy cho lớp nhỏ tuổi có gặp đừng gác, có được thì nhượng lại cho các cụ nuôi......ấy vậy mà truyền qua nhiều thế hệ rồi cũng còn cái chuyện xem như mê tín vậy!
   
 6. Lamtich

  Lamtich Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  431
  Thích đã nhận:
  7,796
  Đến từ:
  Bình Định
  Mình đang sở hữu 05 con mồi tất cả đều cụt hậu, một con trơn ròng, bốn con trơn lỡ. Chắc do nhiều cái sui quá cộng lại thành cái hên nên các em nó vẫn bắt bổi đều đều.
   
  minh vũ, I&SơnCa, isaotran and 5 others like this.
 7. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Câu trả lời của bác chuẩn nhất từ trước tới giờ mà em từng được thấy :applause::applause::applause: Nếu đc ấn Tks nhiều >1 lần thì em sẽ ấn Tks liên hồi.
   
  minh vũ, chimcugocong, vuly and 10 others like this.
 8. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Cái bác này có bao chim hay bác gom hết về nhà bác rồi, toàn chim trơn ròng, trơn lỡ bác lượm thì pà con la làng kìa..." các cụ có câu nhất không hậu " trơn ròng " nhì hậu ba" đóa nha bác. mà trơn ròng em cũng có, trơn lỡ cũng có, đôi lỡ cũng có và hậu 4 cũng có. mà đúng xui thật, có em nào là mất em đó ko àh.
   
 9. lamle

  lamle Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  long an
  ngẵm nghĩ lại thấy phuctancamau nói đúng thật, cũng chỉ nghe mấy cụ nói những con thúc 4 tiếng người nhỏ tuổi cằm chơi xuối lắm. chác nói vậy cho mình nhường lại cho mấy cụ ấy chơi.
   

Chia sẻ trang này