Cần tư vấn phân nền ADA.

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi NguyênĐông, 4/5/10.

 1. NguyênĐông

  NguyênĐông Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  668
  Thích đã nhận:
  227
  Đến từ:
  Đồng Nai
  -Hiện nay NĐcó 1 hồ 110cm*50cm*55cm có kiềng thì vậy chiều cao đủ ko ?NĐ dự định sài ADA : AquaSoil Amazonia II khoảng 18 lít (độn 10kg nham thạch) ,PowerSand Special thì NĐ ko biết phải dùng bao nhiêu lít và dùng size nào (S hay M), dự định trồng cây cắt cắm, có co2 nhưng NĐ chưa biết phải trồng tiền cảnh là gì cả, có gì tư vấn dùm NĐ nhen. ( ánh sáng 4 bóng 90cm).
  -Ngay khi set xong có cần châm thêm phân nước hay sản phẩm gì khác của ADA ko ?Cho NĐ cái giá của từng loại sản phẩm ADA và cái tên cái nha .
  -NĐ mới chơi ADA nên chưa biết ADA có dễ bị rêu hại ko ?Em nghe mấy huynh khác nói là dễ bị chùm đen , vậy cách trị ra sao ?
  -Mong các anh giúp đỡ.
   
  duyhoian thích bài này.
 2. nuphar_japonica

  nuphar_japonica Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  77
  Đến từ:
  TP.HCM
  nền ada làm để dùng cho 1 nguồn nước tinh khiết như bên nước ngoài, còn nước ở vn, mặc dù đã wa các nhà máy lọc rồi nhưng vẫn không dc tinh khiết cho lắm, nền sài ada dễ bị rêu hại là thế, mình nghĩ bạn nên kiểm soát lượng ánh sáng để đừng bị rêu hại là tốt nhất, chứ đã bị rồi thì mất công lắm
   
  duyhoian and Vietlam like this.
 3. trnhatula

  trnhatula Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  123
  Đến từ:
  HCM
  Nền nào thì cũng bị rêu hại thôi bạn ơi, chứ ko fai do nguồn nước ko sạch mà bị rêu, quan trọng là biết cách kiểm soát rêu hại. Vì lúc mới setup phân nhả chất dinh dưỡng nhiều dẫn đến dư chất nên mới phát sinh rêu hại, từ từ sẽ ổn định lại và hết rêu. Bạn cứ chơi và học hỏi kinh nghiệm của các anh đã xài qua các loại nền công nghiệp nhe, chúc bạn mau có hồ đẹp :)
   
  duyhoian thích bài này.
 4. aquang7032

  aquang7032 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ha noi
  lần trước mình có đọc được cài của men nào không nhớ rõ có
  chỉ cách dùng những cây có như câud dinh dưỡng cao đê trồng khi mới setup bể
  đã có men nào thử chưa có hiệu quả không????
   
  duyhoian thích bài này.
 5. haicu?

  haicu? Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  1,472
  Thích đã nhận:
  1,749
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình thấy cứ theo quy chuẩn của ADA mà làm:
  bể 60*30*36 = 1 A.soil (9l) + 1 PS (2l).
  Bể 90*45*45 = 2 A.soil (9l) + 2 PS (2l)
  Nên nền của NĐ, có độn nham thạch thì 3 A.soil + 3 PS
  PS thực ra dùng loại anò cũng đc, các cỡ hạt thì quy cách đóng gói khác nhau thôi. Mà NĐ thja bên SAC thì hỏi luôn APT cho nhanh, chắc (hỏi giá luôn)
  Nền ADA gần như phù hợp với toàn bộ các loại cây bò (TCN, TC Cuba, Cỏ giấy....) nên tuỳ NĐ chọn.
  Nền nào cũng thế, ban đầu dd chưa được cây dùng triệt để, sẽ dư, không xử lý sẽ rêu hại. Từ trước tới h, bất kỳ bể nào tớ làm đều thay nước 4/5 liên tục 7-10 ngày đầu. Sau thấy ổn (Tất nhiên là phải kiểm soát luôn rêu hại bắt nguồn từ các loại cây trồng)
   
  duyhoian and NguyênĐông like this.
 6. baby

  baby Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/05
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sì Gòn mộng mơ.....
  Với kích thước hồ và lượng bóng đèn như vậy thì theo mình là đủ ròy, có khi còn dư sáng nữa là khác nếu bố cục chính của hồ bạn là những loại cây cần ít ánh sáng. Nếu bạn có điều kiện xài Powersand thì nên xài size M vì hạt nó sẽ lớn hơn. Thực tế thì có cũng đc, ko có cũng đc vì nó chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho giai đoạn dầu và làm thoáng đáy hồ. Vì bạn đá xài tới 10kg nham thạch rồi nên chuyện có powersand hay ko cũng chỉ là hình thức. Sau này bạn còn cần xài thêm phân nước và phân nhét nữa mà. Ngay sau khi set up xong bạn ko cần châm thêm phân nước hay j nữa đâu vì trong giai đoạn này cây cũng chưa bén rễ và lớp đất nền mới đã dư dinh dưỡng ròy, có khi bạn còn phải thay nước thuơng xuyên để làm giảm bớt dinh dưỡng dư trong hồ nhằm tránh rêu hại nữa đó chứ.^_^.
  Bất cứ nền nào cũng có khả năng bị rêu hại, nó phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước, ánh sáng, dinh dưỡng và lượng co2 trong hồ nên cái đó phải do khả năng của bạn thôi. Giá cả thì bạn muốn biết giá của loại nào và nhu câu cần j, ra sao, có thể mih sẽ giúp đc.hii
   
  duyhoian and NguyênĐông like this.

Chia sẻ trang này