Cần tư vấn!??

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi tamvubt, 26/2/10.

 1. tamvubt

  tamvubt Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  vung tau
  [​IMG]
  Thân chào Anh ,Em.
  Mình là người mới tập nuôi chích chòe lửa,cách đây năm tháng mình có mua một em lửa bổi(chưa vào cám).Đến nay chim đã dứng lồng và hót khá nhiều vào mỗi buổi sáng,biết hót trả khi nghe file nhưng tiếng hót thì dở tệ,âm thanh thường chỉ từ 4 đến 7 âm mà lại the thé rất khó chịu(mình cho ăn mồi tươi kết hợp với cám,tắm nắng và nước khá đều).Nghe file thường xuyên nhưng không tiến bộ gì, càng ngày càng có vẽ hung hăng, khi nghe âm thanh chim trống hót là nhảy nhót một lúc như muốn tung lồng ra ngoài sau đó mới bắt đầu hót trả lời một cách rời rạc,còn nếu thấy ảnh mình trong gương thì sẽ chụp lồng và rít liên tục từng hồi nho nhỏ trong miệng (không phải hót gió) như đe dọa.Mình nghĩ chú chim này không có nhiều triễn vọng trở thành chim hót tốt.Không biết có đúng không?Anh ,Em nào đã có kinh nghiệm rổi xin góp ý giúp vì mình đang đỊnh say good bye với em nó để se duyên cùng em khác đây.Rất mong được các bạn hồi âm.
   
 2. Naioneone

  Naioneone Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/10
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  soc trang
  chim ko có triển vong rồi bạn ui, nuôi như bạn là chim đến đỉnh rùi, hót như thế là tiêu
   
 3. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Nếu như bạn nói thì tính chim này quá dữ. Chỉ chăm đấu đá mà không đấu hót. Nếu bạn nuôi chim thi hót thì bye bye em nó đi. Còn nếu muốn đi bẫy chim thì con này cũng là sự lựa chọn tốt. Chúc bạn vui.
   
  fanchoethan thích bài này.
 4. fanchoethan

  fanchoethan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  575
  Đến từ:
  hồ chí minh
  lửa bổi mà,nó vẫn còn nết rừng,nên chụp chim,bạn cố gắng nuôi khi thay hết bộ lông rừng chim sẽ chững lại,vì đa số lửa bổi 10 em hết 9 em chụp chim rồi,khi chưa thay bộ lông rừng,vì vậy lửa từ 2 mùa trở lên chơi mới đạt,vài lời chia sẽ,thân
   

Chia sẻ trang này