càng bẫy càng không hiểu

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi sunganhthanh, 5/8/13.

 1. sunganhthanh

  sunganhthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/5/13
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  lào cai
  xin chào các bác, các anh, các chị trong diễn đàn .
  em ở miền bắc, mấy hôm vừa rồi em đi bẫy gà rừng, vì gà rừng đang thay nông lên chỉ đi cho vui không ngờ em đi hai hôm thì thấy có mái non vào cả hai hôm ?đặc biệt có một hôm hai con gà mái vào nhưng vì kinh nghiệm và bẫy có vấn đề mà em không thu hoạch được gì cả ? anh em nào giải thích được cho mình được không ? tại sao gà mái lại vào được không ? em còn vài câu hỏi nữa muốn anh chị trong diễn đàn giúp đỡ.đó là cách đúc gà mồi có phải gà mồi thường là gà lai F1 phải không các bác ? mà gà mái rừng khi mang về nuôi có phải mình chăm sóc tốt thì mùa nào nó cũng đẻ trứng phải không ?
  chân thành cảm ơn các bác đã chỉ giúp tận tình em xin chân thành cảm ơn
   
 2. GarungchuprongN

  GarungchuprongN Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/13
  Bài viết:
  311
  Thích đã nhận:
  450
  Đến từ:
  Chư prông - Gia lai
  Ý bạn nói gà mái vào là vào đâu, sao đọc bài của bạn mình thấy khó hiểu quá bạn nói rõ lại được không.
   
 3. Tí Cua

  Tí Cua Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/1/13
  Bài viết:
  1,603
  Thích đã nhận:
  3,835
  Đến từ:
  Bình Dương
  theo mình thì do cách cấm bẫy và bẫy giò của bạn ( có thể bẫy giò ko nhạy hoặc cách cấm giưã 2 cọng có khoảng rộng, gà men theo đó mà vào ) ngoài ra thì do gà trồng thường về trong tư thế bươi đất ( vưà đi vưà bươi + chân to và có cưạ ) nên gà trống dễ dính bẫy hơn, gà mái về thì vưà đi chậm vưà ngó nên sẽ dễ dàng né hoặc bước qua bẫy.
  gà mồi thì ko cấn phải f1 mới làm mồi, tiêu chí gà mồi đơn giản nhất chỉ là giọng gáy và màu mã ko quá xấu là đc, còn f1 chỉ thích hợp cho a e nào chơi lâu thôi ( a e mới chơi thì nên tìm con mồi nào thuần là tốt nhất ), vì gà f1 tập cũng cực hơn gà lai xa và cũng dễ bể hơn ( nhiều khi nó thấy grr dính bẫy giẫy dữ quá, nó giẫy theo==> tự bể dù ko bị đá cái nào ). nếu mới chơi mồi thì nên kiếm e nào lai xa chút, hoặc chia lại đc gà đã ra rừng bắt bổi càng tốt. Thân.
   
  thaidinhdung, garunghue and loc ct like this.
 4. AKAY_QNINH

  AKAY_QNINH Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/13
  Bài viết:
  998
  Thích đã nhận:
  1,189
  Đến từ:
  Quảng Ninh
  Chào Bạn sunganhthanh,đúng là người bẫy gà rừng luôn gặp muôn vàn khó khăn khi mới bắt đầu tham gia.Trước đây Mình cũng gặp phải tình trạng như vậy,nhưng khi mình đọc các topic trên diễn đàn mình đã hiểu ra rất nhiều điều.
  Mùa này dù có con mồi hay cũng cực kì khó bẫy vì gà rừng đang thay lông Bạn ạ.Còn tiêu chí chọn gà mồi Bác TíCua nói đủ rồi đó Bạn ạ.Còn gà mái rừng rặc vì không có cựa nên rất giỏi gỡ giò,nếu giò thưa Bạn nên cắm nhiều 1 chút.
   
 5. babaqn

  babaqn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  1,356
  Thích đã nhận:
  1,093
  Đến từ:
  Vàng đen
  Bẫy gà mái bằng giò theo mình cũng có lúc được nhưng tỉ lệ rất ít ,chỉ thỉnh thoảng ăn may mới có con dính thôi. nhưng bạn yên tâm cứ kiên trì đi bẫy thể nào cũng có ngày 1 trong 2 con mái non như bạn nói trên sẽ dính giò . thân !
   
 6. nam-hoabinh

  nam-hoabinh Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/13
  Bài viết:
  804
  Thích đã nhận:
  1,430
  Đến từ:
  Hòa Bình
  vậy thì bạn phải kiểm tra thiết kế lại bẫy giò đi nhé , nhược điểm của bẫy giò. nếu đi lững thững khó thít chân, yêu cầu độ nhạy chơn thì mới bẫy chúng được .
  gà mái về chăm sóc chắc là khó hơn gà trống tỉ lệ chết có thể là 80% . nuôi nếu sống thuần người hơn thức ăn tốt thì chúng đẻ >>> chắc cũng như chim 1 năm 2 lứa
   
 7. bakhanh

  bakhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/5/13
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Buôn Ma Thuật
  Không hẳn như Tí Cua nói đâu. Bản tính của con gà rừng là theo đàn, mùa gà thay lông thông thường gà đi riêng lẻ nhưng khi có gà trống gáy thì theo bản năng con gà mái sẽ về để tụ tập lại theo đàn, gà trống thì ko xung vì mùa này gà mái ko đẻ, gà mái thì muốn theo đàn để tránh chồn, cáo..., nhưng mình cũng đã thấy vào mùa này gà mái và trống vẫn đi với nhau, gà to gà nhỏ đủ hết.
  Bạn muốn bắt đc gà mái thì cắm xa gà mồi ra, nhưng hãy cắm chỗ kín 1 tí, gà mái về ko bao giờ lao vào gà trống, nó luôn giữ 1 khoảng cách, cục tác, đứng im hoặc đi lại chậm rãi, bươi đất nhẹ nhưng nhanh, nói thì khó mường tượng ra nhưng hãy giấu gà mồi ở chỗ tương đối kín, chỗ vào là những đường đi nhỏ, cắm ngang.
  Đánh gà mái nên chọn gà mồi có giọng già tương tự con gà rừng già mùa, gà mái sẽ chạy nhanh hơn.
  Về phần chọn gà mồi thì Tý Cua nói đúng lắm rồi, ko có gì phàn nàn cả.
   
  ToanTuyenQuang and babaqn like this.
 8. namquoc

  namquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  992
  Thích đã nhận:
  1,592
  Đến từ:
  Hà Nội
  sunganhthanh ở Lào Cai bẫy gà bằng gì chưa nói mà ae đã cứ bẫy giò mà suy diễn! Cần biết bẫy bằng loại bẫy nào đã chứ!
   
  babaqn thích bài này.
 9. sunganhthanh

  sunganhthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/5/13
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  lào cai
  GarungchuprongN " Ý bạn nói gà mái vào là vào đâu, sao đọc bài của bạn mình thấy khó hiểu quá bạn nói rõ lại được không. "
  ý mình nói là nói vào chỗ khu vực đặt bẫy,mon men vào . còn vấn đề gà mồi thì các anh chị trong diễn đàn chọn gà mồi gáy càng ngắn giọng càng tốt , và khi lên rừng dụ gà tốt là ok thì mình biết ùi . nhưng nếu không chọn được gà mồi ưng ý ? thì mình chọn gà non giọng gáy hơi dài có được không ? và các bác các anh chị trong diễn đàn thường thì đi bẫy gà vào thời gian nào ? mình đi bẫy cả ban chiều nhưng chiều thì mình thấy gà không vào thì phải ? còn một điều nữa là mình đi bẫy thời gian này mình thấy gà mái gọi trống rất nhiều ? gọi cả gà mồi của em ? chác nó thấy gà mồi đẹp trai nó định quến rũ nhưng không vào trong phạm vi bẫy mà ở xa ? đúng là càng bẫy mình càng khó hiểu gà quá ! :D

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:24 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:19 PM ----------


  trích namquoc " sunganhthanh ở Lào Cai bẫy gà bằng gì chưa nói mà ae đã cứ bẫy giò mà suy diễn! Cần biết bẫy bằng loại bẫy nào đã chứ! " mình bẫy băng giò bẫy
   

Chia sẻ trang này