Cảnh báo Chim Tặc !

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi tiendatqb, 16/12/11.

 1. tiendatqb

  tiendatqb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Xin thông báo đến toàn thể a e chơi mi trên toàn quốc, hiện nay nạn ăn cắp thậm chí là cướp dật chim(gọi tắt là bọn chim tặc) rất nhiều, hôm nay mình mới nhận được thông tin là một a bạn cùng chơi mi bị mất con mi hiện có tên tuổi tại Quảng Bình. Vài năm trở lại đây hiện tượng ăn cắp chim xãy ra rất nhiều, những tên chim tặc chủ yếu là bọn đạo chít ngiện hút nên chúng rất liều, mộn phần vì pháp chế về ăn cắp tài sản về loại này chỉ là phạt hành chính nhẹ, giá trị lại lớn, dễ tẩu tán và khó nhận biết và xác định dạng như nếu xe thì có số khung số máy chứ chim thì lấy đâu ra, đặc biệt nhưng con chim có tên tuổi, thêm phần có những kẻ mốc nối tiêu thụ, người dân một phần thì sợ bọn này ko dám đụng vào nên chúng tự do tung hoành nên cảnh bảo a e mình có của thì tự dữ lấy cẩn thận trước kiếp nạn này. Đây là một điều đáng buồn với ae chơi chim, trước kia nuôi thả thoải mái chiêm ngưỡng con chim bây giờ chim đâu chủ đó chứ rãnh chút là bị bóc hơi liền !:(
   
 2. MinhQB

  MinhQB Active Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Quảng Bình
  Quả thật đây là một điều đáng buồn, và cũng đáng hỗ thẹn khi nó đã, đang trở thành một vấn nạn khá phổ biến ở tỉnh QB (khó đánh nhau mà), cách đây 10 ngày, nhân lúc mình đi vắng, bọn chúng đã đột nhập vào phía sau nhà mình lúc 11h trưa, ra đi mang theo 3 con chim yêu quý của mình (1con sơn ca gần 4 mùa, 1 con chích choè lữa và 1 con chào mào), buồn và tiếc lắm nhưng chẳng làm gì được, đã đi tìm 3-4 ngày (chỉ để xin chuộc lại thôi) nhưng ko có tăm hơi gì. Mình nghĩ nếu ae chơi chim chúng mình kiên quyết ko mua lại của những kẻ chim tặc đó kể cả của lái buôn mua lại thì chắc chắn vấn nạn này sẽ ..., mình nghĩ điều này nếu quyết tâm sẽ làm được, bản thân tôi trước đến nay tôi kiên quyết phê bình đối với các bạn chơi chim mà lại mua lại chim ăn trộm, chơi một con chim không phải do mình chăm bẳm lên mà lại mua (không chính đáng, không ngang giá và thiếu...) theo mình đừng nên chơi thì hơn. Anh em chơi chim đã chịu khá nhiều tổn thất, nào là chim bị ốm, đau bệnh tật mà chết, sơ ý mà bay mất, mất công, mất của nay lại bị trộm, ăn cướp trên tay nữa các ae ạh. Quả thật vừa buồn, vừa tiếc lại vừa tức...Chúc ae bảo quản chim tốt.
   
  Last edited: 16/12/11
 3. chimbochao

  chimbochao Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/11
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,046
  Đến từ:
  thành phố vinh
  Tối hôm trước vợ chồng đi sinh nhật đứa con thằng bạn thì tôi nhận được dt về nhà ngay, có 2 thằng vào tận nhà ôm 2 lồng chim lên xe máy chạy rồi!!!:(:(:( Vậy là chia tay một em Mi 1tuổi lồng và 1 em khướu mồi 4tuổi! Lòng đau như cắt, máu dồn lên não, nhờ các ae chặn mọi ngả đường mà không thể tìm dc. Hôm nay lại có 2thằng chạy xe máy rà rà, đeo khẩu trang kín mít nhìn vào nhà rồi... Bọn chim tặc này sẽ có ngày mình tóm dc, lúc đó hình ảnh của tụi nó chắc chắn sẽ lên dd để ae nghía:-S:-S:-S...Tức lắm rồi!!!
   
 4. Callme

  Callme Active Member

  Tham gia:
  18/11/11
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Hà nội
  Vấn đề chim tặc đã có từ lâu, năm 2006 mình bị mất 1 lúc 4 cặp yến( Thanh , Bạch, Hồng, Hoàng) 1 chú mi 4,5 tuổi lồng, 1 chú chòe than 3 năm, 1 chòe lửa 4 năm, 1 chào mào 6 năm và 2 chú khuyên.............tổng thiệt hại lên tới trên 30 triệu, hôm đó cả nhà đi vắng, mình treo chim ở lan can tầng 2 mà nó trèo qua rào sau nhà nó nối 2 cây sào hóp vào khều bằng hết, những cái lồng đẹp thì nó lấy còn 3 cái lồng khuyên hàng chợ thì nó vứt lại ở ngoài bờ rào, tức và tiếc của mất hơn 1 năm sau mới nuôi lại,
  Gần đây nhất, có chú em cũng chơi chim nhà ngay ngã 3 Chèm, treo chú mi gần 4 triệu ở cây ngoài cửa để chuẩn bị cho nó tắm thì có 2 thằng chim tặc nhảy vào bê lên xe máy chạy thục mạng, chú em sau hồi sửng sốt tìm mãi mới thấy chìa khóa xe máy, chạy đuổi theo mà k bắt kịp,
  Tốt nhất ae hãy cảnh giác và tự bảo vệ những chú chim yêu quý của mình, hãy lên án và kiên quyết với những kẻ chim tặc,
   
 5. nghiado

  nghiado Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  181
  Thích đã nhận:
  379
  Đến từ:
  hcm
  Cả 1 dàn chim mà nó chỉ bắt con hay nhất thì chắc chắn là khi dợt chim ở cội nó đã để ý và theo về tận nhà rồi .
  Cách đây 2 năm mình cũng bị mất 1 con Than hót múa không xù , không chụp . Mà bị mất lúc 2h đêm đấy , do hàng xóm thấy động nhưng không để ý .
  Chim tặc nó suốt ngày ngồi ở cội chim các bác ạ , để ý thấy e nào hay là lên kế hoạch bắt trộm .
  Không hiểu ăn cắp 1 con chim về nhà nghe nó hót có cảm thấy thanh thản không nhỉ .
  Mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng , sau này có con , có cháu không biết cái loại đó dạy con thế nào nhỉ , mang tiếng 1 thằng ăn cắp chim HIxxxx
  Cẩn thận là trên hết các bác ah , mình bấy giờ treo chim trong sân , cửa lồng chim còn lấy dây cột lại nữa , nhìn buồn cười lắm nhưng mà đề phòng vẫn hơn , Có khi lồng chim thế hệ mới sau này sẽ thiết kế thêm cái bát để móc khóa lại cũng hay :D
   
 6. chimbochao

  chimbochao Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/11
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,046
  Đến từ:
  thành phố vinh
  Rõ khổ! Bọn chim tặc này toàn là mấy thằng nghiện không à, hoặc là thanh niên hư hỏng ham chơi và thậm chí còn là "hàng đặt" của mấy tay chơi chim "bẩn" nữa. Nên túm lại, đây cũng là lời cảnh báo, nhắc nhở ae có chim nhớ cẩn thận giử gìn, phải cảnh giác cao độ các bác ạ. Chứ như bác nghiado nói có khoá lồng cũng chả ăn thua, như em đó, nó xách cả lồng chạy luôn! :(
   
 7. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  đúng rồi, cay nhất bọn mất dạy này. mịa bà, công tình con chim nuôi dưỡng chăm sóc, chưa kịp đc nó phục vụ lại thì bị bọn khốn chôm mất. gần nhà e, đã nghe tin có 2 con Sáo bị chôm mất, cũng may tụi nó chưa ngắm tới e Mi của e. e đang ra sức bve nghiêm ngặt e MI @@. bắt đc chắc đập bờm đầu !
   
 8. nguyensyhieu

  nguyensyhieu Member

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  vinh
  nhà mình cũng vậy.có hôm đế chim ngoài sân.bọn trộm đã dùng kìm cộng lực cắt khóa nhưng không thành công.nhưng sau đó bọn chúng đã cắt bờ rào nhà mình bằng thép B40.mình mất 7 con chim 2 chòe lửa,1 than ,2 chào mao,2 hoa mi va 7 cái lồng.công mình cả trưa nắng đi bắt cào cào,chăm sóc chúng giờ trong chốc lát đã bị bon trộm lấy hết.tức thật
   
 9. tiendatqb

  tiendatqb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  Đồng Hới
  đã nói đến chim tặc chắc là ae chơi chim ít nhất 1 lần đã bị mất, cách đây khoảng 2 năm mình mua được cặp mi bôi rất kết nhưng chưa đầy tháng thì bị mất và ko lâu sau đó phát hiện ra thì nó nằm ngay thằng cạnh nhà, thế mới đau chứ, ngoài ra theo mình biết có vụ nhà rất kiên cố đặt chim tại tầng 3 mà nó vẫn mò lên lấy được, nói như các a phải cẩn thận những tên ngồi tại điểm dượt chim, những con nào hay có số là nó theo mình về nhà luôn sơ hở là bọn nó cuổm liền, có nhiều vụ nó ăn cắp như xiếc, chủ mới rời vài bước là nó cướp ngay. nói chung phải cẩn thận thôi chứ bọn này liều lắm !
   
 10. haimayxuc

  haimayxuc Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/11
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  2,745
  Đến từ:
  hà đông Hà Nội
  bọn ăn chộm chim nếu ae cẩn thận đề phòng vẫn có thể tránh được..!
  nếu ae gặp trường hợp ...cướp chim..giữa ban ngày...thì bó tay....? ở hội mi chỗ mình, có ae thành viên ngồi cách lồng chim 2m...bị 2 tên chim tặc đi xe máy,một tên ngồi sẵn trên xe,tên ngồi sau nhảy xuống cướp chim rồi nhảy lên xe phóng mất....không kịp kêu...!
  -- theo mình nếu ae nhà ở gần đường...nếu để chim ở cửa...nên mua một sợi xích ..,xích lồng vào....chim tặc muốn cướp cũng khó..?
   
 11. Thánh Vương

  Thánh Vương Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Phù Dư Quốc
  Cướp như thế đã là gì . Ở khu cháu mới xảy ra môt vụ còn khiếp hơn của các Bác nhiều . Số là khu cháu có ông đại gia rất mê chim , số lượng chim trong nhà ông ấy phải trên 40 lồng , đủ các loại chim mà giá của mỗi con thì không có em nào dưới 4 tr , lồng thì toàn hàng khủng . Một tuần trước ngày mất chim , cháu thấy có một xe chở hàng ngày nào cũng đỗ ở gần nhà ông ấy từ 7-9 giờ sáng . Thế là vào đúng hôm cả nhà ông ấy về Đồng Tháp ăn đám giỗ , thế là bọn chúng đột nhập vào nhà bên cạnh ( nhà này chỉ có mỗi con Osin trông nhà ) khống chế con Ôsin sau đó chúng nó dùng cây sào dài thu hoạch toàn bộ số chim yêu quí của ông đại gia :devil::devil::devil, không những thế chúng nó còn rước luôn con Bulldog của nhà mà chúng nó đột nhập , con ôsin sợ quá ngất xỉu ( tội nghiệp không biết chúng nó có làm gì con bé không ? vì trông con bé cũng khá là xinh ,em nó đang ở tuổi 17 ) . Thế là bọn cướp ra đi trong sự vui sướng , để lại sau lưng là nỗi buồn vô hạn của ông đại gia và sự khủng hoảng tinh thần tột độ của em Ôsin .:mad:
   
 12. thuyai

  thuyai Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  TP HCM
  bọn này dạo này hỗn loạn wá. ở tp HCM thì ko thấy lộng hành nhìu như cướp chim. chứ mất hay bị trộm vì treo hớ hênh ở ngoài thì thường. vì ở đây dép lê còn lấy nói gì mấy con chim.
   
 13. haininh

  haininh Member

  Tham gia:
  8/7/10
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Vinh
  Mất chim em cũng mắc mà cướp chim em cung tận mắt thấy. Em mất 1 em Than bổi nuôi gần 1 năm, trộm vào nhà chỉ lấy đúng em than, còn các thứ khác nó không lấy thế mới tức. Rõ ràng cả buổi trưa thấy 1 thằng cứ lượn xe máy thế mà sáng sớm ngày hôm sau thì đứt.
  Còn cướp chim thì cái này các bác nhà mặt phố nên cảnh giác, hôm đó em thấy 1 ông đang tắm cho em mi, lồng để ngay cửa ra vào thế mà ông vừa quay lưng vào nhà kô biết làm gì thì 2 thằng đi xe máy qua thò tay nhấc luôn.
  MÀ em còn nghe mấy cửa hàng buôn chim nói chuyện là hiện nay còn có chuyện đặt chim ăn trộm đó ạ! Nếu nhà bác nào có chim hay, trong khi có 1 anh nào đó rất thích con đó thì nó cũng đặt cho mấy thằng trôm vào ôm luôn đó
   
  chimbochao thích bài này.
 14. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Mình cũng từng bị mất 1 em cách đây 2 tháng và do chính ông chú lấy mới đau (ông ấy nghiện) con đó mình đi bẫy cùng đội H'Mông và gạ mãi mới mang về được thuần được 2 tháng có dư có thèng trả 2tr không bán 2 hôm sau ông chú lấy bán 80k đi chuộc nó không cho chuộc ngậm ngùi về rủa cho thèng kia để xổng. Chắc hôm đó mồm ăn j không bít nữa 2 hôm sau nó bán cho 1 ông trung trung tuổi 1tr về ông ấy sang lồng bị xổng không bẫy về được trước khi bay đi về lại với núi rừng em mi ấy hót 1 tràng dài tầm 20' rồi tàu lượn. Mong em nó có nhiều thế hệ mi non hay.
   
 15. Micon

  Micon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  558
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Viết thêm vì rất quý chú Đạt - Bài viết của chú rất bổ ích. Thông báo thêm là T đã tìm được chim và sau đây là Tìm chim toàn tập:
  Đêm 15/12, trời Đồng Hới lạnh như dao cắt, vọng dưới tầng 1 tiếng của khách: Phải nhà anh T đây không? T đang ốm đắp chăn ho sù sụ, vợ T hỏi vọng xuống ai đấy? ai đấy? chả là bà này mặc váy ngắn sợ xuống cầu thang thì đãi làng. Một lúc chẵng nghe ơi hỡi gì cả, sốt ruột vợ T tụt xuống tầng 1 thì hỡi ơi, con họa mi danh tiếng và cái lồng tàu của ông chồng tội nghiệp đã không chân mà tự đi từ lúc nào. Như vậy là từ ai đấy (đái - tiếng QB ) chuyển thành trộm đấy.
  Mất chim, T tiếc quá hết cả sốt, điện đỏ máy. Có hẳn một cơ số quân sư quạt mo đến nhà. Vấn đề là nhiều thứ quý lắm sao không lấy mà lại lấy chim? ví dụ phía dưới lồng dựng hẳn khẩu nòng dài chín cân, chưa kể các kiểu xe máy, ti vi...nhận định là dính trộm chim chuyên nghiệp.
  Sáng 16/12, tại quầy chim chợ ĐH có một giao dịch, khách là 2 chú bán 01 con mi kèm lồng tàu giá 3,5 triệu. Giao dịch chưa ngã ngũ thì T xuất hiện chộp được. Dĩ nhiên là cãi nhau to, bên bán chim nói tui mua của một thằng gầy gầy, môi tím lìm lịm, bên T thì khăng khăng là chim tui. Chẳng ai chịu ai cả, T chạy báo công. Mấy bác ngái ngủ mới nói è he, lấy lại dễ thôi nhưng chừ trời lạnh như ri anh em ra ngoài chợ tịch thu chim lỡ cảm lạnh thì lấy ai mà bảo vệ an ninh tổ quốc. Thôi chừ ri, anh em chịu khó ra đó mần việc, thu chim về trả chú, chiều chú giải cảm cho anh em bữa nhậu, OK? tất nhiên là T không OK. Ngu chi mà OK, 6 - 7 bác đang sức ăn sức chơi bét cũng hết 2 triệu có khi dính tăng hai 5 triệu đi như chơi. T ngậm đắng nuốt cay ra chợ móc 2triệu chuộc chim về.
  Hồi kết của chuyện chim cò đau thương là T mua lại cái áo lồng hết 2 triệu. bà con biết răng không? Chim của T nhé, lồng của T nhé, thức ăn trong cóng cũng của T nhé, cả cứt chim cũng của T nhé nhưng thằng trộm sợ lộ nên thay cho T cái áo lồng khác (thông tin mới nhận được là mới hơn - giải an ủi he he).
  Từ cái chuyện nhỏ như con chim luận rộng ra là sống giữa thời buổi nhiễu nhương, cóc nhái nhảy lên bàn thờ này tốt nhất là nâng cao cảnh giác, tự cứu mình, người thân và bạn bè của mình trước khi đợi... các bác ấy cứu.
  Đá đảo bọn trộm chim!
  Đá đảo bọn mua, bán chim ăn trộm!
  Đá đảo bọn chơi chim ăn trộm!
   
  Last edited: 20/12/11
 16. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Ông MiCon kể chuyện mất chim như phim chưởng hồng kông ấy heeeeeeeeeeeee, túm lại là nâng cao cảnh giác, các cụ có câu: "cẩn tắc vô áy náy" mà.
   
  cuongquephong and chimbochao like this.
 17. luondong

  luondong Member

  Tham gia:
  14/12/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Dong Hoi Cty
  Xin chào tất cả các ace trong diễn đàn!Em chơi chim củng đã hơn 10 năm nay.Nhưng mải cho đến bây giờ,mới có điều kiện tham gia cùng các ace.Bản thân em củng đả từng bị mất rất nhiều con chim quý.Hầu như ai chơi chim ở ĐH đều biết.Vấn nạn này có thể nói đã và đang làm cho rất nhiều người chơi chim đau đầu.Nhưng cần phải nói đến có một số người củng chơi chim đả tiếp tay cho bon chim tặc.Đặt hàng,chỉ điểm những con chim hay cho bon chúng đẻ cùng kiếm lời trên sự đau khổ của người khác.Cho nên tốt hơn hết,hãy xem những chú chim yêu là vật BẤT LY THÂN.Cương quyết ko mua nhưng chú chim ko rỏ nguồn gốc.Mới đầu gặp mặt,có vài lời sơ giao.Kính mong các ace lượng thứ nếu như có gì thất thố.Cầu mong cho mọi người đừng có ai bị mất chim!
   
  chimbochao thích bài này.
 18. Micon

  Micon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  558
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Bác phamquangduch thân mến, em kể thiệt 100% đó, con chim mà tiendatqb nhắc đến ở trên chính là con em vừa kể. Con này khá có tiếng, mùa hè trước ở cà phê chim chú Vinh Đồng Phú-Đồng Hới con này chưa có đối thủ (nghĩa là đá trận nào thắng trận đó - tất nhiên QB còn nhiều con hay nhưng chưa so mỏ nào chưa kể đến). Sáng nay cà phê với anh em hội chim mới biết thêm là thằng trộm chim bán cho mấy thằng bán hoa quả ở chợ Đồng Hới cả chim cả lồng có 300k, thế mới đau. Buồn nhất là mấy chú CA, hở ra là gạ, hở ra là ăn!!!
   
  cuongquephong and chimbochao like this.
 19. tiendatqb

  tiendatqb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Chà bửa nay đổi nick mới tên nge dễ thương vậy, bác chắc chuyển qua viết kịch bản phim chắc hay lắm đấy hi hi..............., hôm CN vừa rồi bận lên ngoại ko qua chơi được nge nói con chim con của bác và a phi chiến dữ lắm, bửa nào cho nó gặp chim chú cho nó tỉ thí chút nhé,hội mi cộn đang chờ bác làm chủ thớt đấy, gắng hoàn thành sự nghiệp giáo dục để a e có bác thêm vui vẽ nhé !
   
  cuongquephong and chimbochao like this.
 20. linhle_designer

  linhle_designer Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/10
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  tp.hcm
  trộm chim bán 300k cả lồng chứng tỏ ko hiểu giá trị con chim...vậy tại sao ko lấy mấy thứ khác cũng nhỏ,nhẹ mà bán cao giá hơn như cây slavia chẳng hạn..:D
   
  cuongquephong and chimbochao like this.

Chia sẻ trang này