Cảnh báo về Pet Shop

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi haiminh_nguyen, 21/2/11.

 1. haiminh_nguyen

  haiminh_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  31/10/06
  Bài viết:
  815
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  Nơi nào có My Pet
  Mình thấy bài này đáng quan tâm và bản thân cũng từng bị nơi này làm mất 1 em Phóc sóc nên pót lại cho anh em xem"Nguồn từ Vietdog " nha các bạn
  Tôi viết bài viết này không nhằm mục đích bôi nhọ hay nói xấu hình ảnh của 1 bác sĩ - tiến sĩ - giảng viên Đại học Nông Lâm, nhưng tôi viết để chia sẻ nỗi đau, kinh nghiệm và cảnh báo các bạn về 1 phòng thú y mà các bạn ĐỪNG nên đến :pHÒNG KHÁM THÚ Y-SÀI GÒN PET CLINIC, địa chỉ: Số 33-đường 41-phường Thảo Điền-Q2-Tp.Hồ Chí Minh .Do bác sĩ- tiến sĩ NGUYỄN VĂN NGHĨA điều hành và cũng là người khám-mổ chính, kiêm luôn người trực điện thoại và thông báo giá cả 1 cách "lập lờ" với khách.Và đây, 1 chân dung người bác sĩ -tiến sĩ-giảng viên Đại học nông lâm, một người được xem là được học ở Anh mà có thể cư xử và hành động với con người chứ đừng nói là con chó như thế này sao?!:
  (xin tự truyện) con Lucky nhà tôi bị sưng bộ phận sinh dục được khoảng 4 tuần nhưng sức khoẻ vẫn rất tốt. Tôi search trên mạng để tìm phòng khám có đầy đủ phương tiện, máy siêu âm để tìm ra nguyên nhân tại sao lông Lucky lại rụng nhiều và trên nhũng phần da trơ ra có những đốm đen như đồi mồi của người già và tôi đã tìm thấy PHÒNG KHÁM THÚ Y CỦA BÁC SĨ-TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA. Theo số liên lạc đã cho, chỉ gọi được cho số 0909063267 và thật bất ngờ người trả lời lại là chính bác sĩ NGHĨA chứ không phải điện thoại viên hay tiếp tân, vi trên trang web thấy có vẻ đây là phòng khám hoành tráng. Thế là theo sự chỉ đường của bác sĩ chúng tôi tìm đến nơi. Lần đầu tiên đến rất thuận lợi, có siêu âm,xét nghiệm glucozo,thử máu, được tư vấn đầy đủ rằng : Lucky bị tật bẩm sinh, tinh hoàn nằm sai vị trí nên ẩn, nay tinh hoàn dời chỗ trở lại đúng vị trí nhưng bị sưng to nên chèn ruột khiến nó khó đi vệ sinh để lâu có thể gây ung thư, lông rụng và da bị như thế là do hoocmon bị thay đổi.... SIÊU ÂM thì mọi thứ bình thường, do bọng đái nhìn thấy trong máy siêu âm màu đen nên nước tiểu vàng(đúng luôn), thận của Lucky hơi khác là không phải hình hơi dài mà là hình tròn,lượng glucozo thì perfect. Vậy thôi, mọi thứ bình thường, chỉ chờ kết quả xét nghiệm máu sau 3 ngày, phòng khám sẽ báo và tiến hành mổ lấy tinh hoàn ra (thiến) là xong mọi thứ sẽ trở lại bình thường.Hỏi lệ phí mổ là bao nhiêu thì bác sĩ ậm ừ nói không biết rồi ra hỏi ai đấy xong báo lại là khoảng 900K nhưng mà nếu có những chỗ di căn là giá mổ khác à nha (??!!),là sao? siêu âm ,xét nghiệm, nhận bệnh rồi mà sao không biết chính xác hoặc ít ra là con số gần đúng về giá để chúng tôi lo liệu, thật là mơ hồ và sau đó là 1 tấm bill đưa ra cho 15 phút khám


  Tôi về yên tâm, con Lucky cũng không biết nó SẮP LÊN ĐOẠN ĐẦU ĐÀI. Hồi hộp chờ kết quả thử máu NHƯNG mãi đến khoảng 6h chiều của ngày thứ 3 chờ kết quả sáng mai là ngày mổ mà CHƯA THẤY PHÒNG KHÁM THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM. Hồi hộp quá tôi gọi điện thọai hỏi kết quả cho con Lucky thì bác sĩ NGHĨA lại hỏi "con Lucky nào ở đây có nhiều Lucky lắm, em hỏi kết quả con nào?" và tôi nói đặc điểm nhận bệnh của Lucky thì bác sĩ trả lời ngay mai mổ được nhưng nhịn ăn trước 12 tiếng (chẳng biết thật sự có nhớ đúng kết quả không nữa).Hỏi lại cho chính xác giá tiền cần chuẩn bị cho ngày mai, bác sĩ NGHĨA cũng ậm ờ thì "anh nói em rồi",nhưng thâm tâm tôi nghĩ là đó chỉ là giá của " khoảng chừng đó" nhưng chắc chắn có khoản phát sinh nên đành muối mặt nói với bác sĩ"Anh ơi, thật tình em không có nhiều tiền, thương con chó quá nên em cũng cố gắng chữa, nếu chi phí đến khoảng 2,5 triệu thì có thể, chứ trên nữa thì em sợ là con Ky không được chữa dứt bệnh", chỉ nghe đến đó thôi là bác sĩ đã có vẻ cáu, cũng không nói rõ ràng là số tiền tôi ướm thử là có thể đủ cho ca mổ không, bs NGHĨA nói giọng gằn" Anh đang bận khám nên mai lên tính". Cúp máy kêu 1 tiếng "cạch" .
  Sáng dậy, cả nhà cập rập háo hức cho Lucky đi mổ, nghe đi chơi 1 cái là nó bật dậy, chạy lăng xăng đến sợi xích quẫy mạnh đuôi ra chiều mừng rỡ, phong thái rất khỏe mạnh, tôi dắt nó mà như nó lôi tôi đi xuống cầu thang. Thật sự rất mạnh, nó vẫn khỏe lắm, tôi ôm nó đằng sau cho ba tôi chở đến PHÒNG KHÁM THÚ Y SÀI GÒN, trên đường đi nó lăng xăng, thấy gì lạ là sủa vang trời, tới phòng khám gặp chó lạ còn sủa to, tôi phải dẫn đi chỗ khác tránh để nó sủa nữa, nó chạy vòng quanh tôi rất khỏe mạnh, không chút mệt mỏi của 1 con chó bị bệnh. Khi dắt vào nhân viên y tế phải cầm thật chắc dây mới giữ Lucky khỏi quẫy mạnh. Gặp bs NGHĨA chưa thấy bác ấy làm thủ tục cho mổ gì hết, bác ấy chỉ nói có thể mổ xong thì nó vẫn đi tiêu khó độ phải 2 tuần mới trở lại bình thường. Chúng tôi cũng muốn Lucky được giữ lại sau khi phẫu thuật để được chăm sóc vết thương đúng cách nêm dạm hỏi giá lưu lại 1 ngày là bao nhiêu, bác sĩ giảng lảng rồi lôi con chó vào phòng trong mà cũng chẳng nhờ 1 người tư vấn cho tôi yên tâm về giá cả, tôi cũng hỏi những y tá nhưng không ai biết. Nên tôi trực tiếp hỏi bác sĩ Nghĩa thì bác la to với vẻ đang rất cập rập lúng túng "ANH ĐANG VÔ CHUYÊN MÔN CỨ HỎI VỀ TIỀN BẠC" rồi lườm hằn giọng "KHÔNG CÓ TIỀN THÌ CHỮA MIỄN PHÍ CHO" tôi và ba tôi chưng hửng vì chúng tôi không xin ông ấy bố thí và hơn nữa ông ấy cũng chưa cho chúng tôi làm thủ tục để mổ cho Lucky, nhưng chỉ một con chó mổ thiến và như ông ấy nói thì sức khỏe của nó trong mọi xét nghiệm thì bình thường chỉ có tinh hoàn thì sưng to cần phải lấy ra mà sao ông ấy LÚNG TÚNG thế. Nhưng việc ông ấy la to như thế làm tôi rất xấu hổ với những người chung quanh, thật là THÔ LỖ quá. Thôi thì nhịn để ông ấy mổ cho chó của mình được tốt, mà cũng chỉ nghĩ rằng ông ấy có bằng cấp cao thế, lại chữa cho chó của người Tây, vậy thôi, cá nằm trên thớt, bao nhiêu cũng được cầu trời cho Lucky qua chuyện. Ông ấy đi vào phòng mổ thì lập tức 1 nhân viên ra nói "con chó của em nặng hơn 7kg nên lưu lại 1 ngày là 140K bắt đầu tính từ lúc nó vô phòng mổ" và đưa phiếu thu tiền mổ đặt cọc.

  Cô ấy bảo chúng tôi yên tâm về. 14h40' PHÒNG KHÁM THÚ Y SÀI GÒN báo lại con chó của tôi đã mổ xong,hiện đang hồi sức, rất yếu khó mà qua khỏi rồi họ nói rằng mổ ra thì thấy nó lưỡng tính, nào là có cả buồng trứng rồi mủ đã chảy ra đầy tuyến tiền liệt, đủ thứ để biện minh rằng nó PHẢI CHẾT .Thế mà lúc siêu âm cho Lucky ông TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA KHÔNG THỂ NHÌN THẤY TỬ CUNG,BUỒNG TRỨNG MÀ VẪN THẤY BÀNG QUANG CỦA NÓ SẪM MÀU VÀ THẬN THÌ ĐẶC BIỆT CÓ HÌNH TRÒN. 15h40 chúng tôi tới nơi thấy ông BÁC SĨ-TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA nhìn tôi bằng nửa con mắt rồi "lỉn lỉn" đi rón rén để tránh mặt. Linh cảm như có chuyện chẳng lành vì nhìn thấy cử chỉ HÈN HẠ của ông TIẾN SĨ CÓ BẰNG CẤP Ở ANH, tôi bước vội vào trong, cô y tá vẻ mặt u sầu nói giọng nhỏ xíu"bác với em ơi, nó mất rồi, vừa mới mất"
  Trời ơi, quả tim này đau quá, Lucky đây- giờ này- sản phẩm sau khi phẫu thuật của ông TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA lớn lối khi la hét nhưng lại HÈN NHÁT KHI NHẬN TRÁCH NHIỆM:


  SAO VUỐT MÃI MÀ LUCKY KHÔNG NHẮM MẮT,RĂNG CẮN LƯỠI MÀ TÔI MỞ MIỆNG KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ ĐẶT LƯỠI LẠI ĐÚNG VỊ TRÍ ĐƯỢC?.NẾU LÀ CHẾT TRONG LÚC MỔ THÌ TẠI SAO CHẾT TRONG HÔN MÊ SÂU MÀ KHI CHẾT MỞ MẮT VÀ RĂNG CẮN LƯỠI?.


  CÁC NGƯỜI ĐÃ LÀM GÌ NÓ KHI KHÔNG CÓ MẶT CHÚNG TÔI?


  CÁC NGƯỜI NÓI NÓ VỪA MỚI CHẾT MÀ SAO NGƯỜI NÓ LẠNH THẾ NÀY? CÁI MÀ ÔNG TIẾN SĨ-BÁC SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA GỌI LÀ MỔ MIỄN PHÍ LÀ NHƯ THẾ NÀY SAO?
  Khi chúng tôi yêu cầu ông TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA ra giải thích thì hắn đã ở đâu mà 2 tiếng đồng hồ sau đi xuống với vật che chắn là con mèo nhỏ trên tay và nói"gia đình chờ tôi một lúc tôi phải mổ cho con mèo này, nó gần sắp chết".Con mèo đó có gần sắp chết, có cần mổ gấp ngay khi hắn vừa làm con chó của chúng tôi chết?. Trời ơi,THẬT LÀ LẠNH NGƯỜI! con Lucky nhà tôi thì hắn nói là vừa mới chết khi chúng tôi đến, vậy mà ngay sau đó hắn có thể BÌNH TĨNH, NHỞN NHƠ, BÌNH THẢN NHƯ KHÔNG CÓ CHUYỆN GÌ ĐỂ MỔ TIẾP CHO 1 CON MÈO NỮA HAY SAO? LƯƠNG TÂM CỦA ÔNG ĐÂU? CẢM GIÁC RAY RỨT CỦA 1 CON NGƯỜI ĐÂU?Những bệnh nhân của ông BÁC SĨ CÓ BẰNG Ở ANH,những người bạn thân thương của chúng ta- cái mà hắn gọi là "NHỮNG ĐỨA CON TINH THẦN"trong trang web hoành tráng của hắn thì ra với hắn khi chúng chết CŨNG CHỈ NHƯ 1 ĐỐNG THỊT TRÊN ĐĨA.
  Không muốn cho ông TIẾN SĨ ẤY làm chết thêm con mèo nữa trong cùng 1 ngày, gia đình tôi để hắn vào trong mổ cho nó và cũng vì chính hắn đã nói hôm qua ông ấy vừa bị chủ của 1 con chó "càm ràm" là vì sao sau khi ông TIẾN SĨ NGUYÊN VĂN NGHĨA mổ xong rồi mà nó vẫn đi tiểu gắt
  KHOẢNG gần 7H tối, sau khi mổ xong cho con mèo của 2 ông bà người Tây, hắn đi vào nói CÂU XIN LỖI SÁO RỖNG, khi tôi yêu cầu hắn xin lỗi nạn nhân Lucky của ông ấy thì ông ấy cười cợt vỗ "bành bạch" lên đầu con chó và "xin lỗi mày nha Ki".Rồi vui vẻ đưa cho chúng tôi 1 phong bì 2 triệu mà trong đó có 490k tiền khám cho Lucky của chúng tôi và thêm 900k tiên đặt cọc mổ. Lúc đó tôi có 1 cảm giác ghê lạnh không chịu nổi nên hét "2 TRIỆU ĐỦ ĐỂ BÙ ĐẮP SỰ ĐAU ĐỚN KHI MẤT ĐI CON CHÓ MÀ CHÚNG TÔI NUÔI 7 NĂM TRỜI SAO?" thì ông TIẾN SĨ ấy đáp lại ngay :"vậy em muốn bao nhiêu để bù đắp nỗi đau tinh thần của em". Thì ra đối với ông BÁC SĨ NGUYỄN VĂN NGHĨA thì nỗi đau mất chó của người nghèo và nỗi đau mất chó của người giàu có những CÁI GIÁ khác .
  P/S: CÁC BẠN! TÔI KHUYÊN CÁC BẠN ĐỪNG GIỐNG NHƯ TÔI KHI VÀO XEM TRANG WEB HOÀNH TRÁNG CỦA PHÒNG KHÁM THÚ Y SÀI GÒN, http://www.saigonpet.com/.ĐỪNG VÌ THẤY CÁI BẰNG CẤP HỌC VỊ CAO CỦA VỊ BÁC SĨ- TIẾN SĨ-GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM MÀ YÊN TÂM GIAO CHÓ CƯNG CỦA MÌNH. NGƯỜI BÁC SĨ THÚ Y TỐT KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI PHẢI CÓ BẰNG CẤP CAO (VÌ BIẾT ĐÂU HỌ DÀNH NHIỀU THỜI GIAN CHO VIỆC HỌC NÊN CHẲNG CÓ THỜI GIAN BAO NHIÊU CHO VIỆC THỰC HÀNH) MÀ LÀ NGƯỜI BÁC SĨ CÓ CÁI TÂM VÀ SỰ QUYẾT TÂM CHỮA BỆNH CHO THÚ CƯNG CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG PHẢI XEM XÉT LỢI NHUẬN TỪ VIỆC CHỮA TRỊ CHO 1 CON CHÓ MÀ NGƯỜI TÂY NUÔI THÌ BAO NHIÊU VÀ NGƯỜI VIỆT NUÔI THÌ BAO NHIÊU ĐỂ QUYẾT TÂM CHỮA TRỊ.
  To bạn khoc_han và mọi người: mình năm ngoái cũng bị 1 vố với thằng bác sỹ tiên sư hảo danh này 1 lần.....được cái mác học nước ngoài về,môm luôn bảo là yêu quí
   
  candat and minh_vy like this.
 2. minh_vy

  minh_vy Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/09
  Bài viết:
  776
  Thích đã nhận:
  3,163
  Đến từ:
  quận 9_TPHCM
  Ttrước tiên xin chia buồn với bạn sự ra đi đáng thương của lucky.
  Chắc bạn ít lên vietdog nên bạn ít thông tin về bs nghĩa cùi bắp đó, cách nay ko lâu cũng có 1 bạn đã nêu lên sự vô tâm của ông ấy làm chết 1 con cún dể thương rồi, nay đến lượt bạn.
  Nếu bạn có tham gia vietdog thì chắc bạn sẻ ko mang cún đến đây để rồi phải hối tiếc đâu.
  Cấch đây khoảng 3 tháng, rott nhà mình cũng bị viêm âm đạo, và đau mắt , mình may mắn biết đc bs Khánh ở quận 10 từ vietdog nên mình đã đt đc tư vấn nhiệt tình,bệnh nào BS Khánh chửa,bẹnh nào ở đâu chửa rất cặn kẻ, ko làm tiền, ko vụ lợi... cuối cùng bs Khánh cho mình đc chỉ phòng khám đường lý chính thắng quận 3,mình mang cún đến đây khám và chửa bệnh cho cún và bác sỉ ở đây cũng rất yêu cún, kết quả cún nhà mình đã khỏe mạnh hết bệnh chỉ sau 1 tuần,chích 3 mũi kèm theo thuốc uống, mặc dù mình ở quận 9 đi quận 2 rất gần so với quận 3,hay quận 10 nhưng mình đã ko đến đó bởi mình ko có lòng tin với phòng khám nổi tiếng này từ lâu rồi....ai đã từng nuôi cún đều hiểu đc cảm giác cún yêu ra đi trong oan ức, xin thành thật chia buồn với bạn, mong rằng đây cũng là bài học với những ai đã đến,đang đến và sẻ đến.
  cám ơn lời cảnh báo của bạn đến với những người yêu cún.
   
 3. good_theman

  good_theman Member

  Tham gia:
  18/6/10
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  hcm
  thành thật chia buồn cùng bạn vì cún yêu đã mất,mình thì không dám bình luận gì về topic của bạn vì mình không hiều hết sự việc diễn ra,mình cũng có vài lời góp ý về bs nghĩa,lúc trước mình có đem một em fox sóc đến khám bs nghĩa bảo em cún nhà mình bị sa đường ruột phải mổ để không thôi em nó không đẻ được,thật sự với cảm nhận của mình ,mình không tin như thế nên đem về khoảng 1 tuần sau là lên giống và sinh được 3 em,tự sinh luôn không cần phải mổ.
  lần thứ 2 mình nghe đồn về bs nghĩa cách nay khoảng 1 tuần từ một bs khác trên đường cộng hòa nhân lúc mình đem em foc sóc nhà mình đến mổ cũng là việc bs nghĩa chuẩn đón sai bệnh của cún.mình ko kể ra nhiều nói vậy là đủ hiểu tay nghề của bs này.kết luận cuối cùng mình nghe được từ bs là vậy mà nói là tu nghiệp ở anh về?.
  nhân đây mình cũng xin nói đôi lời về việc nuôi cún và khám chữa bệnh cho cún theo kinh nghiêm của mình đã nuôi và trải qua.việc khám chữa bệnh cho cún nên đem đến cho các bác sĩ đã có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm,không phải phòng khám lớn,cơ sở khang trang là giỏi đâu,mà việc này mình đã khám,mổ và điều trị nội trú rất nhiều nên mình biết và cũng có kinh nghiệm ,mình làm biếng dẫn chứng ra đây.
  mình chỉ nói một điều nếu mà khám và điều trị bệnh chó mèo nên đến các bs sau đây (không phải pr đâu) bs cao trần đình khánh 651/4 điện biên phủ, p.1 , q3. dt 0989961015. còn nếu mổ đẻ thì đến bs hồng ,mình ko nhớ địa chỉ chỉ nhớ đường và số dt thôi 0903919743.
  bs mình gọi là chú 9 dt 0986736787 bs này ấn tường và chích thường xuyên cho cún mình đấy,lần đầu tiên mình nuôi em saint bernard bị care đang giãy chết mà chú ấy cứu sống.
   
  minh_vy thích bài này.
 4. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Xin chia buồn với bạn. Thực sự thú cưng cũng như người bạn tinh thần vậy. Mất chúng cũng là mất mát khó bù đắp!!!!!!
  Thủy Tinh tham gia box Thủy sinh xong cũng rất yêu thú vật, đặc biệt là chó ( cả nhà đều yêu chó ). Tuy rằng bây giờ thủy Tinh bận lắm, Bận đến không đủ thơi gian để chơi Thủy Sinh xong nhân đây cũng chia sẻ với bạn một câu chuyện, biết đâucó thể giúp được các bạn khi có chó yêu gặp .... khó!!!!
  Nhà mình có một con chó khoang rất đáng yêu và tinh khôn ( phú quốc lai ) Bắt đầu vào tuổi yêu đương, khi thả ra chú tán tỉnh cô bạn hàng xóm, mải mê thế nào bị xe hơi đâm gẫy cổ xương đùi ( sát khớp ) . cả nhà đã liên lạc và Bế chú đi rất nhiều phòng khám khắp thành phố. Nơi nào cũng nhiệt tình lúc đầu nhưng sau khi khám thì phấn lớn là từ chối ( vì khó quá ) còn lại thì chấp nhận điều trị với giá khoảng 8 triệu vnd ( nếu k0 có phát sinh gì thêm !!???!!!)
  Đang hoang mang thì có người giới thiệu bác sỹ Phạm khắc trâm, trạm trưởng thú y Quận 5.( Nghe nói Anh ta học ở pháp về ) Gặp thì thấy cũng bình thường, anh khám và cũng như các bác sỹ khác anh nói ca này rất khó, khả năng thành công ít ( vì chó hay cắn xé băng, vết gẫy sát khớp......) chắc cũng tốt kém khoảng 2 triệu vnd!!! Cả nhà nài anh giúp!! Sau khi làm các sét nghiệm thì cũng tới ngày mổ cho Bông ( tên của anh chàng ) Ca mổ diễn ra ở chi cục thú y thành phố, với khoảng bốn bác sỹ, mọi người gọi Anh Trâm là thày . Ca mổ diễn ra khoảng 3 giờ.Hình như anh Trâm vừa mổ vưa dạy thì phải nên có cả quay phim rồi chụp hình ........ Mọi người đưa chó đền khám thấy vậy cứ thắc mắc " chủ chó làm gì mà chó được chữa cẩn thận vậy??" Thằng lính của mình hài hước nói " ông ấy là chủ ngân hàng"!! mọi người bảo " à, thảo nào!!!"??!!!
  Sau khi bốn người mồ hôi nhễ nhại bước ra khỏi phòng mổ, bác Sỹ Trâm dặn dò các cách chăm sóc. Mình đi thanh toán tiền thì thấy mất có khoảng hơn 600 ngàn vnd. Sợ nhầm gặp anh hỏi lại, anh cười nói " ca khó, phải nói giá cao xem người nhà có nhiệt tình chữa cho chó không mới đáng làm!!! còn tất cả chi phí chỉ mất chừng đó!!" Thật là cảm động!!! sau mấy lần tái khám, với tất cả những diễn tiến như anh đã tiên lượng, chú chó bây giờ khỏe mạnh và nhanh nhẹn , tuy rằng có hơi cứng khớp đùi ( điều này đã được báo trước )
  Thủy Tinh sẽ không bình luận thêm, và để cho mọi người kết luận, nhưng thực sự là mình rất cảm động về đạo đức nghề nghiệp của bác sỹ!!!!
  Thủy Tinh nghĩ giao chó cho những bác sỹ như vậy sẽ yên tâm hơn nhiều!!! Thú y quận 5 trên đường trần Hưng Đạo!! Thủy Tinh biết số đt của anh Trâm xong không post lên đây vì không được phép của chủ thuê bao cũng như tránh bị cho là ... quảng cáo!!
  Chúc bạn sớm vui lại!!
   

Chia sẻ trang này