Cảnh giác với chiêu mới của cu tặc

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi minhxiro, 7/7/13.

 1. minhxiro

  minhxiro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/12
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  1,753
  Đến từ:
  da nang
  hằng ngày khi đi hoặc khi về minh đều đóng cổng ngỏ.vì chim tặc cứ rình mò me .thế nhưng chỉ một chút sơ hở mà minh ko ngờ tới nên trưa nay một con mồi lở ,để trong phòng khách mà minh tâm đắc, đã cắt cánh mà nó vẩn mang cả lồng bay đi.một thủ đoạn rất mới và hết sức tinh vi .bọn chúng đã rình từ trước 11h kém 45p minh về nhà đi đám cưới ,mọi khi thì vào hẳn trong sân kéo cổng ngỏ ,hôm nay về nghĩ vào thay bộ đồ số 1 đi dự tiệc,ko ngờ minh đi trước bọn chúng theo sau mà minh ko để ý,minh đi thẳng xuống nhà dưới thay đồ thì bọn chúng vào phòng khách sách lồng đi ra.lúc đó vẩn có vài thanh niên đang làm phía trước.mọi người thấy tưởng minh đưa cu cho chúng ko có phản ứng gì. qua nổi đâu của minh mong các bác hảy cảnh giác với thủ đoạn mới này. ..củng còn may là minh treo mấy con mồi trên cao chứ ko thì...................................................................................dể bỏ nghề cu mồi đi quét lá đa quá...............thật là buồn.....................tụt hết 40/100 đam mê tam ngu.
   
  Last edited: 7/7/13
 2. lananhngk

  lananhngk Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  443
  Thích đã nhận:
  1,910
  Đến từ:
  Ha noi
  Chia buồn với cụ nhé,mất cảnh giác cu mình nó cũng xơi ngay ấy chứ lị =))
  Lên đỉnh mãi rồi mất cu mồi em nguyện bỏ nghề làm hiệp sĩ SBC :devil:
   
 3. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Thành thật chia buồn với bác Minh. Cũng may là chúng chưa xách luôn mấy con mồi cộng thêm con chim bổi kèm mắc me mà bác vừa đánh được. Bữa trước e cũng bị giang hồ chờ sơ hở ông già nhà em đi đám giỗ, ông vừa bước ra là bọn nó ập vào lấy luôn, cũng may là e trên đường đi làm về thấy lồng quen quá nên đuổi theo xuống bến xe lấy lại được. Trước e cũng bị lấy mất hai con mồi, bọn này rất bình tĩnh chúng lấy mồi rồi lấy luôn cả sào treo, thức ăn. Thế mới đau chứ, e bỏ chơi mất mấy năm, giờ mới chơi lại. Qua đây mong a,e nên cố gắng thiết kế hoặc treo chim vào những nơi an toàn nhằm tránh tình trạng chán nản khi mình mất con mồi hằng yêu thích.
   
 4. tuancuha

  tuancuha Member

  Tham gia:
  1/10/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  268
  Đến từ:
  hoian
  Thời buổi bây giờ ăn trộm, lưu manh, côn đồ, mất dạy... có đầy rẫy và nhất là trong giới chơi chim cảnh đó bạn, nên cẩn trọng nhiều và nhất là với những kẻ có thể đã quen biết mà không thân với bạn họ thường cử chỉ khả nghi là cứ hay quan tâm hỏi han chim bổi bạn có con nào nổi chưa, vừa rồi có bẫy được bao nhiêu con không? hay là xúi người khác đến nhà bạn hỏi mua chim của bạn đang nuôi,... và bước đầu giả vờ đó là có thể hỏi mua chim, rồi thăm dò tình hình nhà bạn, và rồi bạn sẽ có thể có nguy cơ mất chim xảy ra ngày càng gần hơn.
  Chơi chim gáy ngày nay cần giữ kín đáo thì tốt hơn, hãy giao lưu với người chơi có tính tốt và có độ tin cậy cao.
   
 5. minhxiro

  minhxiro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/12
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  1,753
  Đến từ:
  da nang
  ngay gần nhà minh có một ông cu ,ông năm nay mới 32 tuổi và ông củng mới chơi cu được 1 tháng nay.trong vòng 1 tháng khi ông chơi cu thì quân số nhà ông tăng lên từng ngày đến nay ước chừng củng được 25 con cu mồi.ông con nhà đại gia nên ông nuôi một đội quân đánh thuê cho ông,cứ đi thộm về cho ông ,ông đưa ít tiền tiêu ,có đá để đập.giới gian hồ và công an ko làm gì được ông,vì ông nhiều tiền.trước kia ông chơi chào mào cứ chim hay ở đâu ông nghe hơi là ít bửa nhà ông lại có con chim đó.vì vậy mà ông có 60 lồng chim chào mào cực hạy.tự nhiên ông bỏ chơi chào mào ,dân chơi chào mào dật trâu ăn mừng.nay ông chơi cu mồi ,dân chơi cu ko còn là bao.nếu còn con nào thì dấu trong hán thế mà hớ hên một tý là đi toi.chắc chắn một điều là con chim của minh đang nằm trong tay ông thế mà ko biết làm gì ,thật chua sốt............................xã hội bây giờ quá bất công.........................an ninh bây giờ cúi lạy đồng tiền...........thật ko còn nói được gì.
   
 6. binhbaohiem

  binhbaohiem Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  754
  Thích đã nhận:
  9,842
  Đến từ:
  HCM
  Chào Mr Minh, xin chia buồn cùng bác vì nỗi buồn mất ...chim, ở đâu cũng có trò này (kể cả các nước hiện đại), cái thú tiêu khiển của anh em mình không thể nói ra hết giá trị được, nhiều con chim không thể đưa ra giá tiền phải không ạ, nhưng đối với bọn trộm thì cứ đồng giá VD: Lông lá đẹp, dí vô con khác không gù 200k, gù thì 500K,.... chứ chúng nó chẳng biết giá trị thật và giá trị tinh thần của con chim đối với thằng chủ đang nuôi.

  Gần nhà anh có "cụ" như thế cũng khổ, theo tôi cách tốt nhất là anh hãy chỉ nó cách bẫy cu, chỉ nó cách tập mồi...cho nó hiểu là chơi cu mồi nó có cái hào sảng của cu thủ, chứ không chỉ là đi chôm được con mồi tốt rồi một mình lọ mọ ngồi ở rừng mà thưởng thức nỗi cô đơn thì có là gì?
  Chúc anh cẩn thận kẻo mất tiếp và chinh phục được "thằng cha" kia và nó vì nể mà phải đưa lại anh con lỡ đó.
  Bình
   
  nguoidaugio, ancugay, cudu and 5 others like this.
 7. goc_badiem

  goc_badiem Active Member

  Tham gia:
  10/7/11
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  ho chi minh
  chia buồn cùng bác , lúc này đạo chích lộng hành quá . Thấy bắt chó sợ người dân đánh chết , giờ chúng chuyển qua bắt chim đây mà
   
  ancugay, minhxiro and Nguyenmai like this.
 8. Chim cảnh

  Chim cảnh Guest

  chia buồn cùng cụ,mất chim vào tay đạo chích thì còn có cơ hội chuộc.còn mình thì mới treo mồi lên đi chặt cây là bị mấy chú đồng bào đua ra góc vườn nhổ lông mới đau chứ.
   

Chia sẻ trang này