Cấp cứu cá em với!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi ngocp, 26/7/07.

 1. ngocp

  ngocp Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở trọ
  :D Em đang nuôi 1 con thanh hông cỡ 28cm.Hôm qua em thấy vây đuôi và vây bụng nhạt hẳn và mép ngoài bị rách lưa thưa không liền,nó bơi nổi đầu lên mặt nước chứ không bơi thẳng người như mọi khi.Nó bị sao vậy hả các bác:crying: :crying: ????Bể em dùng lọc tràn và 01 bơm dùng để hút cặn và tạo luồng.Các bác giúp em gấp gáp nhé
  tb:em này đang bỏ ăn gần 2 tháng rồi,thỉnh thoảng mới ăn cá mồi.Thank các bác=;
   
 2. tuankiet6776

  tuankiet6776 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/12/05
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  bạn chụp hình cá lên cho mọi người xem mới biết cá bị gì chứ. Cá như vậy bạn cho tăng nhiệt độ lên 30-32 độ đi, và rút cho nữa hồ nước thôi, cá bỏ ăn 2 tháng mà bi giờ mới trị ah?? hixhixx
   
 3. ngocp

  ngocp Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở trọ
 4. GiangHoHiemAc

  GiangHoHiemAc Member

  Tham gia:
  25/7/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Trái Đất
  Khả năng cao nhất theo mình suy đoán,cá bạn đang bị ngộ độc do hệ sinh thái phẩm chất nước trong hồ con cá bạn đang cư trú bị ô nhiễm nặng.
  Bạn trườc mắt bạn nên thay 50% số lượng nước hồ bạn đang bị nhiễm độc(lí do cao nhất).Và bạn chia thời gian và số lượng từ từ trong ngày,tuyệ đối không nên thay liền đột ngột hết 50% khối lượng nước trong hồ.
  Bởi cá bạn đang suy yếu,hệ miễn dịch có lẻ khá yếu nên khó chống chọi thêm nữa nếu bạn đột ngột thay nước với số lượng lớn như vậy.
  Và sau đó ít nhất 12h sau bạn hãy cho cá ăn, nếu thấy cá có tiến triển biểu hiện như không bị hai mang thở gấp hay há miệng hớp hơi liên tục và đi tàu ngầm hay phóng nhảy loạn xạ khi có hay không có bóng người đến gần.
  Bạn nên xem lại hệ t hống lọc của bạn,mình suy đoán chắc nguyên nhân chính là ở đây!Bạn nên ghi nhớ cho kỉ,hệ thống lọc là buồng phổi của con cá bạn và là người chăm sóc sắc đẹp con cá bạn để phát triễn về mọi mặc.Không nên xem nhẹ cái máy lọc được,bởi ngoài chức năng lọc thải cặn bã chất dơ thấy bằng mắt,sâu hơn thế nữa những những linh kiện lọc trong hệ thống lọc của bạn sẽ có nhiệm vụ khử những chất độc khác không thấy nhìn bằng mắt thường...Bạn chịu khó xem lại các bài cũ trong này nhé,rồi rút tỉa kinh nghiệm từ từ hoàn thiện hơn ở kỉ năng chăm cá của bạn ổn thôi.
   
 5. ngocp

  ngocp Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở trọ
  cÁ EM SẮP NGỎM RỒI, CÁC BÁC CÓ CAO KIẾN GÌ KHÔNG NÓ BÂY GIỜ BƠI CHỔNG ĐẦU LÊN TRỜI EM ĐÃ RÚT NƯỚC CÒN 40cm NGÂM CLOCID RỒI
   
 6. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Tại sao lại ngâm clocid? bây giờ bạn thử xem cách này nhé: dùng nước sạch (đã khử clo) cho vào hồ khoảng 40cm là được rồi, sục khí mạnh, bỏ thêm muối nồng độ đạt khoảng 5%, cách ngày thay nước một lần (1/3 lượng nước). Thông tin tiếp nhé.
   
 7. ngocp

  ngocp Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở trọ
  tks Anh Cá em ngỏm củ tỏi rồi nhanh quá em chẳng biết làm gì ngày đầu thay và rút bớt nước k đỡ hôm sau tương clocid vào 1v/300l nước.Cầm cự được 1 ngày nữa thì nó ngửa bụng lên 1 ngày sau chết không biết làm sao.Tổng cộng 3 ngày:crying: :crying:
   
 8. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin chia buồn

  Xin chia buồn với bạn. Mình cũng đang cùng cảnh ngộ:crying: :crying: Cá của mình đang khỏe mạnh, bắt ra chuyển bể không cẩn thận, túi bắt mỏng quá, nó phi rách nhảy ra ngoài, gãy toàn bộ vây bụng, sắp tới còn đang nhờ cao thủ phẫu thuật chỉnh hình hộ. Hu....Hu...:crying: :crying: :crying: [-( [-( Đau quá. Nó bỏ ăn luôn ngay sau đó.
   
 9. Traitimcodon

  Traitimcodon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đúng là nhanh thiệt, ... mới có 03 ngày thôi mà Em nó đã ra đi rồi. Xin thành thật chia buồn.

  Mình cũng hơi ngạc nhiên là với thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc và các tư liệu mà diễn đàn cung cấp mà không giúp được tý nào cho Bạn. Theo Traitimcodon thì tình trạng Em nó kéo dài đã lâu nhưng do bạn chủ quan hoặc trong lúc cho ăn / ngắm cá, bạn quan sát cá không kỹ, và đưa thông tin kêu cứu là quá trễ.

  Với những kinh nghiệm đã trải qua, hy vọng Bạn sẽ rước một Em khác và chăm sóc Em nó kỹ hơn.

  (PS: Em Thanh Hồng vừa mới ra đi, ... Buồn đấy!!!! ... Nhưng biết đâu, đây là dịp mà bạn có thể rước một Em chân dài hơn. Khi nào rước về nhớ trình làng nhé) ...
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách cấp cứu cá cảnh