Cấp cứu !!!! Cấp cứu

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi moibachi, 13/5/07.

 1. moibachi

  moibachi New Member

  Tham gia:
  18/11/06
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  thằng nhóc nhà đệ 2 hôm nay trong tình trạng nguy kịch , đêm qua sau khi cho nó ăng thịt bò được nữa tiếng thì nó "ói" ra hết , rùi sau đó bị sình bụng và lăn quay ra nằm ngang như cá dĩa vậy , đệ đã cho thuốc trị nấm màu xanh vào , còn cho cả muối nữa nhưng tình trạng vẫn ko thấy khả wan hơn , các huynh có biết nó bị gì thì giúp em với , em thương nó lắm :crying:
   
 2. antony

  antony Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  Trời ơi, sình bụng mà bỏ thuốc trị nấm. Nó không die là may rồi. Bạn rút nước hồ hoặc với cá ra hồ nhỏ hơn-tắt máy lọc chỉ sục khí -mua thuốc Metronidazol ở ngoài tiệm thuốc tây ( chỉ mấy nghìn 1 vỉ, mua loại của Pháp cũng được 500mg/1viên) bỏ vào hồ cho nó tự tan theo tỉ lệ 1000mg = 100l nước, nhớbỏ thêm muối vào.
  Ngày hôm sau rút nước cạn ( đến khi nào có thể ) lại bỏ thuốc và muối theo tỉ lệ trên đến khi nào cá hết bệnh ( khoảng 4 - 7 ngày )
  Bạn cũng có thể ra tiệm cá mua thuốc của TQ ngâm như vậy cũng hay lắm. ( nhớ hỏi người bán cách ngâm )
  Hoặc thuốc của Đức 23k / gói. Hai loại thuốc này trị nhanh hơn 9 khoảng ( 2 ngày ) nhưng theo mình nên dùng Metro vì chậm chậm nhưng cá không sốc.
  Chúc cá bạn mau hết bệnh
   
 3. nguyen_vinh315

  nguyen_vinh315 Active Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Cá bạn bị sình bụng tốt nhất là bạn mua men tiêu hoá bio fish bơm cho cá mình đã từng sử dụng rồi tốt lắm.Mình có nói sơ qua trong phần cá đi phân trắng dạng sợi bỏ ăn.bạn vào xem thử.Sình bụng chữa cũng ko lâu và khó lắm đâu , chỉ sợ bị nhiễm trùng roi như cá mình đây mới khổ.
   
 4. NHATHUY

  NHATHUY Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/07
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Nếu bạn xác định là nhiễm trùng roi thì trị bằng metronidazol là đúng thuốc rồi. (kế hợp quan sát xem cá có hay cọ mình vào thành hồ do ngứa không?)
   

Chia sẻ trang này