Cấp cứu khẩn cấp - cá con bị rách đuôi,vây,và xước toàn thân

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi AChauLong, 20/2/08.

 1. AChauLong

  AChauLong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Sài Gòn
  nhà mình đang nuôi 2 bé rồng dài 15cm ,những ngày đầu tiên thả vô thì 2 bé quấn quít lắm :x , nhưng sau 1 tuần ,vào 1 ngày đẹp trời là sáng nay ,mình vừa ngủ dậy I-| ngó vô thì hỡi ôi :eek: , chiến tranh đã xảy ra hồi đêm :eek: , 1 trong 2 em bị tróc vẫy toàn thân :crying: , đuôi gần như bị cụt :crying: , vây bơi và vây lưng thì bị rách rất nhiều :crying: , nó bơi theo kiểu trồng chuối :crying: ,mình vội lấy cái thau nhỏ để mực nước khoảng 10cm thả riêng em ấy sang đấy :mad: ,thì để đến tối nó đã bơi thẳng đứng được, nhưng có vẻ yếu lắm :crying: ,mình chưa dám mua liền hồ mới để tách nó ra riêng vì sợ nó ko qua khỏi ,ai rành về trị thương cho cá rồng xin chỉ mình :crying: ,cảm ơn mọi người :crying:
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Trước tiên cần 1 hồ cho cá trú ngụ,thay nước hàng ngày 20 30 % nhưng với tốc độ thật chậm.duy trì tỉ lệ muối 100gr/100 lít.Sủi oxy đầy đủ nhưng tránh quá mạnh làm nước dao động cá sẽ mất sức nhiều hơn.
  Sau khi thấy cá đã khỏe 3 - 7 ngày thì có thể cắt những phần đuôi đã gãy nhưng chưa đứt lìa để mọc đuôi mới đep hơn.
  lưu ý cá còn yếu để trong thau vẫn phải che đậy cẩn thận.Khi cá phục hồi chút sức lực sẽ có những phản úng với môi trường bằng cách nhảy ra ngoài.
   
 3. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  em nó bơi theo kiểu đó thì nghe ra nó yếu lắm rồi . bác nên cho em nó vào 1 nơi yên tĩnh , để nhiệt độ nước tầm 28-30 độ , cho sủi oxi , và bác nên cho 1 ít muối vào trong nước sẽ giúp em nó mau lành đó bác . mà bác dùng lá bàng khô để trị thương cũng hiệu quả lắm đó . bác ráng cứu em nó nhé . tội cho nó quá .
  Chúc cá của bác mau lành vết thương !
   
 4. tigerblue9904

  tigerblue9904 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Khu nhà hoang
  Bác làm theo anh Huy đi, chúc cho cá bác mau lành bệnh.
   
 5. AChauLong

  AChauLong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Sài Gòn
  yeahhhhhhhhhhhh, cảm ơn mọi người nhiều lắm:D , đến hôm nay bé rồng nhà mình đã bắt đầu ăn được rùi =P~ , nó bỏ ăn 3 ngày nay mà chỉ bơi qua bơi lại trong thau :( ,hum nay mình bỏ thử 1 miếng thịt bò bằm nhuyển vào thì thấy bé ấy ăn liền :x , sáng mai chắc phải sắm cho bé ấy nhà mới quá ,ko thôi bỏ vào nhà cũ lại chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra quá :crying: , hihi :D , mình cũng ko ngờ là bé ấy lại qua khỏi , cảm ơn 3 bác trinh phuong an, 0912285686 và tigerblue9904 nhiều lắm :-*:-*:-*:-*
   
 6. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  Vậy chúc mừng bác nha !!!
  Bác cũng cần chú ý chăm sóc em nó cho khỏi hoàn toàn thì hãy chuyển chỗ bác à . Sợ em nó yếu dễ bị strees lắm đó bác . Chịu khó bồi dưỡng cho em nó nhiều vào , nếu có ảnh thì bác post lên cho mọi người xem .
   

Chia sẻ trang này