Cấp Cứu...!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi trinhkhacvu, 10/4/07.

 1. trinhkhacvu

  trinhkhacvu New Member

  Tham gia:
  4/4/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Cá em mới mua về , lúc ở chỗ bán nó có màu nhạt và đầu nhô cao, nhưng khi mua về nhà được 3-4 ngày thì tự nhiên nó bị rách vây đuôi và màu sẫm lại, đầu cũng ko còn nhô cao nữa.Phân cá thấy có những con gì nhìn như trùng trỉ bao quanh.Còn xung quanh hồ thì bám đầy những con gì trắng chut xíu mà quá trời luôn..Có ai bít cá em bị gì ko giúp em với..Em mới chơi cá La Hán đây nên còn ít kinh nghiệm lắm..!:crying:
   
 2. binhson84

  binhson84 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/3/06
  Bài viết:
  254
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  TPHCM
  Cho mình hỏi thêm cá của bạn bụng có bự không? nếu bự thì gần như là bệnh đường ruột. bạn mua thuốc đưeờng ruột về trị cho nó.

  ------------------------
  "Đã có nhiều bài viết về bệnh này rồi bạn lục lài xem nha để biết rõ thêm"
   
 3. ChuSaChuong

  ChuSaChuong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Sai Gon
  cá bị ký sinh trủng rồi. Bạn bắt cá ra ngoài, ngâm vào nước muối đặc (50gr muối trong 1 lít nước) trong vòng từ 1 - 3 phút, hòa tan thuốc trị bệnh đường ruột bơm vào miệng cá; xử lý hồ & bông lọc bằng nước sôi để diệt tất cả ký sinh trùng & trứng còn bám trong các khe kiếng, sau đó thay nước mới pha vào 100 gr muối trong 100 lít nước, cho thêm 1 thìa nhỏ thuốc trị bệnh nấm vào nước hồ, sau đó thả cá vào, bật cây sưởi ở nhiệt độ từ 30 -> 32 độ C, bỏ cá vào lại.
  Chú ý đừng cho các vật trang trí vào hồ, trừ máy lọc & máy sục ô xy. Nên cho cá ăn thức ăn khô trong thời gian chữa bệnh, vì ký sinh trùng có thể ở trong cá trâm & tép tôm.
  Nhớ là cách chữa trên có thể gây cho cá bị cháy vây & đuôi, nhưng sẽ liền lại nhanh thôi. Chúc bạn có những chú cá tốt.
   

Chia sẻ trang này