Cấp cứu!!!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi thapbat, 23/5/07.

 1. thapbat

  thapbat Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/05
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  TP.HCM
  Em mua một con đất non mà mua trễ nên chỉ toàn là đất vẫn còn đút nhưng biết mỗ sâu rùi , về nhà thì em nó hok sao , từ khi em nó bị sổng chuồn nên em đi bắt em nó , về thì nó nhát lắm , dạo nào hay bay hoản đâm đầu vào nan lồng ( chắc em hok tiếp xúc thường xuyên qua mà dạo này hok có cào cào em cho em nó ăn sâu và cám ) ngày nào cũng bay hoản loạn chắc muốn ra khởi và bay đi , nó đâm làm sao mà bễ đầu chảy máu miệng , em liền lấy thuốc xanh bôi cho em nó . Các bác chỉ em nha ( em hok muốn bị mất nó vì nó la con chim đầu tiên mà em nuôi loại chim đất này )
   
 2. que_matrix

  que_matrix Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/06
  Bài viết:
  401
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  TpHCM
  Thapbat phủ áo lồng lại đi. Không chừa kẽ hở nào cho nó thấy mình. Bỏ đói rùi thảy cào cào vào. Từ từ hé ra và tiếp tục đút cào cào. Dần dần nó dạn lên thôi. Và điều đặc biệt tránh trong thời gian này là cử động đột ngột là hoảng chim.
  Mình đã có TH y chang bạn. Áp dụng pp đó bây giờ nó cứ chực ở cửa lồng đòi cào cào hoài. Về phần xổng chim bạn không nên hoảng hốt vồ chim gây tâm lí hoảng loạn, lo sợ mà hãy nhẹ nhàng, từ tốn đến gần rồi bắt nó. Như mình nè giờ mình có một con nuôi thả thoải mái.
   

Chia sẻ trang này