cấp kíu em với các bác ơi!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi D.T.Trung, 12/4/07.

 1. D.T.Trung

  D.T.Trung Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  nhờ các bác tý ty.nhà em mới nuôi 1 chú kimlong úc.hôm rồi vì chưa có kinh nghiệm nên em lọc nước = bông y tế.đc 1 tuần thì bông tan ra chảy xuống bể.chắc là chú cá chén phải cục bông nên mắc ở họng hay sao ý.bi giờ chú ta bỏ ăn khoảng gần tuần nay rồi.(em đã thay nước lại rồi).nhìn chú ta yếu lắm,chẳng bơi lội gì cả.thương tâm quá cơ.ko biết chú ta có chết ko vậy.bác nào có kinh nghiệm giúp dùm em với.xin chân thành cảm ơn các bác nhiều.
   
 2. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Ôi Trời!!! bông lọc có bao tiền mà không mua xài dùng bông...y tế chi có huông luôn :p bây giờ đưa lên đây cấp cứu luôn,Mình nghĩ KLUC không đến nỗi gặp gì cũng gặm và nhai đâu...Bạn thử xem lại coi,còn không ra ngoài mua thuốc xỗ,thuốc chống sình bụng ,bắt cá nhét vô miệng cho nó nuốt,liều lựơng sao hỏi tiệm cá hay tiệm thuốc mà phân cho uống liều lượng hợp lí...Mình chỉ nghĩ có cách này thôi!còn cách nào khác nhờ các bác các anh có kinh nghiệm hướng dẫn chỉ thêm.Thân ái chào bạn chúc cá bạn mau bình phục
   
 3. D.T.Trung

  D.T.Trung Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  cảm ơn bác longvangchauc nhiều nhiều.tại vì em mới nuôi cá rồng nên chưa có kinh nghiệm nhiều.cá của em bỏ ăn 1 tuần nay rồi.nhìn cu cậu buồn buồn mà thương các bác ạ.hôm trước em thay nước chú ta đã khỏe nên 1 tý rồi.đến hôm nay đc 1 tuần thì nước lại không trong nữa.mà thay nước nhiều em lại sợ.không có kinh nghiệm khổ thế đấy các bác ạ.em đang cố gắng học hỏi kinh nghiệm của các bác.mong rằng sẽ sớm kíu chữa đc chú cá nhà em.em xin chân thành cảm ơn các bác nhiều!
   
 4. LacViet

  LacViet Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Đất Việt
  Mình không nghĩ con cá của bạn ăn nhằm bông y tế mà bỏ ăn đâu. Bạn nên coi lại nước của bạn đi. Nếu lần trước bạn thay nước thì thấy con cá có vẻ khá hơn, một tuần sau nước đục thì đích thực là nước của bạn có vấn đề rồi. Nếu là hồ mới thì nước của bạn bị nhiều chất ammonia, nitrite, and nitrate trong hồ do các con bacteria tốt chưa có phát triển đầy đủ. Bạn nên thay nước đều cứ khoảng 3 ngày thì thay 20-30% nước. Nhớ cho thêm chút muối (khoảng một muỗng canh cho 30 lite nước). Tăng thêm hệ thống lọc nước nếu có thể được (bộ lọc của bạn không đủ mạnh nên nước bị đục). Nhớ coi nhiệt độ trong hồ có đúng tiêu chuẩn không. Chúc cá bạn mau bình phục.
   
 5. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Những điều cần biết khi chuẩn bị 1 hồ cá cảnh đã có rất nhiều bài hướng dẫn.sao bạn không đọc & áp dụng cho đúng.chỉ qua cách bạn tả thì điều cần lo lắng nhất là cải thiện bộ lọc cho hoàn chỉnh.cho dù chú cá hiện nay có qua được giai đoạn này thì cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiếp theo do môi trường nước chưa được quan tâm đúng mức.
  Bạn cần thay nước liên tục mỗi ngày 30%.Đồng thời tìm 1 bộ lọc mới,mua thêm men vi sinh,xin bông lọc & san hô cũ của hồ cá khác cho vào hồ.thời gian này không cần cho cá ăn.cho vitamin để cá tăng sức chịu đựng.Cho muối tỉ lệ 100gr/100L.tăng cường sủi oxy.
   
 6. D.T.Trung

  D.T.Trung Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  cảm ơn các bác đã quan tâm và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.em sẽ cố gắng để cải thiện tình hình cho bể cá nhà em.ngày nào em cũng lên mạng để đọc và học hỏi các kinh nghiệm của các bác đã đưa lên mạng.mong rằng sẽ có đc nhiều kinh nghiệm quý giúp mình kíu chữa đc chú KimLongUc nhà em.một lần nữa xin chân thành cảm ơn các bác!
   
 7. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  @ Trung: Bạn chụp ảnh đưa lên thì mới góp ý chính xác được. Tuy nhiên cá đang yếu, đừng thay nước nhiều lần làm xáo trộn môi trường. Bây giờ bạn làm thế này: Thay nước lần cuối 1/3 bể, mua bông lọc tại các hàng cá mà dùng; Bạn mua một gói thuốc dưỡng màu vàng của Nhật giá khoảng 20k, đổ vào bể 1/3- 1/2 (tùy cỡ bể của bạn); Cắm sưởi cho cá ở mức 30 độ C; cho thêm muối hạt vào bể; Cần thiết thì tăng cường thêm 1 bộ sủi điện ngoài sủi máy lọc của bạn; Để cho cá yên tĩnh. Chúc cá mau khỏi bệnh
   
 8. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Tôi không nghĩ là cá rồng của bạn bỏ ăn vì ăn bông lọc y tế đâu . Cá rồng kén ăn và chọn thức ăn chúng rất kỷ, nên chuyện cá rồng lỡ nuốt bông lọc khó xảy ra, vì chúng sau khi ngoạm lấy đồ ăn, nếu không thích, chúng phun ra còn tài hơn khi chúng ngoam vào nữa cơ . Các bạn nào đã có kinh nghiệm về việc cá rồng ỏng ẹo trong vấn đề ăn uống sẽ biết rất rỏ về chuyện này .

  Như các bạn trước trong chủ đề này đã đề cập, cá bạn bỏ ăn là tại hệ thống lọc chưa hoàn tất chu kỳ nitrogen, độc tố trong nước từ các chất thải, và phân cá dâng cao . Nên làm theo những lời góp ý của các ban lacviet, trinhphuongan, và hoanglanngu . Sau khi thay nước như đã được góp ý, chỉ nên theo dỏi và quan sát cá rồng của bạn trong cách thức bơi lội . Chỉ có khi khác lạ thì mới nên quan tâm. Mong bạn sẽ bớt lo, thư thả cá sẽ bình thường trở lại mà thôi . Cá đang bị stress, cần yên tỉnh , bạn nên chìu ý em nó nhá .
   
 9. D.T.Trung

  D.T.Trung Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  Hôm qua em đã thay nước lại 1 lần nữa rồi.Tình hình có vẻ khả quan hơn các bác ạ.Chú ta đã khỏe hơn mọi hôm.Cảm ơn các bác Lacviet,Trinhphuongan,Hoanglanngu,Longvangchauc và Moneyless nhiều.Qua diễn đàn em đã biết thêm rất nhiều kinh nghiệm về cá rồng.Đặc biệt bác Moneylees có nhiều bài phải nói là rất hay và kỳ công,giúp những người mới chơi cá rồng như em có đc những kinh nghiệm quý báu.Mong rằng sẽ học hỏi đc nhiều điều bổ ích hơn nữa.Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các bác đã quan tâm và giúp đỡ em.
   
 10. D.T.Trung

  D.T.Trung Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  Úi chà chà.Em xin thông báo để các bác đc biết là chú cá nhà em đã ăn mồi rồi.Nhưng mà chú ta lười bơi lội lắm.Cả ngày cứ nằm im một chỗ thui.Ko hiểu có bị làm sao ko nữa.
   
 11. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Cá của bạn đang bị stress đấy, bạn quan sát thêm nếu nó bơi đuôi hơi rũ không xòe ra là đích thị là bịnh rồi, bạn cứ theo đúng cách các bác trên forum hướng dẫn từ từ nó sẽ khỏi (trong khoảng 1 tháng thôi). Trong thời gian dưỡng bịnh thì có gắng giữ chất lượng nước thật tốt, hạn chế đến mức tối thiểu các yếu tố tác động bất thường xung quanh thì cá bạn sẽ mau chóng sẽ khỏi bịnh.
   

Chia sẻ trang này