Carnation/Tree Coral (Dendronephthya sp.)

Thảo luận trong 'Soft Coral' bắt đầu bởi lpcuong, 2/8/12.

 1. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]  Họ: Nephtheidae
  Phạm vi: Nam Thái Bình Dương
  Mẫu màu: da cam, Tím, Đỏ
  Chất bổ sung lý tưởng: I-ốt, Stronti, các yếu tố vi lượng
  Tương thích san hô: Có
  Điều kiện bể: 72-78 º F (22,2 – 25,5 º C), SG: 1,023-1,025, pH 8,1-8,4
  Lưu lượng nước: trung bình đến mạnh
  Ánh sáng: Thấp
  Chung với các loài khác: Hòa bình
  Vị trí: Tất cả các cấp
  Chăm sóc: chỉ dành cho các chuyên gia

  Hoa cẩm chướng (tiếng Việt chưa rõ gọi là gì , tên khoa học là Dendronephthya sp.) hoặc Coral Tree là một trong san hô đẹp nhất và hòa bình, và còn được gọi là san hô mềm Súp lơ trắng, hoặc san hô mềm dâu tây (Strawberry). Có hơn 250 loài Dendronephthya khác nhau đã được xác định. Chúng được tìm thấy với một loạt các màu sắc rực rỡ, những màu đỏ hoặc màu cam là phổ biến nhất.
  Chúng vô cùng khó khăn để duy trì trong bể nuôi cá rạn san hô và nên được đặt trong một hồ cá rạn san hô đã được chạy ổn định, do những người chơi cá cảnh biển có kinh nghiệm. Chúng đòi hỏi ánh sáng thấp kết hợp với di chuyển của nước mạnh mẽ (lưu lượng lớn). Chúng cần có luồng nước liên tục với lượng tảo sinh vật phù du phong phú. Để sống khỏe liên tục, chúng cũng yêu cầu bổ sung của stronti, iốt, và các yếu tố vi lượng khác vào nước.
  Chúng không chứa tảo zooxanthellae cộng sinh. Vì vậy, chế độ ăn uống của Chúng bao gồm tôm nhỏ sống, vi sinh vật phù du và những thức ăn khác được thiết kế cho động vật không xương sống ăn qua lọc (filter feeding) để tồn tại trong các bể nuôi cá rạn san hô. Những thực phẩm này phải có sẵn gần như liên tục. Một lần nữa, chỉ có chuyên gia nuôi cá mới nên cố gắng nuôi loại san hô này.
   

Chia sẻ trang này