Cát trắng với nền bể thủy sinh

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi ArowanaTTH, 12/3/07.

 1. ArowanaTTH

  ArowanaTTH Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/07
  Bài viết:
  157
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  HANOI
  Xin các bạn kinh nghiệm cho biết, tôi mới lấy được một ít cát trắng ở trong Nha trang, liệu có thể sử dụng trong bể thủy sinh được không nhỉ?
  nếu chỉ dùng loại cát này (rất mịn) làm nền thì cây có thể mọc được không?
  Thân chào
   
 2. pyramid

  pyramid Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/4/06
  Bài viết:
  1,721
  Thích đã nhận:
  3,004
  Đến từ:
  saigon
  cát trăng mịn thì thấy cửa hàng bên Nguyễn Văn Trỗi của anh Codai có xài, còn việc mới khai thác ngoài Nhatrang thì không biết, ...không hiểu độ mặn trong cát có phù hợp với bể TS không....
   
 3. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Cát trắng khai thác ngoài Nha Trang có lẽ nếu muốn sử dụng trong hồ thủy sinh thì phải rửa thật sạch cho hết mặn, và chỉ nên dùng trang trí những khu vực không trồng cây trong hồ thủy sinh như tiền cảnh, lòng suối, rắc trên đá. Chứ không nên dùng trộn nền hay phủ lên khu vực trồng cây thủy sinh đâu ! Nếu cát có lẫn vỏ sò - san hô vụn thì không nên dùng !

  Loại cát này mịn quá, nếu sử dụng set up nền trồng cây thì sau một thời gian sẽ bị áp lực cột nước trong hồ nén - giẽ xuống rất chặt khiến rễ cây thủy sinh không thở - trao đổi - hấp thu dinh dưỡng được...làm thối rễ, chết cây.

  Nếu dùng trang trí như Giáo Sư codai đã làm thì thỉnh thoảng phải hút cát ra thay cát mới hoặc rửa cát cũ rồi cho vào lại để tránh rêu làm đổi màu cát.
   
 4. zQ.

  zQ. Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/06
  Bài viết:
  1,136
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Middle of nowhere
  Úi cha,sao trùng hợp vậy nhỉ ? Mama zQ cũng vừa đi Nha trang vìa xách cho ~10kg cát trắng tinh,kô có san hô,vỏ sò.Cũng định làm như chú Nguyễn nói,chỉ dùng để trang trí,kô nên dùng làm nền.
   

Chia sẻ trang này