cậu bé đột nhiên nói giọng Mỹ và trở thành bác học

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Hiep Hoa, 17/7/07.

 1. Hiep Hoa

  Hiep Hoa Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/07
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Ấn Độ: một cậu bé đột nhiên nói giọng Mỹ và trở thành bác học
  (Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng hẻo lánh ở phía tây bang Uttar Pradesh, bất chợt một ngày cậu bé Rajesh 14 tuổi bỗng đổi giọng nói như một người Mỹ thứ thiệt, đồng thời quên hẳn thứ tiếng mẹ đẻ Hindi. Tuy nhiên đó chưa phải là điều kỳ lạ nhất...
  [​IMG]
  Rajesh nói chuyện trên một chương trình truyền hình ở Ấn Độ. (Ảnh: Times of India).
  Một loạt những biến đổi lạ lùng khác liên tục ập tới: Rajesh trở nên am hiểu những kiến thức về toán học và vật lý một cách khác thường, khiến ngay cả những sinh viên kỹ thuật năm cuối cũng phải ngạc nhiên.
  Chỉ trong thời gian ngắn cậu bé học lớp 8 đã trở thành tác giả của 3 cuốn sách, sắp tới đây sẽ thực hiện vài công trình nghiên cứu của riêng mình.
  “Rajesh tự mình đã hoàn thiện xong 3 tài liệu nghiên cứu, cuốn thứ nhất viết về năng lực trí tuệ, cuốn thứ 2 về xã hội học và cuốn thứ 3 về tự do hóa” - ông Shishu Pal Singh Verma, Giám đốc trung tâm Khoa học Kỹ thuật Willian Jefferson Clinton, nơi Rajesh bắt đầu theo học năm ngoái - hồ hởi kể.
  “Cậu bé chẳng mảy may gây chú ý mãi cho đến ngày Cộng Hòa (ngày kỷ niệm 26/1 hàng năm), khi Rajesh bước lên sân khấu, cầm lấy mic và đọc bài diễn văn bằng thứ tiếng Anh cực chuẩn. Việc này khiến toàn thể thầy cô giáo và bạn bè trong trường ngạc nhiên đến không nói thành lời”.
  Mẹ Omkali và anh trai Kaluwa 16 tuổi của Rajesh đều là những công nhân lao động bình thường trong thành phố, đồng lương ít ỏi chỉ đủ trang trải ngày 2 bữa ăn. Bố cậu, ông Sompal thì mắc bệnh tâm thần.
  Bà Omkali kể với phóng viên, sự thay đổi kỳ diệu xảy đến với Rajesh cách đây gần 1 năm, khi cậu bé giúp anh trai xây tường.
  “Lần nào anh em nó xây tường cũng bị ông nhà tôi cầm búa phá bĩnh. Chưa lần nào chúng xây được quá 1 mét. Trong một lần tực giận, Rajesh đã ném một viên gạch vào bố khiến ông ấy chảy máu đầu.
  Rajesh chết lặng người đi. Suốt 3 tháng sau nó không hé miệng nói một lời. Nhưng khi trở lại chuyện trò, câu đầu tiên nó nói không phải tiếng Hindi mà là thứ tiếng Tây xì xồ xa lạ”.
  Phải chăng một con người khác đã đầu thai vào thân xác Rajesh? Bất chấp mọi lời đồn đại, cậu nhóc một mực phủ nhận nghi ngờ vô căn cứ này.
  Thùy Vân
  Theo Times of India
   

Chia sẻ trang này