Cậu bé ong! Ong bu đầy người. Nhìn nổi cả da gà!

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi leejuangjun, 22/12/07.

 1. leejuangjun

  leejuangjun Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  [​IMG]

  (Dân trí) - Dù đã bị đốt hơn 2 chục lần nhưng cậu bé 15 tuổi Ee Qing Hai người Malaysia vẫn không thấy nản. Cậu đã vượt qua lỗi khiếp đảm sợ bị ngòi ong chích sau khoá luyện tập kéo dài 4 tháng cùng với công nhân nuôi ong tại một trang trại ở Bukit Katil, Malacca.

  Cậu học trò đến từ trường SMK St David cho biết cậu chỉ biểu diễn trong những ngày nghỉ để không bị trùng với lịch học “em rất thích làm công việc này, khi có cơ hội, em muốn tham gia vào các buổi biểu diễn với ong ở nước ngoài”.

  Niềm yêu thích ong của Qing Hai nhen nhóm khi cậu xem một buổi biểu diễn trên đường phố tại một cửa hàng shopping vào tháng 4.

  Michael Fong, người điều hành show diễn “cậu bé ong” tại hội chợ Pesta Expo 2007 cho biết Qing Hai đã phá vỡ kỷ lục trong buổi biểu diễn hôm thứ 7 tuần trước với 80.000 con ong đậu khắp người và mặt vì thông thường cậu chỉ thu hút được từ khoảng 20.000 - 80.000 con ong.

  Buổi trình diễn của được tổ chức từ 6 giờ tối đến nửa đêm vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật.
   
 2. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  ghê wá ... 80k con ong đốt thì ... T_T ( nội dung wá ngắn )
   
 3. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Trong xấ hội loài ong, việc dẫn dụ, điều khiển đàn ong là thuộc quyền của ong chúa. Bản thân ong chúa tiết ra một loại feromon có tác dụng hấp dẫn đàn ong. Trong nuôi ong, người thợ nuôi ong muốn bắt đàn ong san tổ về nuôi phải tìm bắt được ong chúa cho vào lồng và treo lên một chỗ có gần đàn ong đang tụ, lập tức các chú ong thợ còn lại sẽ đậu lại quanh ong chúa ( do chất dẫn dụ đàn feromon của ong chúa),...
  Việc cho đàn ong tụ tập, bám trên người có thể thực hiện được như cậu bé trên bài viết trên khi tìm cách cho chất feromon bám dính vào người,.. tuy nhiên cũng phải rất cẩn thận để tránh ong đốt nhiều vì có thể gây nên sốc phản vệ, phù thanh quản và có thể dẫn tới tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.
  Người thợ nuôi ong có thể chịu được hàng chục mồi đốt của ong mật vì trong quá trình nuôi ong, họ đã bị ong đốt rất nhiều và cơ thể đã sản xuất ra được chất đề kháng đặc hiệu đối với nọc ong mật.
   
 4. VietanhTN

  VietanhTN Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  The Moon
  Vậy mà nhà mình có một tổ ong thật to nhưng nó chẳng đốt mình bao giờ cả bác ạ! Bây giờ thì nó bay đi đâu sạch cả rồi. Bên cạnh nó có một tổ ong bé hơn bây giờ nó cũng theo chân nhau rồi hay sao ấy. Mình đã bỏ ra hàng giờ liền chỉ để ngắm nhìn xem con nào là ong chúa, ong thợ và ong đực thôi. Quy luật hoạt động và múa khi có tác động của tác nhân như thế nào. Nhưng nói thực là mình cũng sợ nó đốt lắm nên đành nhìn nó mà không dám chụp hình vì sợ mà... Có thể khi hai 50 về già mình cũng nên theo đuổi cái nghề nuôi ong mật này cũng hay đấy nhỉ? Phải thử cảm giác bị ong đốt nó đau như thế nào chứ??? Nhưng bây giờ thì rất may là mình vẫn chưa bị nó đốt!!! Rất may bác đã cảnh báo! cảm ơn bác nhiều!!!
   

Chia sẻ trang này