cây bị rữa!

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi hlong123, 20/8/06.

 1. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  anh chị cho em hỏi là nếu dinh dưỡng trong nước quá nhiều có làm cho lá cây bị rữa k ạ?chẳng là cái hồ của em sau một thời gian cây cối phát triển bình thường,một lần sau khi thay nước em đã rút máy lọc ra và cho phân nước vào(và cho hơi quá tay so với hướng dẫn) ,kết quả sau 1 ngày là một số cây lên nhanh hơn lúc trước thấy rõ trong khi một số cây khác thì bị rữa thê thảm(những cây này lúc trước khi cho phân nước thì phát triển rất tốt),bên cạnh đó thì ở phần gốc của những cây lên khỏe cũng bị rữa lá và cây cối hoàn toàn không thở dù có co2(trước đây thì có)~X( .sau 5 ngày em cắm lại máy lọc và bỏ một ít than hoạt tính vào ngăn lọc thì sau 15 phút cây thở lại ngay.mong anh chị giải thích dùm em cái vụ này!:confused: thanks
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Quá nhiều là không tốt. Đây cũng là cơ bản của vấn đề phân bón cho thực vật. Nếu bể của bạn phát triển tốt thì không có lý do gì để sử dụng, hoặc cho thêm phân cả.
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  GC rất thích ăn chè trôi nước. Có một lần tìm được hàng chè rất ngon, bột bánh mịn, dẻo, trắng tinh, nhân đậu xanh 100% mềm mại, nước dừa thơm nồng, mè rang vàng rộm hương thoang thoảng, lát gừng cắt mỏng tang mà không rách, soi qua ánh mặt trời thấy vàng hơn cả nắng xuân...
  Thích quá nên quyết tâm xơi luôn một lúc 3 viên lớn (mỗi viên lớn bao giờ cũng được kèm thêm 3 viên nhỏ), kết quả là... ọe (sozi bà con!, hihi), và gây gây sốt. Không những vậy, còn sợ ăn đến cả tháng sau, mỗi lần nghĩ đến lúc tham quá ọe cả ra thì ... rùng mình... hihi!
   
 4. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Có 1 thắc mắc là tại sao khi cho phân nước bạn hlong123 lại gỡ máy lọc ra ? Và tại sao bạn lại đợi đến những 5 ngày mới cắm máy lọc lại ? Dụng ý của bạn là gì vậy ?

  Không có máy lọc thì không có dòng nước luân chuyển, nước không luân chuyển thì chuyện phân nước và CO2 không được phân bố đều trong hồ là điều tất yếu !!! Nguyên nhân chính nằm ở đây. Ngoài ra cho phép tò mò tí nhá...bạn xài phân nước loại gì vậy ?
   
 5. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  @ dtnguyen62:hì hì cái vụ gỡ máy lọc ra là vì trước đó em có bỏ thuốc vào trị bệnh đốm trắng cho mấy con neon,theo hướng dẫn thì sau ba ngày bỏ thuốc thì phải bỏ thêm than hoạt tính vào máy lọc.vì em biết than hoạt tính sẽ hút dinh dưỡng nên khi cho phân nước vào em mới rút máy lọc ra(giờ mới biết là chơi dại,thay vì đổ than ra,em làm biếng nên mới rút máy lọc.hic hic).em chờ đến 5 ngày vì em muốn kiểm chứng xem những chiếc lá như thế nào thì mới bị rữa.phân nước em xài là của một thành viên trên diễn đàn,tuy là phân tự chế nhưng chất lượng đã được rất nhiều thành viên khác kiểm chứng.em nghĩ hậu quả như vậy một phần cũng là do em hơi ẩu tả trong việc sử dụng liều lượng,nên để tránh làm ảnh hưởng đễn uy tín của thành viên đó,em xin được không nói ra.
  @mig29:vì em thấy hồ em có một số loại lên rất chậm,nhìn tức quá nên em mới..làm liều cho phân nươc vào đó.hì hì.
   

Chia sẻ trang này