cây dừa lạ

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi tranthai162000, 3/12/07.

 1. tranthai162000

  tranthai162000 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  vietnam
  Dừa Ba Đầu” là chỉ là cách gọi vui của người dân địa phương Abidjan dành cho cây dừa kỳ lạ mà họ hết mực yêu quý. Thực ra, cây dừa trở thành “sao” là bởi trên ngọn của nó bỗng mọc ra 3... cái cành xum xuê lá quả - hiện tượng bất thường chưa từng xuất hiện trong vương quốc dừa.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  "It is likely that the cause of branching was accidental, even though signs of the accident are not visible. However, the fact that the coconut palm has branched twice indicates that this palm possesses a genetic predisposition to branching.
  The Malayan Tall Three Heads is a botanical curiosity of which there is only one example in Africa. Coconut palms of this type may be of interest to botanical gardens or tourist sites.
  So, this palm is for sale at the amazing price of USD 1 000,000 (one million dollars only). This money may help African research on the coconut palm to go further… It has been decided to harvest seednuts from the three heads and raise them in the research centre nursery. However, nobody knows whether the extraordinary characteristic of the parent will pass onto its progenies. Call back in 20 years to get the answer !
  "
  (sưu tầm )
   
  Last edited by a moderator: 3/12/07
  NhatChiMai thích bài này.
 2. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  Bán dừa kiểu này lời chết nhỉ các bác,hé hé..........................................
   
 3. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Trước đây có một lần tới Phan thiết , không nhớ rõ địa danh cụ thể cũng có một số cây dừa mọc ven bờ biển - có nhiều ngọn tương tự thế này , thậm chí là có nhiều ngọn hơn nữa : 7 ngọn , 10 ngọn . Bây giờ thì không biết chúng có còn hay không ?
   
  NhatChiMai thích bài này.
 4. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  cũng khá lâu rồi ,tui có đi du lich ở Hà Tiên cũng được nhìn thấy cây dừa 3 dầu nhưng đã chết một đầu .thấy cũng hay .nhưng chắc chắn là do giống chứ không còn là do đột biến ban đầu nữa, chắc chắn có thề nhân giống . nhưng trồng thì còn phụ thuộc vào thổ nhưỡng cũng như dừa sáp vậy.
   
  NhatChiMai thích bài này.
 5. traicamau

  traicamau Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ca mau
  hình như tui cũng đã đọc ở tạp chí nào đó có nói về cây dừa đặc biệt ở 1 cuộc triễn lãm ở sg, cây dừa hình như tới 9 ngọn
   
  NhatChiMai thích bài này.

Chia sẻ trang này