CÂY MAI VÀNG BỊ QUĂN LÁ XIN CÁC BÁC CHỈ GIÚP CÁCH KHẮC PHỤC

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm chăm, trồng cây cảnh..' bắt đầu bởi hai_tung07, 6/8/11.

 1. hai_tung07

  hai_tung07 Hội trưởng ABV Quảng Bình

  Tham gia:
  16/2/07
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  607
  Đến từ:
  Đồng hới
  LÁ CÂY HOA MAI BỊ QUĂN
  Tôi có trồng cây hoa mai trong chậu và để ngoài trời. Cách đây 2 tháng tôi đã vào phân chuồng hoai, cây phát triển tốt đâm chồi nẩy lộc. Nhưng gần đây có hiện tượng các lá non ra dài khoảng 3cm là bị quăn lá, khô cháy hai bên mép lá và không phát triển nữa. Tôi không hiểu vì sao vì tôi mới chơi và chăm sóc cây Mai. Nhìn thì không thấy rầy bám trên lá và không thấy sâu, nhện. Các bác ai biết bệnh của cây xin chỉ giùm. Tôi xin cảm ơn
   
  Last edited: 6/8/11
 2. longbeo

  longbeo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/09
  Bài viết:
  247
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Hoa phượng đỏ
  Bác thử kiểm tra lại chỗ để cây xem có bị nắng nhiều quá không? Nếu chỉ có lá non bị thì em nghĩ là do nắng thôi, bác để vào chỗ râm hơn là được!
   
 3. justinhung

  justinhung Member

  Tham gia:
  12/8/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  mình thấy lí do lá bị quăn có thể do dinh dưỡng quá nhiều vì hiện tượng quăn mép lá và khô cháy thông thường ở các cây khác là do cây quá nhiều phân nặng dinh dưỡng. để khắc phục thì bạn thử xem cách bón phân của mình có cách nào lấy bớt phân ra không. còn các hiện dượng cháy lá do nhiệt hoặc do năng quá to thì thường không gây quăn và cháy mép lá. nếu có thể bạn gửi cho mọi người xem qua bức ảnh của cây đó.
  khoảng tháng 4 vừa rồi mình có vào tp HCM trong đó nắng rất to nhưng mình nhận thấy cây vẫn sinh trưởng bình thường mặc dù không hề có che bất kỳ loại lưới chắn nắng nào!
  nếu cần trao đổi trực tiếp có thể liên lạc với mình qua sdt: 01689915163 mình là hùng sinh viên lớp công nghệ rau hoa quả & cảnh quan khóa 53 trường Đại học nông nghiệp hà nội, email: phamngochungrhqk53@gmail.com
  rất viu khi được thảo luận cùng mọi người!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. la mai vang bi xoan la benh gi