Cây thần kỳ

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi hanghiemvn, 9/9/08.

  1. hanghiemvn

    hanghiemvn New Member

    Tham gia:
    3/8/08
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    11
    Đến từ:
    hcm
    [​IMG]

    [​IMG]


    A : Bán cho con 1 kg cam. cam này ngọt không cô ?
    B : Cam ngọt lắm con
    A: con thích cam chua cơ !!!
    B : ^^ nó chua lắm đấy ( nguời đâu mà kì vậy, đòi cam chua, lần đầu tiên thấy )
    Chào tất cả các thành viên, các bạn trong diễn đàn Giới thiệu với các bạn một loại trái cây khá thú vị, lạ, hiếm ( có lẽ nguời biết nó đếm trên đầu ngón tay , ai chưa thử sẽ bảo mình đang kể chuyện tiểu thuyết , nhưng đó là sư thật )
    Cây Miraculous ( hay còn gọi là cây thần kỳ ) vì tính năng của nó rất " kì diệu "
    Nó là một loại cây hoang dại, do các thổ dân Châu Phi phát hiện ra đặc tính của nó : chuyển vị chua ,đắng sang vị ngọt nhưng vẫn giữ huơng vị ban đầu . Vì vậy, nó rất tốt cho nguời tiểu đường ( họ không thèm đuờng nữa )
    Bạn có thể ăn 10 quả chanh cùng 1 lúc( như nuớc chanh đường vậy ). Chanh rất chua mà còn như vậy, thì huống chi những loại trái cây khác (cóc, xoài, buởi thì tuyệt vời, không có vị đắng nghét.......... )
    Uống bia rất ngon ( những người không chịu được vị đắng của bia ), và đặc biệt, cafe không đường.


    [​IMG]


    .
    Đặc tính của cây :
    1/ dễ trồng ( nghe ai cũng thích ), tuới nữa mỗi ngày, thích nắng ( wên tuới 1 ngày cũng chẳng sao )
    2/ Bền, ít rụng lá ( hình như là cực ít )
    3/ Cây trên 3 , 4 năm tuổi có thể cho trái quanh năm .
    4/ hương của loài hoa khá thú vị, giống mùi sữa , rất thơm .
    5/ Không thấy sâu bệnh , chắc là ít

    BÀI VIẾT TRÊN BÁO KHOA HỌC PHỔ THÔNG Về CÂY THẦN KỲ
    Thứ Bảy, 04/03/2006, 04:38:17 (GMT+7)Cây kỳ diệu


    [​IMG]
    Cây kỳ diệu là cây tiểu mộc, có thể cao đến 6 mét sau 10 năm. Trồng thích hợp ở vùng đất khô ráo, pH acid, có độ ẩm cao, nắng nhiều. Cây cho ra một loại trái khi chín có màu đỏ rất đẹp sau mùa mưa.


    [FONT=arial, helvetica, sans-serif][​IMG]

    Trái khi chín rất mau hỏng, mặc dù được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Sở dĩ cây được gọi là kỳ diệu, vì trái của nó khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt; tên địa phương của cây là taami, asaaledidi.
    [/FONT]

    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Thành phần chính của cây là miraculin.[/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Một tiệm cà phê ở Tokyo đã cho khách thưởng thức món cà phê miraculin mà không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp. Giá ly cà phê này hơi đắt (khoảng 15 USD). Trái cây kỳ diệu do hãng Namco, Nhật cung cấp. Hiện nay các nhà khoa học Nhật Bản đang có dự tính ghép gen miraculin vào cây rau diếp để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gen miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.[/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Miraculin sẽ chiếm được thị trường trong tương lai như chất tạo ngọt không calori dùng trong công nghiệp thực phẩm thay thế cho các chất nhân tạo nhiều độc hại ứng dụng trong lãnh vực phòng bệnh tiểu đường, giảm cân. [/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Năm 1725, có một nhà thám hiểm người Pháp Des Marchais sau khi đi khảo sát vùng tây châu Phi về, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường. Tuy nhiên, sau khi nhai một loại trái cây có màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt lịm mà không cần phải bỏ thêm đường. [/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Đến năm 1852, cây mới được TS. W.F. Daniel mô tả tỉ mỉ về đặc tính kỳ lạ này và định danh là Synsepalum dulcificum, họ Sapotaceae (Pharmaceutical Journal, vol.IX, 1852). Và đồng thời, đặt tên là “cây kỳ diệu”. [/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Miraculin được ly trích đầu tiên bởi GS. Kenzo Kurihara và TS. Lloyd Beidler, đại học Florida năm 1968 (Science,vol 161,September 20, 1968). Sau đó, tính chất miraculin được làm rõ năm 1989. Đây là một glycoprotein có PM ~ 44.000 dalton với hai phân tử đường kết nối với 1 chuỗi protein gồm 191 amino acid. Miraculin là baz lưỡng tính tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trong môi trường acid - baz mạnh. [/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Ở trong dung dịch acid yếu, nhiệt độ bảo quản 4 độC, miraculin có thể bảo quản trong vòng 1 tháng. Cơ chế tác dụng của miraculin chưa được biết rõ. Có giả thuyết cho rằng, miraculin tương tranh với tiếp thể acid trên bề mặt gai vị giác để thay thế vị chua thành vị ngọt. Tác dụng này có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ và sẽ biến mất nhanh chóng, nếu các bạn dùng trà nóng. Vì miraculin không tạo ra calori và là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được thổ dân châu Phi dùng nhiều năm, nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi trong các bệnh cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroz (đường mía) như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…[/FONT]
    [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Tuy nhiên, do chưa được FDA chấp thuận nên việc sử dụng và trồng cây kỳ diệu chỉ nằm trong lãnh vực cây cảnh tại Hoa Kỳ. Trong giai đoạn này, chỉ có Nhật là đang dự kiến đưa việc sử dụng miraculin ở tầm mức thực phẩm công nghiệp, dù Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên. Có ý kiến chỉ trích FDA khi cơ quan này chưa cho phép lưu hành miraculin trên thị trường là do muốn bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt nhân tạo. Lý do FDA đưa ra là miraculin chưa được chứng minh độ an toàn khi dùng trong thực phẩm. Các nhà chỉ trích đã mỉa mai rằng, các chất tạo ngọt nhân tạo như saccarin, aspartame thì được FDA công nhận độ an toàn và cho phép lưu hành trên thị trường, dù trong thực tế có một số tai biến đã được ghi nhận, trong khi đó, miraculin đã được thổ dân châu Phi dùng hàng trăm năm nay và là hợp chất thiên nhiên thì bị coi là có vấn đề. Họ bảo rằng, không biết là ai đang có vấn đề. Tương tự như xe hơi loại Hybrid, Mỹ sẽ bị tụt hậu so với Nhật trong lãnh vực này, nếu vẫn còn muốn duy trì cơ chế bảo vệ các nhà sản xuất hóa chất tổng hợp, dù các cơ sở nuôi trồng cây kỳ diệu có rất nhiều tại Mỹ, tập trung tại Florida, trong khi Nhật không có cơ sở nào.[/FONT]
    DS. PHẠM HŨU HIỀN, MBA CSU (Hoa Kỳ)
     
    ngoc_tanlong, Wam, rawcash and 8 others like this.
  2. hanghiemvn

    hanghiemvn New Member

    Tham gia:
    3/8/08
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    11
    Đến từ:
    hcm
    hok ai nói về cây này hết vậy ta ^^ , ít nguời biết nó quá nhỉ
     
  3. haibinh

    haibinh Member

    Tham gia:
    2/11/08
    Bài viết:
    13
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Bến Tre
    Biết giống ở đâu hôn ,cho mình về trồng đi,hổng lẽ ở HK mới có hả
     
  4. xuân hải na

    xuân hải na Well-Known Member

    Tham gia:
    15/1/10
    Bài viết:
    254
    Thích đã nhận:
    737
    Đến từ:
    Cửa Lò-Nghệ An
    Cây này thì kiếm đâu ra được mà trồng bác ơi. Tôi mới nhìn thấy lần đầu(^.^).
     
  5. Thánh Vương

    Thánh Vương Well-Known Member

    Tham gia:
    23/1/10
    Bài viết:
    101
    Thích đã nhận:
    102
    Đến từ:
    Phù Dư Quốc
    Cây này kì diệu quá , không biết ở VN có chỗ nào bán cây này không hả các bác .
     
  6. thiencao

    thiencao New Member

    Tham gia:
    5/2/10
    Bài viết:
    3
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    sài gòn
    cây này tui tầng nghe nói rồi, sếp tui đã từng thử cầy này nói lại, công dụng đúng như miêu tả, bác nào có giống cây cho tui xin ít hihhihi
     
  7. timrgv

    timrgv Well-Known Member

    Tham gia:
    12/4/08
    Bài viết:
    224
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    ĐN
    bên 5 giây có bán đó ,các bạn muốn mua thì qua xem thử .
     
  8. kenshin14488

    kenshin14488 Well-Known Member

    Tham gia:
    9/7/07
    Bài viết:
    456
    Thích đã nhận:
    80
    Đến từ:
    Aquarium City
    Không biết có độc ko nhỉ, nếu ko thì cũng hay quá! :D
     
  9. sauLH

    sauLH New Member

    Tham gia:
    4/9/10
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    bà rịa vũng tàu
    cây này trị tiểu đường mà cây này hay lắm nha ăn trái này vào ăn chanh vô ngọt như đường còn có thể giải rượu nửa
     
  10. sauLH

    sauLH New Member

    Tham gia:
    4/9/10
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    bà rịa vũng tàu
    cây này trị bệnh tiểu đường có thể giải rượu :)) cây này hay lám nha ăn trái này vào ăn chanh ngọt như đường vậy đó
     
  11. anxuanloc

    anxuanloc Well-Known Member

    Tham gia:
    14/7/10
    Bài viết:
    313
    Thích đã nhận:
    1,213
    Đến từ:
    Ôg Đồn anh hùng
    trời ơi mấy đại ca ơi.cây chỉ có tác dụng biến đổi chất chua, đắng của chanh,cam,bia,rượu....chứ không có tác dụng giải rượu đâu.ah không nên lạm dụng khi uống rượu vì sẽ thấy rượu ngọt như mật rất ngon.rồi thì mấy anh biết rồi đấy.uống một lúc 5-7ly vẫn thấy rượu ngọt nhưng mà xỉn thì cũng kinh khủng như thường đấy.
     
  12. dungpham1295

    dungpham1295 Member

    Tham gia:
    7/8/06
    Bài viết:
    12
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    tp hồ chí minh
    3 - 4 năm mớii có trái à? Lâu quá nhỉ! Mình mới gieo cây nảy mầm được 4 lá thôi. Hic
     
  13. galongan

    galongan Well-Known Member

    Tham gia:
    21/10/10
    Bài viết:
    516
    Thích đã nhận:
    2,836
    Đến từ:
    TpHCM-Long An
    Cây này em đi hội chợ nông nghiệp nghe người ta quản cáo tưởng là xạo ai dè có thiệt....
     
  14. nhoxpzo

    nhoxpzo Well-Known Member

    Tham gia:
    5/6/10
    Bài viết:
    74
    Thích đã nhận:
    80
    Đến từ:
    đà lạt
    Nhà e có 2 cây cho ông dượng 1 cây còn 1 cái ra trái quài
     
  15. GALAIVINHLONG

    GALAIVINHLONG Well-Known Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    400
    Thích đã nhận:
    2,013
    Đến từ:
    B Minh - V Long
    Cây này hội chợ nông nghiệp tại Cần Thơ hôm vừa rồi có bán rất nhiều các bác ạ. Giá 1 cây con là 40.000 đ, cây lớn khoản 0,6m là 200.000 đ/1 cây.
     
  16. tonybao

    tonybao New Member

    Tham gia:
    21/2/12
    Bài viết:
    1
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tp hcm
    thần kỳ cây

    cây tôi trồng hơn 6 năm phân nước đầy đủ hoa nở tưng bừng mà vẫn không đậu trái nào. xin cho lời khuyên để cây thần kỳ ra trái. cám ơn
     
  17. duongpc

    duongpc Active Member

    Tham gia:
    20/9/11
    Bài viết:
    31
    Thích đã nhận:
    59
    Đến từ:
    rach gia
    cây này ở đâu bán vậy anh? và giá cả thế nào? tại tphcm em có ăn trái này rồi.. ăn vào miệng lúc nào cũng có cảm giác gọt gọt.. ăn những độ chua vẫn có cảm giác chua nhưng hậu lại ngọt khoảng 30-40phut thì hết .. nhưng uống cf thì rất khó uống..
     
  18. hoctro_mechim

    hoctro_mechim Vua kí sự

    Tham gia:
    16/4/08
    Bài viết:
    1,344
    Thích đã nhận:
    30,778
    Đến từ:
    Mưa Bay
    Ở Kiên giang thì em chịu, chứ nếu ở Sài gòn thì bác có thể ghé qua siêu thị Coop Mart Phan Văn Trị ( Góc ngã tư Phan Văn Trị - Nguyễn Huy Điển, phường 17, Gò vấp ). Bữa em đi ngang qua thấy để bán cũng nhiều,

    Thân,
     
  19. mechoethan

    mechoethan Well-Known Member

    Tham gia:
    25/11/11
    Bài viết:
    206
    Thích đã nhận:
    568
    Đến từ:
    bac giang
    ở hà nội sao không thấy có laọi này nhỉ?bác nào biết chỗ bán cây này ở hà nội thì chỉ e với.thân!
     
  20. tuanlea

    tuanlea Member

    Tham gia:
    16/9/11
    Bài viết:
    13
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    hcmc
    ở sài gòn bây giờ cũng nhiều chỗ bán cây cảnh có đó bạn, ví dụ đường Trường Chinh thì tiệm nào cũng có, có chỗ để bảng bán cây thần kỳ, ăn vào ăn chanh ngọt hơn uống nước chanh đường, uống bia giống như uống cocacola đó, nhưng nó chỉ có tác dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ thì phải
     

Chia sẻ trang này