Chăm sóc mi mùa nóng

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi dvhung, 21/5/10.

 1. dvhung

  dvhung Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Đình Bảng_Từ Sơn_Bắc Ninh
  chào các bác nuôi mi !em mới muôi mi chỉ được thời gian ngắn và đợt này nuôi mi phải chải qua một mùa nóng bức .mà nhất là đợt này cái nóng ơ khu vực hà nội lên tới 37 đế 38 độ C cho dù em quoặc chú mị ơ dưới gốc cây nhãn to nhưng vẫn thấy em nó há mồm hong hốc để thở .em vẫn cho mi tắm như vãn kog bớt nóng .nay em phải cho em vào trong nhà tắm và cho nó tắm thì có vẻ mát mẻ hơn ,kog biết các bác làm như thế nào chỉ cho em với để em chăm sóc em nó tốt hơn .
   
  tiencuong thích bài này.
 2. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Sinh vật nào muốn tồn tại đều phải thích nghi với sự thay đổi của khí hậu, bạn không nên lo lắng quá về việc này. Trong miền Nam nắng nóng gần như quanh năm, có khi lên đến hơn 40 độ nữa đấy, vậy mà mi vẫn chơi bình thường. Cách làm như bạn là quá tối ưu rồi, mình ko chăm được chim như thế đâu, mi của mình 2 ngày mới tắm 1 lần, nhà không có có cây cối gì để treo chim cả. Chúc chú mi của bạn mau thích nghi với sự thay đổi của thời tiết
   
  congminh, dvhung and tiencuong like this.
 3. bachmivuong

  bachmivuong Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/09
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  3,538
  Đến từ:
  Hà Nội
  em đồng ý với ý kiến của anh Vũ :D chim em cứ vứt vạ vặt có con em còn để tận trên tum tầng 4 nóng há mồm đó vẫn phải sống vì nó phải thích nghi để tồn tại 2 ngày em mới vác xuống dưới nhà cho tắm còn các con khác dải rác mỗi tầng 1 em phủ áo lồng cho kệ nó hé tý cửa cho nó có ánh sáng ăn uống thế thôi ạ, chứ nhà em cũng chật chẳng có vườn tược mà treo chim như bác, bác nên để nó chịu khổ tý sau này nó có bị trường hợp tương tự vậy nó vẫn tồn tại được.
  Mùa hè nóng bức chim sẽ uống nhiều nước và đi phân ra nước nhiều các bác ra hàng thuốc thú y mua 1 gói thuốc điện giải cho gia cầm về pha vào nước cho nó uống đỡ mất nước thôi.
   
  hocvien, dvhung and tiencuong like this.
 4. vietanh_s

  vietanh_s Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  ninh binh
  quý chim cũng là tốt, nhưng mà mình thấy cho vào nhà tắm là không cần thiết. ngày tắm 1 lần để chỗ mát gốc cây là ổn rồi. ngoài thiên nhiên, những con mi sống ở vùng quảng bình quảng trị vẫn sống và sinh sản tốt đó thôi.
   
 5. choelua

  choelua Well-Known Member

  Tham gia:
  12/7/08
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  hà nội
  Chẳng biết có phải vì nóng k mà E mi của mình bị khản giọng..... nhờ các bạn tư vấn giúp
   

Chia sẻ trang này