Chân thành cảm ơn !!!

Thảo luận trong 'Quán Cafe Khuyên' bắt đầu bởi thanhtunghp, 18/9/10.

 1. thanhtunghp

  thanhtunghp Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  hải phòng
  xin chân thành cảm anh "LÊ ANH TRÀM" người tài chợ hơn 300 áo lồng khuyên cho hơn 100 hội viên Hải Phòng và các hội viên trong hội chim vành khuyên "MIỀN DUYÊN HẢI" tuy chỉ là những chiếc áo lồng nhỏ nhoi nhưng lại giúp phong chào của hội ngày càng lớn mạnh và gắn kết các hội viên "Hải Phòng" nói riêng và các hội viên "Miền Duyên Hải". :applause: một lần lữa xin chân thành cảm ơn anh LÊ ANH TRÀM và chúc hội chim vành khuyên ngày càng lớn mạnh hơn lữa.....!!!!!:x:x:x
   
  emgaituoiteen and dungvoi_hp like this.
 2. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Rất may cho anh " Lê Anh Chàm " đã trúng bốc thăm để được tài trợ áo lồng tặng hội viên, tổng cộng là 380 cái, trong đó 120 in logo Câu lạc bộ HP tặng Hội viên HP và 260 cái in logo Hội chim vành khuyên Miền duyên hải tặng Hội viên Miền duyên hải. một lần nữa xin cảm ơn anh, chúc phong trào chơi khuyên phát triển với sự đoàn kết của các câu lạc bộ.
   
 3. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Bác thanhtung Hải Phòng ơi. Chính tả sai nhiều quá chỉnh lại nhé : LÊ ANH CHÀM, tài trợ, phong trào, lần nữa, hơn nữa..

  Việc tài trợ hơn 300 áo lồng khuyên cho hơn 100 hội viên thật đáng hoan nghênh. Tuy nhiên Ban lãnh đạo CLB lưu tâm và chú ý hơn nữa áo lồng sẽ đẹp hơn. Ý kiến phê bình của tôi như sau.
  Độ dài áo lồng quá ngắn đo thực tế dài 48cm. Màu đỏ Cờ không đẹp (Chưa thể hiện được cái màu riêng của nhà tài trợ). Khóa kéo quá to, màu đen trông lộ cộ, không đồng bộ.
  Về hình ảnh và in lô gô (Cái riêng của CLB tôi không bàn việc này).

  Như các các bác biết rằng, hầu hết các hội viên đang sử dụng lồng khuyên tàu loại móc dài, nậm cao, một số còn để mũ chống kiến. Như vậy khi trùm áo lồng bắt đầu từ đầu móc tính từ mũ chống kiến đến sát mép dưới phủ hết nẹp. Kích cỡ chính xác như sau : Chiều dài là : 52 cm, chu vi là : 70cm.
  Như vậy với số tiền của anh LÊ ANH CHÀM tài trợ. Nếu Ban lãnh đạo lưu ý có thể chọn vải áo lồng màu đỏ tươi (đỏ ớt, màu đỏ xe Honda), khóa kéo loại nhỏ cùng màu đỏ tươi với áo lồng. Kích cỡ đúng tiêu chuẩn dài 52cm, chu vi là 70 cm là chuẩn nhất. Khi trùm áo lồng nhìn nó dài trùm kín từ đầu móc và che đến hết phần nẹp, trông rất đẹp.
  Việc may áo lồng chuẩn này các bác nên hỏi Bác Cường (Cường chợ hàng) - Hội viên trong CLB Hải Phòng. Hiện tại nhà bác Cường có một số áo lồng, bác ấy may riêng đang dùng, áo màu đỏ ớt, rất đẹp, kích cỡ chuẩn dài 52 cm, chu vi là 70 cm. Các bác nên tham khảo và rút kinh nghiệm sau này.
   
  Last edited: 19/9/10
 4. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Bờm đã nhận được áo lồng của CLB phát do nhà tài trợ Lê Anh Chàm tặng chưa, có lẽ chưa nhận hoặc là lồng của Bờm ngoại cỡ rồi. áo lồng này quá chuẩn về kích cỡ luôn, phủ hết tang lồng và độ khít của áo, lại có cả chun buộc nên rất dễ đi qua nậm và khóa màu đỏ chứ có phải màu đen như Bờm nói đâu, mà khóa to bền hơn khóa bé, người ta đã may vải thừa trùm qua khóa để che đi rồi mà Bờm. Nhà tài trợ hảo tâm thì mình cũng ko nên chê để người ta buồn. Nếu Bờm là hội viên tích cực thì góp ý thẳng với ban lãnh đạo của CLB chứ đưa lên mạng thế này ko hay Bờm ạ, người ta lại hiểu là chọc ngoáy. Hoặc là Bờm có áo đẹp tài trợ tiếp thì CLB và Hội viên rất cảm ơn. Thân.

  .
   
 5. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Bờm nói thật nhé, Bờm có áo lồng rồi, áo thun màu đỏ ớt tươi đẹp của CLB Thái Bình tặng Bờm, Khi trùm vào ôm chặt lồng. Nhưng Bờm vẫn chê nó hơi ngắn. Còn áo lồng chuẩn đẹp Bờm có 2 cái màu đỏ ớt tươi rất đẹp. Áo này Bờm mua lại của Bác Cường chợ hàng năm 2008. Bờm thấy áo lồng chuẩn nhất vẫn là của Bác Cường chợ hàng nhưng phải đặt theo tiêu chuẩn và kích cỡ đúng của Bác Cường thì mới đẹp. Bờm không nhầm có lần bác Hà đại gia có lần tài trợ 10 áo lồng Topten do Bác Cường chợ hàng may chuẩn lắm.
  Còn áo lồng của CLB mình góp ý nhé : Áo quá ngắn, khóa kéo to, màu đen, cục mịch quá. Màu sắc đỏ cờ (đỏ chết) không đẹp. Mình không chê nhà tài trợ nhưng với đồng tiền Bác Chàm tài trợ, sẽ chọn màu sắc, kích cỡ, theo tư duy của Bờm sẽ đặt áo lồng đẹp hơn và bền hơn nhiều. Đây là Bờm góp ý, nếu sai là phải sửa...mất đồng tiền phải chơi thật đẹp

  Mà sao từ trước đến nay Ban lãnh đạo CLB chẳng thấy ai tài trợ cho Hội thi tí gì nhỉ, loa đài chẳng nói gì cả và cũng chẳng thấy ông lãnh đạo nào tài trợ cả. Chủ yếu các hội viên tích cực và cửa hàng chim cảnh tài trợ thôi.
   
  Last edited: 20/9/10
 6. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Bờm càng nói càng thấy bờm, phải thừa nhận Bờm rất có tài " chọc ngoáy ". Nếu đủ bản lĩnh thì góp ý thẳng với Ban lãnh đạo CLB ấy sao phải ném đá giấu tay vậy, nếu Bờm là hội viên thì nên xin ra khỏi CLB đi cho anh em nhờ. Nếu tớ nhận xét sai về Bờm thì biết đâu Bờm kiến nghị với Ban lãnh đạo có khi Ban lãnh đạo từ chức để nhường lại cái " ăn cơm nhà vác tù hàng tổng " cho Bờm đấy.
   
 7. convanh

  convanh Active Member

  Tham gia:
  12/3/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  t.p thai binh
  các bạn toàn vạch áo cho người xem lưng theo tôi nghĩ đã là tài trợ thì dù to hay bé thì tất cả chúng ta cần trân trọng đây là tấm lòng hảo tâm nhiệt tình của nhà tài trợ chẳng có lý do\\\\\\ các bạn mang tấm lòng của họ ra so đo mất hay nhân đây đại diện cho anh em CLB thái bình cho tôi gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ LÊ ANH TRÀM chúc bác mạnh khỏe buôn bán đắt hàng chào thân ái
   
  emgaituoiteen thích bài này.
 8. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Theo tui nghĩ anh em nên giao lưu thảo luận. Chứ bác emgaituoiteen dùng động từ mạnh quá như : Chọc ngoáy, ném đá dấu tay, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, bản lĩnh……anh em trong diễn đàn lại hiểu lầm nhau mất vui.
  Mình nhận được 2 cái áo lồng 1 cái Duyên Hải, 1 cái CLB Việt Tiệp đến bây giờ vẫn chưa dùng. Khi nào chim Thi hội mới mặc. Theo tui nghĩ áo lồng, cũng chỉ là áo lồng thôi, là loại để phủ che đậy khi xách chim đi chơi và tối cho chim đi ngủ. Sao các bác không khoe chim. khoe lồng đẹp. khoe cóng đẹp nhỉ. Khoe cái áo lồng khoe làm gì ? tui thấy tư duy nhìn góc độ hạn chế quá. Bác nào muốn áo lồng đẹp thì mua loại áo lồng hoa màn tuyn của Trung Quốc đấy. Tui thấy nó may rất chuẩn, văn hoa đẹp lại thoáng, nuôi chim rất phù hợp giá khoảng 30K. Các bác muốn may chuẩn thì cứ đo theo kích thước đó mà may. Qua đây cho cá nhân tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ LÊ ANH CHÀM

  Việc các hội viên đưa ra các ý kiến đóng góp, Do vậy Ban Lãnh đạo CLB phải kiểm tra xem xét vấn đề đưa ra nó Đúng hay Sai. Đúng nhiều hay Sai nhiều để tiếp thu ý kiến sửa chữa. Vì con người không ai hoàn thiện về mọi mặt. Em chẳng bênh ai, chẳng ghét ai, chẳng khen áo lồng Thái Bình đẹp, ….Thấy các bác tranh luận nhiều quá , mở tủ lấy áo lồng ra đo chiều dài 47cm (nói chung như Bác Bờm nói là ngắn thật).
  Bức xúc trùm áo lồng..và chụp 3 ảnh bằng điện thoại để các bác xem và đánh giá nhé.

  1- Chiều dài ngắn hơn áo lồng Trung Quốc khoảng 3cm (Dài 47cm)
  [​IMG]

  2- Áo lồng của CLB khi trùm lên lồng chim, chửa phủ hết tang.
  [​IMG]

  3- Áo lồng của Trung Quốc trùm hết tang, đẹp, giá rẻ khoảng 30K
  [​IMG]


  Như vậy là : Sai đâu sửa đấy……..Sai đấy…thì….sửa vào đâu ?
   
  Last edited: 21/9/10
  emgaituoiteen thích bài này.
 9. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  Bác tín ơi gửi bác nè
  [​IMG]

  mong bác cho xuống chút nữa đi nhé. áo lồng 30k của bác đẹp lắm nhưng pải bỏ ra 30k mà bác nhỉ. cảm ơn nhà tài trợ, hai chiếc áo tuy nhỏ nhưng tấm lòng mới là đáng quý.
  -----------------------------------------------------------------------------
  Tôm he nấu với quả bầu
  Tuy mà nấu nhạt cho thìa bột nêm
  ok con gà tre
   
  Last edited: 21/9/10
 10. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Đến giờ này mà anh Tín còn chưa biết dùng áo lồng à, anh phải để cái buộc ở trên áo đi qua " nậm " thì mới phủ hết tang lồng chứ. thật là chán, đã không biết sử dụng áo lồng lại không kiến nghị với Ban lãnh đạo lại đi post lên mạng lung tung quá, chẳng hiểu ra làm sao cả. " Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng " là ở chỗ này đấy, nhà tài trợ tặng áo chắc quên không dặn cách dùng áo. Rõ chán.

  ---------- Post added at 03:32 PM ---------- Previous post was at 03:13 PM ----------

  Bác có lẽ không biết để làm được cái áo như thế này, Ban lãnh đạo cùng Nhà tài trợ phải làm gì không ? Đầu tiên là phải lựa lồng tàu dừa hàng tiêu chuẩn sau đó đo kỹ lưỡng làm mẫu thử, đạt rồi mới may hàng loạt. Logo là chính nên phải in thật to nhưng không được quá, khi nhìn phải không bị khuất hay bị gẫy logo ở vai lồng. Anh có thấy chữ Nhà Tài Trợ nhỏ xíu so với logo không, đó là sự khiêm tốn để cố gắng không làm ảnh hưởng đến logo, phải chọn màu gì cho logo trên nền đỏ nữa đây. Tất cả phải in thử rồi ghép vào lồng xem có đẹp không nữa chứ. Chất liệu và màu vải đã được bán rộng rãi trên thị trường ( thị trường rất khó tính ) mà người ta còn chê. Tất cả xong xuôi hết rồi, mang ra Hội phát, Hội viên chỉ việc ung dung ngồi nhận áo lồng. Ban lãnh đạo đã phải lao tâm khổ tứ cùng Nhà tài trợ để có được những áo lồng tặng Hội viên, là một trong những động lực để phong trào phát triển. Vậy đã không khen thì chớ lại còn chê, thế có phải là " Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng " còn không nên thân không?

  ---------- Post added at 03:40 PM ---------- Previous post was at 03:32 PM ----------

  Còn nữa, tất cả áo lồng đều được buộc bằng chun có độ giãn đễ dễ đi qua Nậm nhưng vẫn khít để tránh chuột và thạch thùng, điều này ở các cửa hàng bán áo lồng ở HP không có mà toàn buộc bằng vải, sao người ta mua áo lồng ở cửa hàng không chê là màu áo xấu hay buộc bằng vải để hở lỗ to quá nhỉ ?
   
 11. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Theo tui nghĩ là tranh luận nhiều là mất hay, đôi khi lại còn Bảo Thủ. Việc áo lồng đẹp hay xấu với tôi không quan trọng nhiều vì áo lồng cũng chỉ là áo lồng mà thôi có gì đâu, bỏ ra 30K - 50K là may được áo lồng đẹp ngay như ý muốn.
  Thấy các bác tranh luận nhiều quá nên tui phải đưa ra hình ảnh làm minh họa chứng minh là nó ngắn hơn thôi.
  Còn việc ngắn hay dài đẹp hay xấu là theo quan niệm nhìn nhận của từng người. Ví dụ : Như bác minhhp2002 nói khi trùm phải kéo xuống hết nậm tròn là vừa chuẩn đúng tang. Cái này thì chuẩn không chỉnh, nghĩa là theo Design phải cho áo trùm qua quả nậm.
  Chính vì việc này bác Thangbom lại quan niệm là ngắn, là thiếu....thật khó hiểu. Như vậy có người thì thích trùm áo lồng qua quả nậm thì là chuẩn, có người thì lại không thích trùm áo qua quả nậm thì lại kêu ngắn. Nếu dùng lồng Vác, nậm thấp là bị dài, lồng tàu nậm cao là chuẩn.
  Tôi hay để chim ở trong nhà nên ít dùng loại áo này, tôi thường dùng là áo lồng lưới của China phù hợp với lồng China mà thôi. Về cá nhân tôi cũng không thích trùm qua quả nậm, vì mỗi lần sờ vào quả nậm để kéo xuống nó bẩn hòn bi mất mĩ quan. Còn về màu sắc tôi thích nhất màu xanh ghi Nhật Bản.
  Tóm lại là áo lồng China thì hợp cho lồng China, còn áo lồng Madein Viet nam thì dùng cho tất cả các lồng nào cũng được.


  Đôi khi Vợ mình đã xinh rồi, nhưng vẫn ngó sang vợ thằng bạn để khen vợ bạn xinh hơn !
   
  Last edited: 21/9/10
 12. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Nếu là tỉnh bạn ở xa phải lên mạng để giao lưu thì không nói làm gì, đây là Hội viên của CLB không góp ý trực tiếp lại viết lung tung ở trên mạng thì có phải là " chọc ngoáy, ném đá giấu tay " không hả?

  ---------- Post added at 04:02 PM ---------- Previous post was at 03:54 PM ----------

  Vấn đề là thằng bờm cố tình " nói xấu cán bộ, chửi thầm police ", Anh đã không kiểm chứng thì thôi lại còn vào hùa lại còn post cả ảnh nên mới biết là anh cũng còn phải xem lại cách dùng áo, cho nên mới nói " có bản lĩnh " thì thằng bờm góp ý thẳng đừng có lên mạng làm ảnh hưởng đến phong trào và CLB.
   
 13. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Tui không biết bác là ai ? tui cũng chẳng bênh ai, và chỉ trích ai cả, ai dại điên gì mà bênh người khác. Tôi chỉ xem xét trên góc độ đúng hay sai. Một điều sai lầm nữa là nhiều người chủ quan không biết thu thập thông tin, xử lý thông tin, ra quyết định. Nếu bác ở Hải Phòng thì theo tui nên dùng các thuật ngữ hay về chim đừng nên dùng những từ ngữ chợ búa như : lung tung, chọc ngoáy, ném đá dấu tay. những từ này tui thấy nó không hợp với người Hải Phòng, bác lạm dụng nhiều quá.
  Tôi chỉ biết rằng áo lồng Trung Quốc nó dài hơn của Việt nam là 3cm. Hiện nay các hội viên ở Hải Phòng dùng hàng Trung Quốc đến 90% như vậy hàng của Trung Quốc là chuẩn chứ. Còn việc áo lồng nó dài hay ngắn, xấu hay đẹp tùy theo góc độ nhìn nhận của từng người mà thôi.

  Ấu trĩ trong ngôn từ, lập cập trong giao tiếp.
   
  Last edited: 21/9/10
 14. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Ha...ha... Các loại " trình " của anh còn kém lắm. Thôi em ko thừa lời nói với người chẳng biết cái gì. hì hì....................bi bi .
   
 15. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Tôi thấy tranh luận nhiều quá. Này tui hỏi thật nhé cái ông emgaituoiteen ông là thành viên tích cực trong Câu lạc bộ Hải Phòng hay ông là Lãnh đạo hả. Nếu là lãnh đạo thì nick thể hiện rõ ràng như Ông Lợi cận, Lâm móm hay Khánh giáo viên nhé. Người ngay chẳng bao giờ giấu tên. Nếu là Ban lãnh đạo thì đăng ký nick rõ vào để anh em góp ý sửa chữa. Nhưng ông có phải là Ban lãnh đạo đâu mà ông cứ chen vào dạy mọi người, ông là người chọc ngoáy nhiều nhất đây. Mà ăn nói dùng từ như thế thì làm sao làm được Lãnh đạo. Nếu bức xúc hội viên chúng tôi đề nghị đuổi khỏi Câu lạc bộ để đỡ ảnh hưởng đến các hội viên khác.
  Bác CHÀM tài trợ cho hội viên là cái tâm của bác ấy với CLB và các hội viên. Nhưng tiền người ta bỏ ra thì phải làm cho chuẩn và đẹp chứ. Ông thứ lấy ý kiến phát phiếu góp ý xem đã được lòng mọi người chưa ?
  Hội viên người ta góp ý nếu mình là thành viên tích cực thì phải nhìn ra cái đúng cái sai để sửa chữa đừng có bảo thủ và giấu dốt. Hiện nay hội viên phát triển rất nhiều trên 100 người. Về số lượng thôi chứ chất lượng chưa có gì cả. Trong CLB có nhiều người tài lắm họ không muốn nổi và họ cũng không thích làm Lãnh đạo nhưng vớ vẩn họ di chết như con kiến đấy.
   
  Last edited: 21/9/10
 16. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Càng nói càng lộ ra cái sự hiểu biết còn nông cạn lắm như là ếch ngồi đáy giếng vậy, mà tôi đã nói hết lời rồi vẫn còn không hiểu được thì tôi đành vạch cái đầu gối ra nói chuyện còn sướng hơn.
   
 17. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  em post cái cho các bác coi nhé bàn luận làm gì cho mệt. nói chung hàng việt nam chất lượng cao

  [​IMG] [​IMG]

  chùm thế nào chim vẫn di ngủ được, không sợ muỗi cắn, thạch sùng. Gia chủ chót ăn mắm tôm thì ruồi cũng bó tay chấm com (potay.com.vomom)
   
  emgaituoiteen thích bài này.
 18. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Này ông Minh béo ơi áo lồng của ông đẹp thế màu đỏ tươi thế, đỏ ớt à còn áo lồng của tui đứng cạnh áo lồng của ông sao nó xấu thể, không biết diễn tả màu đó là màu gì, màu đỏ tím phải không ? Hình nhiư áo lồng của ông hơi rộng một tí thì phải. Bàn chuyện áo lồng Việt Nam vẫn là cái áo lồng thôi, mệt quá, họ may thủ công không chuẩn đâu ? Cái dài, cái ngắn, cái rộng, cái chật là lẽ thương tình. Bác nào xấu số nhận được cái xấu thì phải chịu thôi.
   
 19. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  thế thì mới bảo bác phải chỉnh cho thật chuẩn chứ ai lại nhận cái áo lồng xấu xí thế. em định may hai ba chiếc nữa bác co nhu cầu alo em chắc sẽ chuẩn bác ah.
   
 20. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Công nhận chuẩn không cần chỉnh, nói thật chứ cái áo của tôi có mà tụt hết xuống nậm nó vẫn ngắn khoảng 1,5 cm, nếu gặp trời mưa nó co lại chắc 2 cm, hay là lồng của mình là lồng tàu nó hợp chuẩn với Việt nam. Hình ảnh cái lồng đẹp như thế làm sao anh em thắc mắc là phải rồi.
   

Chia sẻ trang này