Chào mào ăn ớt hiểm

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi saoxet0456, 10/12/07.

 1. saoxet0456

  saoxet0456 Member

  Tham gia:
  4/12/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Lạ lắm mấy bác ơi,con chim chào mào nhà em đã ăn ớt hiểm rồi mà nó vẫn cứ hót ít wá à:crying: :crying: :crying: .Xin các bác chỉ ra cách mới dùm.Cảm ơn
   
 2. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Chào anh,
  xưa giờ chưa có cao thủ nào dám chắc là cho ớt từ ớt Đà Lạt loại to to để xào(còn gọi là ớt Tây) hoặc ớt ta, ớt hiểm cay thật cay là khiến Chào Mào sung lên và hót nhiều. Nếu như thế thì không cần phải chăm nhiều làm gì chỉ việc cho ớt vào thì CM ăn sẽ hót sung mà thôi. Việc bổ sung ớt thì chỉ tốt với cái màu đỏ ở tách, và đít của nó sau vài mùa thay lông để giữ khá ổn màu đít đỏ của nó. Trong ớt có chưa khá phần vitamin A. Nhưng nếu không ớt ta có thể bổ sung thứ khác như cà rốt, cà chua hầu hết các loại trái cây khác có màu đỏ.

  Chim siêng hót hay không tùy thuộc vào mỗi con và nhiều vấn đề. Em thử list ra vài cái anh xem có cái nào đúng thì áp dụng.

  Chim ít hót nếu là chim chợ mới mua về hoặc chim bổi thì làm sao mà siêng hót như chim thuần đã qua 5 tháng. Nếu là chim thuần thì có thể nó gần thay lông hoặc nhà chỉ có mình nó khiến nó không có bạn mà hót qua hót lại với nhau.

  Anh nên để ý lại dinh dưỡng, vệ sinh, cám bột ổn định. Nếu thiếu bạn thì cho nó thêm đưa bạn nữa.

  Thân,
   
 3. chanavi

  chanavi Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Em cám ơn bác Bạch Đề. Chim CM của em chỉ hót thành tiếng ngắn. Em cắt ớt bỏ vào bột nhưng nó gắp ớt bỏ ra ngoài, chỉ ăn toàn bột và chuối. Nhưng lông của nó cũng mượt lắm. Chỉ cái tội là nó không chịu tắm. Nó cứ nhảy loi coi trong lồng tắm thôi ạ.
   
 4. chanavi

  chanavi Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Chanavi là em gái của saoxet. Em dùng nick của nó.
   
 5. solero0105

  solero0105 Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bạn có thể cho nó ở trong lồng tắm rồi kê gần lồng con khác tắm, cho nó xem bắt chước. Trời dạo này cũng hơi lạnh, chim lại có khả năng dự báo thời tiết rất tốt, chẳng hạn hôm đấy trời có thể trở lạnh nó cũng sẽ ko tắm đâu!. Bạn canh hôm nào trời nắng rồi cho nó vào lồng tắm ra chỗ nắng phơi, đồng thời cho nó xem con khác đã tắm( bất kể chim gì cũng được, càng ngụp lặn càng tốt, kiểu vận động viên bơi lội thì miễn chê !) cũng nên để ý để xa chỗ nhiều người qua lại, chúc CM của bạn sạch sẽ hơn .
   
 6. solero0105

  solero0105 Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chuyện CM ăn ớt thì có con rất thích ăn có con ko, gần như là mình thấy ko hiệu quả mấy trong việc kích nó hót. Nhà mình thử cho ăn ớt thì có con ăn, nhưng cũng có con ăn một miếng thử rồi kêu và nhảy loạn xạ trong lồng, từ lần đó để ớt vào nó cũng chẳng dám động đến nữa :). Bạn cứ chăm nó thật tốt và chu đáo sẽ có ngày nó hót cho bạn thưởng thức thôi !
   
 7. SONRAU_HUE

  SONRAU_HUE Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cho CM ăn thêm ớt thì cũng ko sao cả, nhưng ko nên cho ăn nhiều CM sẽ bị táo bón ngay,có khả năng dễ bị đường ruột nữa( minh đã cho ăn giờ thì thôi rồi thỉnh thoảng cho ăn ớt ngọt-ớt tây). Xin tham khảo ý kiến các bác..
   
 8. quocbang

  quocbang Well-Known Member

  Tham gia:
  13/10/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  chắc chưa có lửa đó thôi hoặc chú đó có bản tính trầm,ít nói mà chỉ thích động chân động tay thì sao
   

Chia sẻ trang này