chào mào bị gãy chân c6àn giúp đỡ!

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi Tran Quy Vinh, 23/6/11.

 1. Tran Quy Vinh

  Tran Quy Vinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  bien hoa
  Hôm qua đi làm về, nhìn vào lông chào mào thấy em chào mào má trắng nuôi non lên, không biết thế nào mà bị gãy một chân gần chỗ bàn chân máu chảy dính đầy cầu! thấy chim cứ cắn vào chổ gãy vì có vài cọng lông dính máu. Mình liền bắt ra lấy một mảnh giấy nhỏ bó lại và dùng băng keo trong dán cho cố định. bây giờ chim chỉ đi có một chân! không biết làm thế có ổn không? chim có vẻ đau đớn ít bay nhảy nhưng vẫn còn ăn cám bình thường! Không biết bao nhiêu ngày thì chim lành vết thương đây ! có cách nào tốt hơn nhờ anh em chỉ giúp! mình thương em nó quá làm sao cho em nó mau lành lặn. xin chân thành cảm ơn! X
   
 2. TNThien

  TNThien Active Member

  Tham gia:
  17/6/11
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bạn đã xử lý khử trùng chỗ gãy chưa mà băng lại vậy? Nếu không làm đúng trình tự như vậy thì nhiễm trùng mất. Gần bàn chân thì không băng nẹp được rồi nên rắc thuốc cầm máu và ít kháng sinh rồi dùng băng y tế băng cố định, kèm theo sang chim sang lồng nhỏ (ví dụ như lồng đất) cho chim đỡ bay nhảy, nhớ lót giấy xé nhỏ ở đáy lồng nhé bạn vì chân chim đang rất yếu, để cầu thấp thôi nhé. Cuối cùng là dinh dưỡng đầy đủ, nhiều mồi tuơi lên, cái gì càng bổ càng tốt. Chúc em nó nhanh khỏi nha bạn!
   
  Tran Quy Vinh thích bài này.
 3. Micon

  Micon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  558
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Bạn kiếm đoạn ống truyền dịch khoảng 1cm dùng kéo cắt một đường từ trên xuống dưới, sau khi đã khử trùng khu vực gãy. hãy nắn lại cho thẳng, lấy cơm nóng trộn với 1 viên chloroxxit hoặc ampiciline bó vào xung quanh chỗ gãy rồi dùng đoạn ống truyền dịch đó mà bọc lại, ngoài cùng bạn dùng dây buộc chặt nhé. Để vào nơi yên tĩnh đủ TĂ và nước, sau 10 ngày có thể tháo bột. lưu ý chỉ tháo đoạn dịch truyền, còn phần cơm để chim tự tháo. Khi bó bột nên làm 2 ngưới.
  Chúc thành công
   
  Last edited: 24/6/11
  mimoc and Tran Quy Vinh like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cach chua chim cHao mao bi gay chan