Chào mào có dấu hiệu ngoái phòn làm sao?

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi ta.phuoc, 18/3/11.

 1. ta.phuoc

  ta.phuoc Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Con chào mào nhà em mua về nuôi đã hơn 3 tuần nuôi tỏng cái lồng nhỏ, em thấy nó hót cũng vui mà ít hót quá nên mua 1 con nữa cho nó có bạn, em mua cho nó 1 cái lống thiệt to cho nó thoải mái.
  Mấy bữa nay em đọc nhiều các bài viết trên diễn đàn và học được tương đối nhiều.
  Theo các anh thì lồng chào mào không nên để nhiều cầu quá, để ít cho con chim tập thể dục cho khỏe chân, chim của em còn nhát, em chỉ bỏ 1 cái cầu thôi, nhưng 2 ngày nay em thấy nó đứng mà cứ ngó nó lên trên caí lồng, thấy có dấu hiệu ngoái lắm. Nghe nói cái bệnh này khó trị lắm nên phòng còn hơn chống.
  Em Post bài này hỏi mấy anh có cách nào để phòng không, em đi làm cả ngày không có nhiều thời gian, chỉ nuôi 2 con là chăm mệt lắm rồi, nên muốn ch8am sóc nó doàng hoàng một tí sau này khỏi phải bỏ nuôi con khác.
  PS: Em nói thêm là hôi đầu đến gi7o2 về con chim này rất nhát, nó cũng bay liên tục nhưng em chưa thấy mào hay mỏ nó trày hay rụng một cọng lông nào cả, không biết có phải nó có tật ngoái rồi hay không.
  Em cám ơn
   
 2. Amateam

  Amateam Active Member

  Tham gia:
  10/2/11
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  TP. Hồ Chí Minh
  Hi,
  Nếu chim còn nhát thì bạn không nên nuôi trong lồng to. Còn về tật ngoái cổ thì mình chưa có kinh nghiệm. Có ý kiến nhỏ góp ý với bạn vậy thôi. Mong các cao thủ lão làng chỉ giáo thêm.
  Thân.
   
 3. hieuhp

  hieuhp Member

  Tham gia:
  6/9/10
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Chim mộc thì ko nên nuôi lồng to quá bạn à, tốt nhất là bạn cho vào lồng bé và lắp thêm cầu phụ vào. Thân
   
  lehieuhp thích bài này.
 4. chaomaobt

  chaomaobt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  438
  Đến từ:
  TP.HCM
  thông thường chào mào bổi mà quá nhát sẽ phát sinh tật ngoái cổ và có nguy cơ bị lộn mèo như chòe Than. tật này chỉ có khi chim quá nhát, hoặc do nuôi nhốt trong Lồng và cách đặt cầu không hợp lý. chào mào bổi nên nuôi trong lồng từ 56 nan trở xuống và không nên nuôi trong lồng dài mà nên nuôi lồng bình thường. lồng dài thì chim rất dể ngoái lộn vì bản tính chim đã nhát, vào lồng có độ cao thoáng sẽ nhìn ngước lên và sinh ra tật ngoái lộn. về cách đặt cầu thì tùy vùng, tùy người chơi mà có cách đặt cầu khác nhau. theo chaomaobt thì ta nên đặt cho chim 1 cầu chính và 1 cầu phụ, nếu chim nhát quá hoặc có nguy cơ ngoái thì ta nên đặt 1 chính + 2 phụ. đặt cầu phụ để làm gì, tại vì chim ngoái lộn là chim rất nhát, khi tung lồng sẽ tìm cách bám vào mọi chổ mà nó có thể, vì thế ta đặt cầu phụ là để có chổ cho chim đậu vào và sẽ giảm bớt bám vào nan lồng cũng như tật ngoái lộn. ta cũng nên trùm áo lồng cho chim tập quen với cuộc sống mới, hạn chế mọi tác động xung quanh. chỉ mở áo lồng theo hình chữ A và tùy theo độ nhát, ngoái của chim mà ta hé thêm áo lồng hay không.
   
  chaomaosk, bdbird, lehieuhp and 3 others like this.
 5. danchoi_hathanh

  danchoi_hathanh Member

  Tham gia:
  8/5/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thế này nhé Lồng của bạn chắc chắn có áo lồng đúng không Theo kinh nghiêm nuôi của mình thì như sau : Ban ngày quấn áo lồng lên một phần ba lồng Ban tối thì thả áo lồng chùm kín kéo phúc măng tuê lên Bạn thử làm thế xem sao nhưng nhớ là khi quấn áo lồng lên quấn vừa thôi vì con chim chào mào của bạn nó đang là con chim Mộc nếu kéo cao qua thì nó đâm vỡ hết mặt Chúc bạn thành công
   
 6. mocliuxoe

  mocliuxoe Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  hanoi
  Thêm 1 cầu phụ lồng to cao ko quan trọng chim mộc thì bắt buộc phải phủ áo rui,lên treo cho nào gần đường càng ầm càng tút chim sẽ nhanh đứng lồng.hiiiiiii....................................................hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
   
 7. pHONgDJ_Pro

  pHONgDJ_Pro Active Member

  Tham gia:
  31/5/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Thanh Hóa City
  Nhà bạn kô có chó mèo thì tốt nhất là thác áo đặt xuống đất nơi có nhiều người qua lại. VD cửa ra vào, nới ngồi uống nước hoặc cầu thang. Cách này chim thuần nhanh nhất , Chim lộn cầu thì nên nuôi lồng bé cỡ 30 x 30cm đặt 1 cầu chính. Chúc bạn thành công với cách của mình
   
 8. ta.phuoc

  ta.phuoc Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Nhà mình không có chó mèo, chuột cũng ko luôn, nhưng lại có thằng con hơn 1 tuổi, hôm qua thử thả xuống đất nó đập gãy 1 nan lồng, may mà chim chưa thoát được, dù sao cũng cám ơn bạn.
   

Chia sẻ trang này