Chào mào đau chân nằm bệt trên cầu

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi doan.thuan, 20/1/14.

 1. doan.thuan

  doan.thuan Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/12
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  HCM
  Con Chào Mào nhà mình k biết có phải già quá k, mà 2 chân nó yếu rồi cả nhà ơi. Hôm bữa còn bị sưng mụn nước nữa phải lấy dao lam rạch cho nó. Nhưng dạo này nó yếu hẳn đi, toàn bệt trên cầu thôi chứ không đừng được nữa. Nhìn tội lắm. Có thuốc nào bóp cho nó không mọi người?
   
 2. thiên hạ

  thiên hạ Member

  Tham gia:
  12/3/13
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào mào đau chân nằm bệt cầu.

  Chắc thời gian vừa rồi bạn không chăm chim kỹ, chỉ cho ăn cám phải không? trong thời gian khoảng 2 đến 3 tuần mà bạn không cho ăn hoa quả hoặc sâu thì tình trạng chim sẽ bị như vậy.!! Việc bây giờ bạn phải làm là kiếm chuối mới chín khi ăn vị hơi chát.
  Nước thì mua viên can xi bẻ ra hòa vào nước, nếu không đứng trên cầu mà nằm dưới đáy lồng thì chuyển thức ăn và nước uống xuống. Hàng ngày vệ sinh lồng may ra cứu được, theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 1 tháng đến tháng rưỡi mới bình phục. Nhưng vẫn bị tật đấy... Chúc bạn thành công.
   
  babaqn thích bài này.
 3. babaqn

  babaqn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  1,356
  Thích đã nhận:
  1,093
  Đến từ:
  Vàng đen
  Con chào mào nhà mình mới đây cũng bị tình trạng như vậy, nó đang thay lông nhưng mấy ngày nay thấy chân cánh có dấu hiệu bị liệt, chân đậu ko vững chỉ nằm trên cầu ko đứng được một bên cánh thì ko bay được. cao này chim đánh đấu lồng từ năm ngóai trông tướng giữ lắm hiện mình đã chuyên sang chế độ là chỉ cho ăn chuối chín ko biết nó có qua khỏi ko. sáng nào dậy cũng thấy nó rớt xuống đáy lồng trông khổ thân quá!
   
 4. Hotboynolove

  Hotboynolove New Member

  Tham gia:
  17/11/14
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Chao mao cua em tự dưng liệt một bên chân . Nằm bệt xuống đáy lồng có cách nào chữa ko các bác giúp e với .cm của e nuôi từ nhỏ lên đk 2 tuổi rùi thank
   

Chia sẻ trang này