Chào Mào ! khó nuôi !

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi treconlonton101, 25/6/07.

 1. treconlonton101

  treconlonton101 Member

  Tham gia:
  25/6/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội
  ~X( ~X( các bác các chú giúp em vơi ! em nuôi 2 con chào mào 1 con đc 4 năm 1 con đc gần 3 năm cả hai con đêu hót hay nhưng sao em nuôi thây bộ lông của chúng ko tươi ! lông cánh thi cứ màu nâu nhợt nhạt còn lông ở fao câu thí ko đc đỏ cho lắm ! các vị tiền bối giúp với !
   
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  lông xấu là do ko tắm ,hoặc ăn uống thiếu chất,các bác cho ăn toàn cám ko chứ gì,cho thêm cào cào ,sâu tươi vào,em nuôi chào mào còn cho nó ăn chuối nữa(nó khoái lắm)
   
 3. chaomao_tayninh

  chaomao_tayninh Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tayninh
  Có 2 trường hợp: Bạn nuôi bổi già hay là chim chuyền, nếu là chim chuyền nuôi lên được 2 mùa thì lông ở fao câu chuyển sang màu cam khó đỏ như chim đồng. Còn là bổi già Bạn nên bổ sung thêm nhiều loại trái cây thường tắm nắng, nước, mùa thay lông sau cho ăn dặm thêm cám Ba vì sẽ có bộ lông đẹp như bạn tưởng.
   
 4. honghaclongtinh

  honghaclongtinh Member

  Tham gia:
  18/7/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thành phố Vinh
  Có 2 trường hợp: Bạn nuôi bổi già hay là chim chuyền, nếu là chim chuyền nuôi lên được 2 mùa thì lông ở fao câu chuyển sang màu cam khó đỏ như chim đồng. Còn là bổi già Bạn nên bổ sung thêm nhiều loại trái cây thường tắm nắng, nước, mùa thay lông sau cho ăn dặm thêm cám Ba vì sẽ có bộ lông đẹp như bạn tưởng
   
 5. nvhung_nhong_

  nvhung_nhong_ Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  sai gon
  Mình đồng ý với ý kiến của bạn Phamvuthien. Chắc chắn chim của bạn nuôi thiếu chất, đặc biết chào mào rất thích ăn chuối. Vì vậy mỗi ngày bạn nên cho nó ăn 1 ít chuối thì sẽ tốt hơn. Lúc trước mình có nuôi 3 con chào mào nuôi từ lúc còn đỏ hỏn, tới lúc chúng nó tập hót thì tự nhiên có 1 em chân bị liệt (vẫn ăn và hót tốt mỗi tội em di chuyển hơi khó khăn, nhìn thấy thương lắm). Lúc đầu mình không biết nguyên nhân tại sao, ra hàng chim hỏi thì họ nói cho nó ăn chuối sẽ hết. Thế là mình mua chuối về cho nó ăn và hàng ngày bắt nó ra ngoài tập co duỗi chân cho nó. Được khoảng mấy tuần thì chân nó khỏi nhưng không được như xưa (được khoảng 90% thui). Đó là kinh nghiệm lần đầu tiên mình nuôi chào mào
  Thân chào
   

Chia sẻ trang này