Chào mào không ra lông đuôi,

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi sumalo, 15/9/08.

 1. sumalo

  sumalo Active Member

  Tham gia:
  1/3/07
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  huế
  em có một em chào mào huế (bạn gửi nuôi) khá đẹp, giọng tốt, tuy nhiên thời gian thay lông vừa qua nó chỉ ra được a cái lông đuôi (thay lông rất lâu so với con khác, 3 tháng). Đã tăng cường mồi tươi, trái cây,..bắt ra xem cũng chẳng thấy đuôi gãy hay nhú lên gì hết. Không lẻ "điếc" luôn rồi ah, bác nào có kinh nghiệm hướng dẫn giúp em với,..tks.
   
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Thử bắt ra xem kỹ xem lông đuôi nó có bị gãy không? Nếu có thì phải dùng kìm hay nhíp để nhổ nó ra. Còn nếu như lông đã rụng hẳn mà không lên lại thì bạn có thể kích thích quá trình mọc lông của chim bằng cách tăng cường thêm lượng trứng (lòng đỏ) vào khẩu phần ănc ủa chim, ngày nào cũng phải có cào cào tươi, 2 ngày cho chim tắm một lần, sau khi tắm xong cần phải sưởi nắng để lông chim được khô. Sau đó có thể dùng vải trùm lồng trùm lại để hạn chế chim nhảy, làm gãy lông mới ra. Tốt nhất là để nơi nào hơi tối và kín gió.
  Hiền cô nương cũng đang ở Huế nè,rất vui khi được quen biết bạn!
   
 3. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Chim đang thay lông mà không ra lông thì mình mới nghe lần đầu. Nếu chim già thì quá trình thay lông chậm lại, nhưng không tới khi rụng mà 3 tháng chưa ra đâu, bạn nên xem lại chim có bị ra rồi bị gãy mà bạn không thấy đó.
   
 4. sumalo

  sumalo Active Member

  Tham gia:
  1/3/07
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  huế
  cảm ơn 2 bác, mình sẽ trùm áo lại thời gian cho nó tập trung sinh lực thử xem. Em này bộ lông gần như đã hoàn chỉnh, tuy nhiên chi có 4 cọng lông đuôi nhìn mất mê, không thành công thì tiếc cho một em chim đẹp, hii.
  Bạn Hiền cô nương hiện nay đang cư trú ở đâu vậy, hình như là sinh viên phải không,
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chào mào không mọc lông đuôi