Chào mào má trắng - Nuôi ở TP ?

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi ultimateriderrc, 25/12/13.

 1. ultimateriderrc

  ultimateriderrc New Member

  Tham gia:
  25/12/13
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Mình mới được ông anh tặng hai con chào mào má trắng, tương đối dạng người, có một con đã đứng lồng và đều đang tập hót. Mình có vài câu hỏi sau đây xin mọi người giải đáp dùm mình :).
  1/Mình ép cho chim hót bằng clip âm thanh < http://www.youtube.com/watch?v=sZZdRilhmjU >, hồi tuần trước thì chỉ ép cho 1 chú, ngày tầm 30 phút, giờ có 2 chú thì để ép chung hay là phải ép giọng từng con, con còn lại để ra xa, xong thay lượt. Và lúc ép thì có che lồng, nếu ép một lượt thì có cho hai con gặp mặt không ???
  2/Hai con đều là chim tơ tập hót, nhà hơi chật, ngoài sân thì có mèo nên đem ra ngoài treo là phải ngồi canh, lúc ở trong nhà thì mình treo cách nhau ~ 2m, vậy nên để thấy mặt hay khuất mặt ???
  3/Cái này hỏi ngu tẹo :(, mình ngủ thì để chim trong phòng luôn, bật máy lạnh ~24 đến 26 độ, mát nhẹ vậy có ảnh hưởng gì không.
  Cám ơn mọi người đã đọc :)
   
 2. langtutv86

  langtutv86 Active Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp ho chi munh
  1&2 Bạn có thể ép giọng 2 con hay mấy con cùng lúc đều được cả. Khi ép giọng nên trùm kín áo lồng cho chim tập trung mà học. Khi treo trong nhà không nên để thấy mặt nhau, có thể dùng tấm lịch lốc để 2 con không nhìn thấy nhau, chỉ nghe tiếng sẽ nhanh xổ giọng hơn.
  3. Chưa thử bao giờ nên ko biết.
   
  ultimateriderrc thích bài này.

Chia sẻ trang này