Chào mào mồi không chịu tắm...

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm về chim chào mào' bắt đầu bởi hoangmobi, 24/4/12.

 1. hoangmobi

  hoangmobi Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/11
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  807
  Đến từ:
  Đông Hà
  Tình hình là con mồi chiến của mình bửa nay nó không chịu tắm, long lá xơ xác bẩn thỉu. Đi đánh được trộ đầu thôi trên trộ thứ hai là nó bắt đầu dỡ chứng rỉa lông, rỉa cánh, nhảy qua nhảy lại có vẽ như ngứa ngáy trong người rất khó chịu lắm.

  Trước đây sang qua lòng tắm nó vẫn tắm bình thường vì nuôi 2 con mỗi lần cho tắm là sang ra hai lòng tắm, nó thấy con kia tắm nó cũng tắm. Nhưng đợt tết vừa rồi thanh lý một con còn con mồi chiến này để lại. Sau vụ đó mỗi lần cho tắm rất lâu nó mới chịu tắm. tức quá nên mỗi lần sang qua lòng tắm mình lấy vòi nước xịt cho ướt long luôn, vài lần như vậy nên giờ nó khiếp, giờ sang qua lòng tắm ko chịu qua nữa, phải sang qua lòng bẩy rồi sang lại qua lòng tắm nó mới chịu qua. Nhưng cũng ko chịu tắm.

  Chim mà không tắm thì đi bẩy nó cứ ngứa ngáy ko tập trung đấu đá, chiều qua mình đi đánh, chim ngoài về đá mấy phát sập lưới nhưng ko dính chym, mình đổi lại thế khác chuẩn hơn thì chym ngoài bay đi mồi mình nó éo chịu chữa, cứ rỉa cánh, rỉa đuôi và nhảy qua nhảy lại.

  Cái gan mình là cầm cần lòng đập một phát xuống đất cho nát bét luôn, mịa kiếm con mồi trời chiến khác về chơi. Nhưng nghỉ lại nóng quá mất đi con mồi chiến (đi đánh là toàn chét, dính chym ko bắt kịp là nó cắn chết luôn) nên vẫn tiếc.

  Đành thử đăng đàn hỏi các Bác nhiều kinh nghiệm chỉ giáo cho em vụ này với. Ko là đi đánh mà còn như vậy chắc quật lòng xuống đất hoặc vào gốc cây quá :mad: !

  Em đưa linh các Bác xem con mồi của em nó chét như nào này.
  [video=youtube;TJjXKX1uLsM]http://www.youtube.com/watch?v=TJjXKX1uLsM[/video]
  [video=youtube;uNpfxYIC7g4]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=uNpfxYIC7g4[/video]

  [video=youtube;c_SaTR8Z_UQ]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=c_SaTR8Z_UQ[/video]

  Link này thì con bên trái ý, con bên phải thanh lý roài.

  Trân trọng cảm ơn./. ​
   
  Last edited by a moderator: 24/4/12
  hungvcb thích bài này.
 2. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Bạn xịt nước, con chim từ lười tắm giờ chuyển qua hoảng sợ lồng tắm. Giờ chỉ có cách nhẹ nhàng, cho e nó qua lồng tắm những hôm trời nắng ráo và để kệ nó hy vọng nó sẽ tắm lại. Nếu có bực quá thì cũng đừng đập chết nó nha, không thích nuôi nhượng lại cho a e khác cũng được
   
 3. chimbochao

  chimbochao Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/11
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,046
  Đến từ:
  thành phố vinh
  Mồi chào mào mà con gì Dính vậy bạn????????????????
   
  hungvcb thích bài này.
 4. nhanmeo

  nhanmeo Well-Known Member

  Tham gia:
  29/2/12
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  da nang
  thế thì đem tắm chỗ vắng vắng người lúc trời nắng thì xịt nước nhẹ nhẹ cho nó hơi ướt lông thôi.chim của bạn mình thấy cũng bình thường mà có gì đâu mà chiến
   
  hungvcb thích bài này.
 5. hoangdanAQ

  hoangdanAQ Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/12
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  ha noi
  Chào mào nhà tớ cũng vậy..nhiều lúc bận nó cứ loay hoay nhảy lên nhảy xuống không chịu tắm ,mặc dù nhìn nó rất ngứa ngáy muốn tắm rồi..nhưng cuối cùng mình cho nó vào nhà tắm và té ít nước ...và đóng cửa nhà tắm vào là OK ngay..bạn kiên trì một chút xem sao..chào mào của mình rất thuần rồi mà còn như vậy...a e mình chơi thì nên kiên trì một chút...dừng nóng vội
   
  hungvcb thích bài này.
 6. ly the kiet

  ly the kiet Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Biên Hòa
  chút kinh nghiệm nhỏ chia sẻ cùng bạn.giờ chim bạn đã bị khớp cái lồng tắm do bạn xịt nước nó rồi nên giờ nó sẽ sợ cái lồng tắm kèm theo là sợ tắm lun.bạn nên kiếm thêm 1 con chim khác cho nó tắm trong cùng thời gian cho con chào tắm(chim gì cung được nhưng kích thước nhỏ thôi, to quá chào mào sợ).con chào mào bạn kiếm 1 cái lồng tương tự như cái lồng nó đang ở,thiết kế máng tắm bên trong,cầu tắm bạn gắn thấp thôi,gần máng.có thể kích thích nó bằng cách lấy tay búng nước lên người nó,rồi treo lên như bình thường,nhớ là để nó nhìn thấy con khác đang tắm nha.cứ để yên bình thường nó se tắm. lần đâu có thể là chưa tùy theo mức độ từng con,treo 1 lúc nếu ko tắm thì cho về lồng lại.lần sau lại tiếp tục ,từ từ nó sẽ tắm .chúc bạn thành công.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 01:17 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 01:16 PM ----------


  dính sáo đá đó bạn.................................................................................................................................................!
   

Chia sẻ trang này