chào mào nhà em cần giúp đỡ!

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi duc hien, 26/10/10.

 1. duc hien

  duc hien Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/10
  Bài viết:
  143
  Thích đã nhận:
  537
  Đến từ:
  Sóc Trăng
  em có 2 em chào mào, 1 em nuôi khoảng 1 năm lồng, em còn lại 4 tháng. nhưng 2 em đều rất là nhát. bay loạn xạ, mong anh em hãy chỉ cách giúp cho 2 em nó mau dạn đi, mình treo trong nhà mà vẫn bị. Thanks:D
   
  Hiền cô nương thích bài này.
 2. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Chào mào tương đối dễ thuần. Chim bổi mới đem về nên bỏ đầy đủ thức ăn rồi trùm áo lồng khoảng 3-4 ngày hoặc ít hơn nếu thấy chim bớt nhảy. Những ngày sau đó cứ mạnh dạn treo chim ở chỗ nào cao bằng cổ của người, chim sẽ nhảy loạn xạ trong lúc đầu nhưng về sau sẽ mau dạn hơn những chim treo chỗ vắng người.

  Ngoài ra bạn nên thường xuyên cho chim tắm để chim mau dạn trong thời gian đầu. Tắm nước buổi sáng hoặc trưa, có thể là 2 ngày 1 lần hoặc 1 ngày 1 lần. Tắm nắng 15-20 phút mỗi ngày vào khoảng 8 giờ tới 10 giờ sáng.
  Mà còn cái con bạn nuôi 1 năm mà vẫn còn nhát thì có nghĩa bạn đang nuôi con đã đỏ tách đấy(phần lông mày đỏ ở hai bên má ) đó,mấy con này thì lâu lắm mới dạn hoặc chưa đỏ tách(má trắng) loại này nhanh dạn lắm và nguyên nhân nữa là bạn treo chỗ ít người qua lại và nguyên nhan cuối cùng lằ bạn hay trùm áo lồng ,để nhanh dạn bạn làm như cách trên nha !!!
   
  Last edited: 30/10/10
  Hiền cô nương thích bài này.
 3. Canabis

  Canabis Member

  Tham gia:
  29/10/10
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hà Nội
  bác chịu kho treo áo lồng trong vòng 1 tuần . cố định 1 chỗ ( nhớ là hé áo lồng ra 1 tý , để cho chú chim của bạn có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài ) . rồi 1 tuần sau , vãn trùm áo lồng nhưng mở rộng ra thêm tý nữa , và treo ở chỗ có người qua lại . nhớ treo cao khỏi tầm tay trẻ con nhé vì trẻ nhỏ thấy chim là hay nghịch lắm . treo cao cao lên = tầm với của tay người lớn là vừa phải . rồi bạn thấy con chim không nhảy nữa thì lúc đấy bỏ hẳn áo lồng ra /.
   
  Hiền cô nương thích bài này.
 4. thachhue

  thachhue Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/10
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  139
  Đến từ:
  Thành phố Huế
  cách thuần chim mộc tôt nhất la bạn phai siêng cho aưn cào cào hặoc sâu,bạn cho an khoảng 1 tuần la nó sẽ quen,khi bạn dến gần nó sẽ đứng nhìn vi nó nghĩ bạn se cho nó ăn,làm nhừ vậy trong vòn 1 tháng khi nó thấy bạn ma còn nhảy cứ chém mình(trừ những con quá già rừng)
   
  Hiền cô nương and sodocdac like this.
 5. vuxuanhoa

  vuxuanhoa Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hanoi
  bạn cứ để chỗ đông người đi lại là chim mau dạn.Chấp nhận thời gian đầu chim hoi bị sứt xẹo một tý
   
  Hiền cô nương thích bài này.

Chia sẻ trang này