Chào mào non....Khi nào cho học giọng được?

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi bich_vt, 2/7/10.

 1. bich_vt

  bich_vt New Member

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vung tau
  Chào các AE, mình có một con chào mào non độ 2 tháng tuổi, (2bên mép còn mầu trắng, đã tự ăn được rồi và cũng không rõ trống hay mái) cứ mỗi sáng là nó hót lẩm bẩm trong miệng hoài, Mình muốn hỏi AE là chào mào non chừng nào thì cho đi học giọng được ạ, các bác cho ý kiến nhé....Cám ơn nhiều.
   
 2. thegioicacanh

  thegioicacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  pleiku
  Chắc giờ cho học chim thầy là được rồi đó anh! Cho nó nghe quài từ bây giờ là được!nó líu ríu là chim đực và đang học giọng!Anh cho nghe đi!Sau 2 năm giọng chim sẽ vững!
   
  bich_vt thích bài này.
 3. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Bạn định ép giọng cho nó như thế nào?
  Bạn để ý khi còn non thì chim hay kêu (do đói), sau đó chừng 2-3 tháng, khi chim đã tự biết ăn thì nó thường nín thinh, chừng 1-2 tháng sau bắt đầu kêu kiểu "bể tiếng" - khi này là mí đỏ bắt đầu lún phún bung ra rồi. Đây cũng là lúc chim bắt đầu học giọng. Nếu bạn muốn ép cho nó một cái giọng chuẩn nào đó thì bạn phải cách ly nó trước khi kêu bể giọng - chỉ cho nó nghe giọng sổ mà bạn muốn ép nó học thôi. Còn thì bạn cứ nuôi nó chung với bầy chim ở nhà - nó kết giọng nào sẽ tự khắc học theo giọng đó không cần phải làm gì cả.
  Nếu nhà bạn không có chim, chỉ có mỗi mình nó thôi thì bạn nên thường xuyên đem nó đến mấy tụ dợt cho nó học giọng - hạn chế huýt sáo trêu ghẹo nó vì nó sẽ học theo, sau này đang sổ nó hay ra giọng chim mái - khó chịu.
  Vui là chính./.
   
  saychim, thanhhd, bachua and 4 others like this.

Chia sẻ trang này