Chào mào non

Thảo luận trong 'Tổ chào mào' bắt đầu bởi hailqnisco, 25/5/08.

 1. hailqnisco

  hailqnisco Member

  Tham gia:
  26/3/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  915
  Đến từ:
  hà nội
  Tôi có ổ chào mào non nuôi được 10 ngày ,hiện nay chim non đã bắt đầu chuyền ,vậy muốn hỏi các cao thủ . Chim chào mào vào thời điểm này cần chăm sóc như thế nào cho tốt xin cảm ơn (Tôi xin post hình để anh em xem giúp nhé)[​IMG][​IMG]
   
 2. tuanvutran

  tuanvutran Member

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quảng ngãi
  cần cho chim ăn cám, uống nước đầy đủ,chổ chim ở phải ấm áp,lâu lâu nhớ bắt châu chấu cho nó ăn đẻ tẩm bổ
   
 3. the-centaur

  the-centaur Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Hà nội
  chào mào non nuôi ko cẩn thận rất dễ bị yếu chân dẫn tới liệt chân và chết bác nên cho ăn cám +chuối +sâu hoặc châu chấu chúc bác nuôi tốt à quên nhó cho ăn thêm cà rốt cho đủ chất đê chim lên màu đẹp
   
 4. hungnghitc

  hungnghitc Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/08
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  220
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Nếu có điều kiện thì cho chim con ăn cào cào non là tốt nhất. Việc nuôi chim con thành công ngoài việc cho chim ăn no đủ thì còn phải có chim giáo sư luyện dọng cho nó nữa. Nếu bạn nuôi nhiều loại chim (sáo, khướu, cưỡng ...) thì sau này chim con sẽ bị lai dọng. Hót ko ra gì.
   
 5. vinh_quangnam

  vinh_quangnam Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  quangnam
  bạn chỉ cần dùng chuối, cà chua, bôt, trộn chung cho ăn. đồng thời phải có cào cào và chổ ở phải sạch sẻ, ấm áp bạn nhé, vì chào mào con rất yếu và dẻ chết khi gặp gió bất.
   
 6. rungphongdo

  rungphongdo New Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  cho mình hỏi khi nào thì luyện giọng cho chào mào?phải luyện giọng thế nào?con chào mào của mình đã biết chuyền rồi. Mình chỉ còn một con thôi vì mấy con kia chết hết rồi.Mỗi lần cho ăn có cho ăn nhều không?khi nào nó no thì thôi phải không?con chào mào của mình ăn ít lằm mà xả ra thì vô tư luôn.
   
 7. kakekake

  kakekake Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  có bác nào biết cách phân biệt cm non cái ,đực ra sao khong dạy em với
   
 8. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Khi CM khá lớn, má bắt đầu nổi màu đỏ là khi đó luyện giọng cho CM là thích hợp nhất! Và người ta khuyên là khi má chuẩn bị chuyển sang màu đỏ. Cần có một khu vườn rộng và mát, góc này treo một con chim có giọng đỗ hay, và đầu kia thì treo con chim muốn học giọng. Treo sao cho chim chỉ nghe thoang thoảng thôi, tránh trường hợp cho gặp mặt nhau kẻo chim già làm dữ thì chim non sẽ "rét" suốt đời luôn.
  Mỗi lần ăn của chim khoảng 3 - 4 con cào cào, chim non chia ra làm nhiều buổi để ăn, thường thì một ngày ăn từ 4 - 5 buổi. Tốt nhất là nhúng bột vào ít nước để đút cho chim ăn, không nên cho ăn một mình cào cào kẻo sau này chim không ăn bột, tập chim ăn bột thì mệt hơn.
  Nếu chim chưa biết mổ thì bạn có thể tập cho chim mổ, khi chim đã cứng cáp nhưng đưa tay hay thấy người đến gần vẫn còn há mỏ, bạn thả vào lồng một em cào cào đã ngắt bỏ càng sau, thấy cào cào bò và chim đói thì nó sẽ nhảy đến và tìm cách mổ ngay thôi, chỉ nên tập khi chim đói, còn nếu nó no rồi thì ...chịu. Khi nào nó no thì không nên ép nó ăn, và nhớ là sau khi ăn xong không quên cho chim uống nước. CM ăn ít mà xả ra nhiều là do nó ăn nhiều lần, bộ máy tiêu hóa tích tụ lại và.....hi hi và một phần do bạn quan sát kỹ nên mới cảm thấy như vậy.
  Chúc sớm có chim hay và đẹp nha!
   
  nguyenxu and chuoi.trang like this.
 9. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Bạn phải cho ăn dặm dế, vì dế có chất nước sẽ tốt cho chim hơn cào cào hoặc thịt heo bạn chuẩn bị làm bửa cắt cho nó một miếng và đút cho ăn, bạn phải tập cả cho chim ăn chuối nữa nhé.
   
 10. caubetomo

  caubetomo Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hà noi
  em có con chim chào mào non. ai biết nuôi chỉ cho em với
   

Chia sẻ trang này